Bộ KHCN

Cập nhập tin tức Bộ KHCN

Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á là tổ chức chủ trì  thực hiện nhiệm vụ cấp quốc gia “Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất bộ kit chẩn đoán đột biến gen AZF gây vô sinh nam giới”.

Nhiệm vụ KHCN quốc gia 2016: Chế tạo phụ tùng ô tô

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa phê duyệt danh mục các nhiệm vụ cấp quốc gia để đặt hàng trong năm 2016.

Tâm tư các nhà khoa học trẻ gửi Thủ tướng

 Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ sáng 11/9, 70 nhà khoa học tiêu biểu đã trình bày với Thủ tướng nhiều tâm tư và mong muốn của các nhà khoa học trẻ trong cả nước.

'Đã đến lúc tin tưởng vào những người trẻ'

 Người đứng đầu ngành Khoa học Công nghệ (KHCN) cho rằng, đã đến lúc phải tin tưởng vào những người trẻ tham gia vào hoạt động KHCN.

Người trẻ nói về cơ chế ngành khoa học

 Hầu hết những người trẻ trong ngành khoa học đều cho rằng, cơ chế ngành khoa học cho các nhà nghiên cứu trẻ đã thuận lợi hơn trước rất nhiều, song vẫn cần phải cởi mở hơn nữa.

Bộ trưởng gặp chàng trai chế tạo thiết bị bay

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cùng nhiều chuyên gia hàng đầu về hàng không vũ trụ gặp đã có buổi gặp Phạm Gia Vinh, 32 tuổi người thiết kế, chế tạo thành công thiết bị bay cao 23km.

Kiến nghị bỏ quy định nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng

 Nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước cho rằng việc ban hành một thông tư như Thông tư 20/2014 của Bộ KH&CN, quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là không cần thiết.