Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao cắt băng khai mạc và tham quan triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ.

Sáng 30/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao cắt băng khai mạc và tham quan Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN.

Thủ tướng Chính phủ đi thăm các gian hàng tại Triển lãm

Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Việt Nam được chia thành 2 hai khu trưng bày theo chủ đề "Con đường khoa học và Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thử điện thoại Vsmart.  Ảnh: Chinhphu

Khu vực thứ nhất gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức KH&CN tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động KH&CN, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công.

Khu vực triển lãm này sẽ được chia theo các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, y dược...

Gian hàng Thaco

Tất cả các doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực như: Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup), Tập đoàn EVN, Tổng Công ty Viglacera... đều góp mặt tại đây.

Thiết bị lặn không người lái Dolphin của Đại học Bách Khoa. Ảnh: T.L

Khu vực thứ hai trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của KH&CN theo từng giai đoạn. Tại đây, khách tham quan hình dung toàn bộ chặng đường phát triển của ngành thông qua những dấu mốc quan trọng.

Cũng trong sáng nay, Bộ KHCN đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thiết bị được thiết kế theo đơn đặt hàng riêng của một doanh nghiệp thuộc gian hàng của Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: T.L

Bộ KH&CN, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước thành lập năm 1959, trải qua 60 năm, Bộ KCHN đã có bề dày phát triển cùng lịch sử và có những đóng góp vào những thành tựu phát triển của đất nước.

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày nay, KH&CN tiếp tục có những bước tiến quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển KT-XH.

Trước những cơ hội và thách thức mới, Bộ KH&CN chú trọng đến đổi mới hành lang pháp lý, cơ chế và chính sách quản lý KH&CN, hướng đến tiệm cận với các thông lệ và chuẩn mực quốc tế, tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.