Nếu là một tín đồ JX3, chắc hẳn, câu chuyện của anh em Mạc Vũ - Mao Mao (Mục Huyền Anh) không còn là điều gì xa lạ với bạn. Đó là một câu chuyện cảm động về tình anh em và nỗi trái ngang trước sự chia cắt do rào cản chính tà phân tranh.

Năm xưa khi còn nhỏ cha mẹ Mạc Vũ cùng Mao Mao đều bị kẻ xấu hảm hại, sau đó cả hai cùng lớn lên ở Đạo hương thôn. Mạc Vũ lớn hơn Mao Mao vài tuổi. Lúc cả hai dạo chơi tình cờ phát hiện ở mộ đại hiệp có bí kiếp Không Minh Quyết. Sau đó, khi quân cướp tràn xuống dẫm nát Đạo Hương Thôn, Mạc Vũ cõng Mao Mao lưu lạc giang hồ. Đên Phong Hoa Cốc, gặp bọn người xấu tự xưng là chính nghĩa vì muốn cướp bí kiếp dồn cả hai đến bờ vực. Mao Mao vì bảo vệ Mạc Vũ hét lên: Bí kíp trong tay ta… Rồi nhảy xuống vực.

Mạc Vũ hết lòng thương tiếc Mao Mao, trong lúc lâm vào đường cùng, Vương Di Phong, cốc chủ Ác Nhân Cốc (ANC) cứu, thu nhận làm đồ đệ đưa về ANC. Còn Mao Mao té vực nhưng không chết, ngược lại còn được người của Hạo Khí Minh (HKM) cứu giúp. Sau lại trở thành đồ đệ cưng của minh chủ HKM Tạ Uyên.

Cả hai thất lạc nhiều năm, nhung nhớ nhiều năm, cuối cùng cũng có một cuộc tái ngộ cảm động tại Phong Hoa Cốc.

Câu chuyện giữa Mạc Vũ và Mao Mao đã gây nên làn sóng mới trong cộng đồng Kiếm Hiệp Tình Duyên 3D Trung Quốc. Hàng loạt sản phẩm truyện chữ, truyện tranh, clip ingame liên quan đến Mạc-Mao luôn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng ưa chuộng mối "tình duyên" này. Ngay cả hoạt động Công Phòng Phe giữa Hạo Khí Minh và Ác Nhân Cốc cũng biến thành hoạt động "cướp dâu" đầy hứng thú. Có thể nói, cộng đồng game thủ Trung Quốc có những cách rất thú vị để thưởng thức và làm sống động hơn cuộc sống, hoạt động trong game.

Một đoạn hội thoại được dịch từ ngoại truyện Mạc Mao do game thủ Trung Quốc sáng tác

Trong bản cập nhật mới, phía nhà phát triển đã thông báo họ sẽ giải đáp các thắc mắc của các game thủ về những bí ẩn xoay quanh hai vị thiếu hiệp trẻ tuổi đẹp trai Mạc Vũ và Mục Huyền Anh như chuyện giữa Mục Huyền Anh và Khả Nhân của Hạo Khí Minh, và rất có thể sẽ tạo một kết cục mới cho hai vị huynh đệ luôn sống trong tranh đấu mâu thuẫn này.

Trang sách về Mạc Vũ trong ấn phẩm mua kèm phiên bản mới

Ngoài Ác Nhân Cốc và Hạo Khí Minh, phiên bản mới còn nâng cấp những chỉ số cơ bản của Tàng Kiếm Sơn Trang, Hồng Y Giáo, Nhất Đao Lưu và Tứ Đại Thương Hội, trong đó bao gồm 70% thiên phúc của những cuối toàn thư tuyệt mật đã được khám phá.

Hồng Y Giáo có tổng cộng bao nhiêu thánh nữ? Tạ Vân Lưu đã để lại nơi giang hộ bao nhiêu ân ái duyên nợ, yêu hận tình thù? Địa Thử Môn, Biên Bức Bang, Đồng Tiền Hội những câu chuyện về các môn phái nhỏ này hứa hẹn sẽ mang lại cho game thủ nhiều cảm xúc đáng nhớ.

Hồng Y Giáo

Tàng Kiếm Sơn Trang

Nhất Đao Lưu

Bộ ấn phẩm Kiếm Hiệp Tình Duyên 3 phiên bản Long Tranh Hổ Đấu

Hai phiên bản Standard và Limited của Long Tranh Hổ Đấu sẽ đồng thời ra mắt năm 2015. Bộ update Long Tranh Hổ Đấu sẽ được bán kèm với Artbook  bìa cứng vô cùng tinh tế, được chăm chút đầu tư kĩ lưỡng của Kingsoft cùng với CD bài hát Nguyên Thiên Âm. Bật mí nho nhỏ cho các game thủ là trong bộ Artbook này có bookmark Vương Di Phong cùng Tạ Uyên, hai vị thủ lĩnh đứng đầu hau phe Thiện Ác trong game, đồng thời cũng nói đến ân oán tình cừu của hai vị trong quá khứ, rất có khả năng đây chính là ngọn nguồn tranh đấu của ANC và HKM, cũng như là gút gỡ cho câu chuyện Mạc Mao.

Lão Tiêu (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn