virus SARS-CoV-2

Cập nhập tin tức virus SARS-CoV-2

Thủ tướng ra công điện cảnh báo chủng Omicron lây nhiễm nhanh hơn Delta

Ngày 19/12, Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế hướng dẫn giám sát và phòng chống biến thể Omicron

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương cùng các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, hướng dẫn giám sát và phòng chống biến thể Omicron.

Chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron

Trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Bốn yếu tố trong kiểm soát và ứng phó với biến chủng Omicron

Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường giám sát dịch Covid-19 nhằm phát hiện sớm dấu hiệu bất thường của các ổ dịch. Các Viện Vệ sinh dịch tễ/ Pasteur chủ động thực hiện giải trình tự gene các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới.

Cảnh sát biển hỗ trợ ngư dân phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, là đơn vị đứng chân trên địa bàn TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã triển khai đồng bộ các biện pháp đối phó vơi dịch COVID-19, tập trung trên hướng biển.

Bao nhiêu năm nữa đại dịch COVID -19 kết thúc?

Khi nào đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc? Đó là câu hỏi xoay quanh tất cả mọi thứ kể từ khi COVID-19 chiếm lĩnh thế giới năm ngoái. Câu trả lời có thể được đo bằng tiêm chủng.

Phát minh thiết bị AI xét nghiệm hơi thở phát hiện virus SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Israel đã phát minh ra một thiết bị xét nghiệm phân tích hơi thở sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới để phát hiện virus SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng.

Một tin giả trong đại dịch COVID-19 có thể làm chết 800 người

"Virus" được nói đến ở đây chính là những tin giả. Chúng có thể được truyền tai, chia sẻ từ người này sang người khác, thậm chí cả những người xa lạ. Những người càng có uy tín càng dễ lây lan tin giả sang cho người khác.

Facebook xóa hàng triệu bài đăng vì thông tin sai về Covid-19

Facebook thông báo đã xóa khoảng 7 triệu bài vì chia sẻ thông tin sai về Covid-19, bao gồm cả nội dung được viết nhằm thúc đẩy các biện pháp ngăn ngừa giả mạo và phóng đại cách chữa bệnh.

Video theo chân bác sĩ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 12 bệnh nhân Covid-19 cần hồi sức, gồm 7 bệnh nhân nặng và 5 bệnh nhân đang thở oxy. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát và nỗ lực hết sức để cứu sống những trường hợp này.

Nhẫn Oura - Công cụ giúp cảnh báo sớm virus SARS-CoV-2

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhẫn Oura có thể phát hiện một người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ba ngày trước khi xuất hiện triệu chứng.

PGĐ BV Nhiệt đới chia sẻ quy trình phát hiện virus SARS-CoV-2

Khi các liệu pháp điều trị đặc hiệu cũng như vaccine phòng Covid-19 chưa có, các kỹ thuật xét nghiệm là phương tiện đặc biệt quan trọng trong việc xác định ca bệnh, chẩn đoán, điều trị, dự phòng sự lây lan của virus.

Máy thở thiết yếu thế nào trong cuộc chiến chống dịch Covid-19?

Virus SARS-CoV-2 gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính, dẫn đến tổn thương phổi và khiến người bệnh khó thở. Khi dịch bệnh bùng phát, số lượng các bệnh nhân nhập viện cần sự trợ giúp từ máy thở sẽ tăng vọt.

Cuộc chiến chống virus nCoV: Khoanh vùng để dập dịch

Cách phòng bệnh của Việt Nam đến nay khá hiệu quả dù đang đối mặt với thực tế: số người về nước cần cách ly quá nhiều.

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 80.000

Tính tới sáng 25/2, toàn Trung Quốc có 77.658 ca nhiễm và 2.663 người tử vong vì virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, số người khỏi bệnh là 27.323 người và hiện còn hơn 87.900 người đang được cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe.