-Đông đảo bạn đọc bị thu hút bởi các bài: Sữa độc, Abbott, Dumex mất gần một nửa khách; nhiều bạn đã gửi ý kiến phản hồi về Báo VietNamNet.

TIN BÀI KHÁC:

Hồ chứa nước thải ngay cạnh bờ biển

{keywords}
Sữa ngoại (ảnh minh họa)

Bạn Huynh Hoa nhìn nhận: Sữa đã bị nhiễm độc mà sức bán giảm 40 - 50%, như vậy vẫn còn 50 - 60% khách hàng "thiếu hiểu biết" mua là nhất rồi còn gì! Bởi vậy cho thấy, mấy ông sữa ngoại toàn gian dối với đại đa số những người sính ngoại như chúng ta. Đây là một bài học cảnh tỉnh đắt giá cho những người thích "mác ngoại". Các hãng sữa ngoại quá khôn ngoan để lách luật, lách thuế, lách kiểm nghiệm... để có thể tự cho mình là hãng sữa, nhãn hiệu sữa tốt nhất, tối ưu nhất, tiên tiến nhất hiện nay. Thử hỏi thế hệ những con người Việt tài trí trước đây của chúng ta mấy người dùng sữa ngoại? Còn bây giờ trẻ con dùng sữa ngoại được những gì? Hay chỉ thấm dần melamine, nhiễm khuẩn, béo phì, chậm chạp, tiềm ẩn những nguy cơ về nhiều biến chứng khác nhau...

Không đồng tình với ý kiến trên, bạn Anh Tuấn căn vặn: Bạn Huynh Hoa đã mang sữa đi xét nghiệm chưa mà nói chắc như đinh đóng cột vậy? Hãng sữa mới chỉ bảo là nghi ngờ thôi, họ có nói là chắc chắn đâu? Uống sữa Abbott tôi chả thấy gì cả và cũng không phải sính ngoại. Sữa nào tốt tôi uống, thế thôi!

Còn đây là ý kiến bạn Lê Dân: Bạn Huynh Hoa chê người ta " thiếu hiểu biết, là… chẳng hiểu biết gì cả! Sữa ngoại, lô nào có vấn đề là họ công bố thông tin ra đại chúng và thu hồi, còn các lô sữa khác vẫn bảo đảm an toàn có người dùng. Còn sữa nội thì ai kiểm tra chất lượng, có vấn đề gì có công bố thông tin đại chúng không? Chất lượng vẫn là dấu hỏi đối với người tiêu dùng.

Cùng quan điểm với các bạn Anh Tuấn, Lê Dân, email lethanhtrinh@gmail.com viết: Việc nhà sản xuất Fontera công bố thông tin thu hồi sản phẩm sữa có "nghi ngờ" nhiễm khuẩn là một việc làm có trách nhiệm của một hãng sản xuất. Hãy nên nhớ rằng công nghệ cũng như quy trình sản xuất của họ hiện đại và nghiêm ngặt hơn các hãng nội địa nhiều. Khi có sự cố, họ thông báo minh bạch ra thông tin đại chúng, và thu hồi lô sữa có vấn đề, các lô sữa khác vẫn đảm bảo, ai dùng sữa đó cho con mình là thông minh chứ không phải là khờ khạo đâu.

 “Tại sao lại không công bố danh tính những doanh nghiệp nội đóng gói sữa bột trong thành phần có melamine, chỉ nói cho có thì ai chẳng nói được? Đó là thắc mắc của các bạn Tuấn Minh, Mai Linh.

Trong khi đó, bạn Hữu Dũng lại có giọng khôi hài: Kiếm miếng đất trồng cỏ, mua chú bò sữa về nuôi lấy sữa cho con bú. Đấy là cách an toàn nhất cho công chúa của tôi sắp chào đời! Một ý kiến khôi hài khác, bạn Le Hoa: Uống nước cơm như ông bà mình uống hồi xưa ấy!

Bạn Doan Hoang vẫn thấy cách đó: Chưa chắc đâu! Vì đất có thể nhiễm thuốc trừ sâu, kim loại nặng, hóa chất độc hại. Khi bò ăn vào rồi cho sữa nhiễm chất đó thì vẫn độc! Ngoài ra, môi trường, quần áo, giày dép, đồ chơi... cho bé nữa! Đến sữa mẹ còn có nguy cơ nữa là sữa bò?

Nỗi phân vân của Nguyễn Thị Mai Hương: Khi đọc bài viết này, tôi không hiểu ẩn ý của tác giả. Trong khi các doanh nghiệp có uy tín trong nước nhân cơ hội các hãng sữa nước ngoài bị tố là dùng nguyên liệu nhiễm độc, đang tìm cách tăng doanh thu bán sữa trong nước theo đúng chương trình người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Bản thân tôi cũng có con nhỏ đang dùng sữa ngoại, cũng đang phân vân và đang định chuyển sang dùng sữa bột trong nước.

Bạn Thanh thì dứt khoát: Tôi dùng sữa nội từ hồi 6 tuổi tới giờ 26 tuổi, có sao đâu?

Tâm trạng lúng túng của Phạm Thị Ngọc: Con tôi cũng uống sữa Similac, nhưng từ lúc hay tin sữa nhiễm khuẩn, tôi rất lo lắng không biết có nên thay đổi sữa khác không? Sữa nào tốt nhất cho con của mình đây? Tôi đang tính phương án đổi sữa khác, nhưng tôi không hề muốn như thế.

Cảm nhận của bạn Yến: Chuyện sữa, càng đọc càng thấy… hoang mang!

Ban Bạn đọc