Line-up Virtus.Pro cũ

Đứng thứ 9 ở khu vực châu Âu và 20 trên toàn thế giới, Virtus.Pro (VP) được coi là một trong những top team DOTA 2 hàng đầu ở khu vực châu Âu trước khi disband. Thế nhưng trong thời gian gần đây, phong độ của họ cực kỳ bất ổn khi để thua tới 11 trận trọng 15 trận thi đấu liên tiếp; không chỉ có vậy sự bất ổn tới từ teamwork của team là điều có thể trông thấy rõ khi luôn có những tình huống di chuyển ngáo ngơ và hỗ trợ không kịp thời giữa những người đồng đội. Điều này phần nào chứng tỏ việc tin đồn xích mích giữa các thành viên của Virtus Pro là có thật.

1. God

2. joTM

3. Sedoy

4. yol

5. BzzlsPerfect

Thành tích thi đấu

Được thành lập và định hướng trở thành một team DOTA 2 chuyên nghiệp vào giữa những năm đỉnh cao của DOTA 2 châu Âu lúc bấy giờ, Virtus Pro nổi lên như một đối thủ đáng gờm của khu vực Nga khi lần lượt đánh bại kha khá đội game có tiếng trước đó như M5 hay Fnatic. Thành công vang dội nhất mà đội tuyển này có được là chức vô địch giải The Defense 3 khi chiến thắng 3-2 trước Fnatic trong trận chung kết và mang về cho toàn đội số tiền thưởng lên tới 10.000 USD - con số rất lớn với esports lúc bấy giờ.

Cuối năm 2013, cũng như nhiều đội tuyển khác, VP có một vài sự thay đổi về line-up cho mình tuy nhiên điều này không giúp gì quá nhiều cho họ vào thời điểm đó khi hầu hết đều về các thứ hạng 2, 3, 4 mà không một lần chạm tay tới chức vô địch. Sau TI4 và tới thời điểm cuối cùng trước ngày disband, VP thay line-up lần thứ 5 nhưng không may mắn tan rã khi chưa kịp tham gia vòng loại TI5 và còn vài vòng đấu ở The Summit cũng như StarLadder 12 dang dở.

Những ngày thay đổi

Và như mọi đổi tuyển khác, khi phong độ thi đấu quá kém cỏi, sự gắn kết của các thành viên không còn đủ cho chức vô địch nào nữa, VP cũng bị cơn gió tan rã cuốn đi.

Một màu đỏ thường trực cho sự thất bại trong những ngày thi đấu gần nhất của VP khiến không chỉ chính các thành viên mà các fan của VP cũng vô cùng thất vọng. Thế nên có lẽ lần disban này, lại là tín hiệu đáng mừng cho VP bởi giờ đây đội game này sẽ chỉ còn một đứa con ASUS.POLAR để cố gắng. Sau sự rời đi của Mag và DK Phobos, khả năng cao là 2 thành viên nào đó của VP sẽ gia nhập ASUS.POLAR để lấp đi vị trí thiếu hụt này. Điều đó đồng nghĩa với việc dù VP tan rã nhưng VP lại có bước tiến khác khi trở thành đội game mạnh mẽ hơn và hoàn hảo hơn.

Ngoài ra song song với tan rã của VP, ít nhiều cũng gây khó khăn cho bản tổ chức các giải đấu như StarLadder, DotaPit hay D2CL đang diễn ra và sắp tới vòng chung kết vào lúc này. Nếu không có gì thay đổi thì khả năng cao M5 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho VP lúc này bởi hầu như khi các team ở Nga loại khỏi giải thì sẽ có một team Nga khác thay thế cho họ, M5 có vẻ sẽ là đốm sáng thay thế vào lúc này. Còn với quản lý của VP, giờ đây khi chỉ còn 1 niềm hy vọng cuối là ASUS.POLAR, chắc chắn họ sẽ phải cố gắng thực sự nhiều vào thời gian tới bởi chỉ còn 2 tháng nữa là TI5 sẽ chính thức khởi tranh. Thời gian không còn nhiều, hy vọng họ sẽ có những cố gắng và nỗ lực cao nhất.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Huy NT