Cá hấp là món nhiều người yêu thích ăn vì vừa bổ dưỡng và giữ được nguyên vị của cá. Tuy nhiên, vị tanh của cá lại khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn.

Cá hấp làm theo cách này, thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - 1
 

Trên diễn đàn về ẩm thưc, chị Trang Nguyễn đã chia sẻ cách làm món cá hấp xì dầu hành cùng một vài mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi tanh của cá, kể cả cá biển.

Loại cá chị Trang chọn lá cá song (hay còn gọi là cá mú). Tuy nhiên, mọi người có thể lựa chọn bất kỳ loại cá nào mà mình thích.

Cá hấp làm theo cách này, thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - 2
 

Chị Trang chia cá rồi tẩm ướp

Bước 1: Sau khi đánh vẩy, mổ bụng, bỏ phần mang cá đi thì chị Trang sẽ dùng 1 tách giấm để rửa lại hết trong, ngoài con cá. Lấy tay miết nhẹ là toàn bộ lớp nhày trên da cá sẽ bong ra sạch. Bóc bỏ phần màng trắng và tiết đọng phía trong bụng cá đi nữa nhé.

Bước 2: Con cá nặng hơn 3 kg nên chị Trang sẽ chia ra nấu nhiều món. Chị Trang đã chọn khúc giữa để hấp. Đem cá đi lọc phi lê rồi cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 2 ngón tay. 

Bước 3: Cho 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 củ gừng nhỏ thái chỉ vào trộn đều lên với cá. Đem cá đi hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút cho cá chín sơ.

Cá hấp làm theo cách này, thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - 3
 

Bước 4: Lấy khay cá hấp ra rồi đổ bỏ hết phần nước cá trong khay hấp. Làm bước này mọi người không nên tiếc vì làm vậy thì món cá hấp sẽ không còn tí teo mùi tanh nào mà chỉ còn lại là mùi thơm lừng.

Bước 5: Rưới 3 thìa canh nước tương (xì dầu/ soy sauce) lên khắp khay cá và đem đi hấp thêm 10 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.

Cá hấp làm theo cách này, thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - 4
 

Sau khi hấp sơ lần 1 thì đổ nước cá đi cho hết mùi tanh

Bước 6: Trong lúc chờ cá hấp lần 2, dùng 4 thìa cà phê dầu ăn để phi vàng 1 củ hành tím thái mỏng.

Cá đã hấp xong, rải hành lá chẻ mỏng lên trên khay cá rồi dội dầu hành nóng vừa mới phi lên.

Cá hấp làm theo cách này, thơm ngon đặc biệt, mùi tanh biến mất - 6
 

Món cá hấp lên mâm

Món này ăn ngay khi nóng. Ăn cùng cơm thì nhớ rưới nước cá hấp vào. Hoặc có thể cuốn cùng với bánh tráng, có thêm chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm và 1 ít bún. Chấm với mắm nêm. Mắm nêm pha thêm sả bằm, dứa bằm, ớt và vắt thêm chanh.

Theo Gia đình và Xã hội

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Cái nóng oi bức của mùa hè đã về, những món chè ngon, caramen hấp dẫn khiến giới trẻ lại sôi sục. Tự tay làm caramen bằng nồi cơm điện rất dễ mà vẫn ngon như khi bạn dùng lò vi sóng.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Cách làm mứt tắc đơn giản

Cách làm mứt tắc đơn giản

Mứt dẻo dai, có vị chua và the của tắc, thơm cay từ gừng kết hợp với đường phèn ngọt thanh, là món lai rai bạn có thể tự làm đãi khách.