Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 07:12:53 (GMT +7)

 

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Những miếng mứt dâu tây mang sắc đỏ bắt mắt cùng với vị ngọt thanh quyến rũ và thoang thoảng mùi thơm của vani chắc chắn sẽ là món quà vặt níu chân những vị khách lại nhà trong mùa Tết Đinh Dậu năm nay.

Dâu tây là một loại quả có xuất xứ từ nước ngoài. Trước đây, loại quả này chủ yếu được nhập khẩu vào Việt Nam nên giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên những năm gần đây, dâu tây dã được trồng khá phổ biến ở nước ta giúp giá thành của nó phù hợp hơn với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Sở hữu cho mình màu sắc bắt mắt cùng với đó là vị ngọt chua tự nhiên khiến dâu tây trở thành một nguyên liệu sáng giá để làm mứt góp thêm vào kho tàng nguyên liệu quen thuộc như gừng, dừa, bí…

Sau đây xin gửi đến các bạn cách để làm món mứt dâu tây hương vani tuyệt ngon cho mùa Tết này:

Nguyên liệu

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

- 1 cân dâu tây: Nên chọn những quả có hình trái tim cân đối, da căng bóng không bị bầm dập, màu đỏ bao phủ đều và tốt nhất vẫn còn giữ nguyên cuống quả

- 1 cân đường trắng: Tốt nhất nên dùng đường trắng thay cho đường vàng để món mứt có vị ngọt thanh và hình thức bắt mắt

- Vani: vani dạng bột đựng trong các ống nhỏ sẽ có giá thành rẻ hơn và cũng dễ dàn đều lên món mứt hơn

- 1 trái chanh tươi.

Cách thực hiện

Bước 1: Dâu tây mua về cần được xử lý trước khi chế biến. Đầu tiên bạn cần cắt bỏ phần cuống lá màu xanh của quả dâu, tiếp theo rửa dâu dưới vòi nước rồi ngâm trong một bát nước muối loãng trong thời gian 30 phút. Dâu đã ngâm xong cần được bổ đôi để miếng mứt của bạn có kích thước vừa ăn đồng thời dễ thấm đều đường.

 
Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Bước 2: Đem dâu tây đã được sơ chế ở bước 1 trộn đều với đường trong một chiếc bát to. Ướp như vậy trong khoảng hai tiếng để đường thấm kỹ vào dâu. Khi thấy nước từ dâu chảy ra hòa với đường làm một là đạt yêu cầu.

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Bước 3: Xào thành phẩm dâu tây ở bước 2 trên lửa nhỏ, trong quá trình xào liên tục đảo đều dâu nhưng phải nhớ là thao tác hết sức nhẹ nhàng để tránh miếng dâu bị vỡ, không còn nguyên hình khiến món mứt sau này kém bắt mắt.

Khi siro đường gần cạn ta tiến hành vắt chanh vào. Mục đích của thao tác này là giúp đường sau khi keo lại không bị vón cục đồng thời món mứt dâu sẽ có vị chua thanh hấp dẫn.

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Tiếp tục đun cho đến khi thấy đường chuyến sang dạng sền sệt và quánh lại, dùng đũa kiểm tra thấy miếng dâu có độ dẻo thì tắt bếp rồi cho khoảng 2 ống vani vào trộn đều. Tiếp tục cho mứt ra âu sạch để nguội rồi cất trữ trong các hũ đậy kín nắp.

Mứt dâu tây đạt yêu cầu phải có độ dẻo, dai vừa phải, bên ngoài miếng mứt không bị dính nhớt hay chảy nước. Mứt có màu đỏ thẫm nhẹ, khi ăn có vị ngọt thanh kết hợp với một chút chua nhẹ đồng thời có hương thơm của vani.

Làm mới vị Tết với mứt dâu tây hương vani

Yêu cầu:

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, giá rẻ

Cách tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, giá rẻ

Thay vì chỉ làm mứt dừa trắng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng nguyên liệu thiên nhiên, dễ tìm giá rẻ, an toàn cho sức khỏe.

Những món mứt lạ miệng mời khách ngày Tết

Những món mứt lạ miệng mời khách ngày Tết

Miếng mứt, chén trà là thức quà không thể thiếu trong ngày xuân. Bên cạnh mứt truyền thống, hãy thử những loại mứt “lạ miệng” để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.

Những loại mứt Tết truyền thống không bao giờ lỗi thời

Những loại mứt Tết truyền thống không bao giờ lỗi thời

Mứt Tết là một phần không thể thiếu trong những cuộc gặp gỡ đầu năm. Trong số nhiều loại mứt độc đáo mới xuất hiện, mứt Tết truyền thống vẫn là thức quà không bao giờ lỗi thời.

(Theo Dân trí)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Ẩm thựcicon  10/08/2018 

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố, khu chợ ở Hà Nội bày bán khá nhiều loại đào được quảng cáo là đào Tiên, quả to (2-3 quả/1kg), ít lông, khi ăn có vị ngọt đậm, mùi thơm dịu. Giá bán trung bình từ 60-80.000 đồng/kg.

 
Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Ẩm thựcicon  26/07/2018 

Một số thay đổi về thói quen ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, bảo vệ cơ thể khi bước vào tuổi 40.

 
Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Ẩm thựcicon  05/07/2018 

Các bà nội trợ trổ tài phơi thịt ba chỉ một nắng với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon trong những ngày nắng nóng như thiêu như đốt.

 
Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Du lịchicon  26/07/2018 

Cùng khám phá bí mật làm nên nét ẩm thực đặc trưng của người Việt tại quận Cam - Orange County ( thuộc tiểu bang California, Mỹ).

 
Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Ẩm thựcicon  26/06/2018 

Bạn nên tránh ăn những món sau vào buổi sáng trước giờ thi để đảm bảo sức khỏe và tinh thần, giúp bài làm đạt kết quả tốt nhất.

 
Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Ẩm thựcicon  25/06/2018 

Vào mùa thi các thí sinh nên hạn chế dùng những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao (bánh, kẹo… ), các loại đồ uống có chứa chất kích thích (bia, rượu, cà phê…).

'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
Du lịchicon  25/06/2018 

"Khi làm ra sản phẩm, kẹo bông gòn không có màu nhưng lại còn nguyên vẹn hương và vị của trái cây. Tôi tuyệt đối không dùng hóa chất vì sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe con trẻ", ông Bảy nói.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Gia đìnhicon  17/06/2018 

Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) hay còn gọi là Tết giết sâu bọ. Vào ngày này, người dân thường ăn những món như hoa quả, rượu nếp và thịt vịt với quan niệm chúng sẽ có tác dụng giệt trừ sâu bọ, làm thanh lọc cơ thể.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Ẩm thựcicon  11/06/2018 

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới thưởng thức ẩm thực xứ sở Kim Chi, dù thời tiết không mấy thuận lợi.

Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Ẩm thựcicon  08/06/2018 

Đầu bếp Anthony Bourdain đã hướng dẫn cho cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cách ăn bún chả trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào năm 2016.

Thực hư công dụng tẩy rửa mạnh như hóa chất của nước ngọt có ga
Thực hư công dụng tẩy rửa mạnh như hóa chất của nước ngọt có ga
Ẩm thựcicon  07/06/2018 

Thông tin các loại nước có ga có khả năng tẩy rửa mạnh như hóa chất tràn lan trên Internet khiến nhiều người hoang mang khi sử dụng loại đồ uống này. Thực hư chuyện này ra sao?

Xuất hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đường kính hơn 3 mét
Xuất hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đường kính hơn 3 mét
Ẩm thựcicon  02/05/2018 

Chiếc bánh xèo kỷ lục được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm,… và khi hoàn thành có đường kính lên đến 3,68m.

Xây thực đơn dinh dưỡng cho HS bán trú Đắk Lăk
Xây thực đơn dinh dưỡng cho HS bán trú Đắk Lăk
Ẩm thựcicon  24/04/2018 

81 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lăk vừa triển khai phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng với sự hỗ trợ của công ty Ajinomoto Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh.

Điều đặc biệt phía sau xe bánh tráng 'Tôi không thể nghe và nói'
Điều đặc biệt phía sau xe bánh tráng 'Tôi không thể nghe và nói'
Gia đìnhicon  22/04/2018 

Câu chuyện phía sau chiếc xe bánh tráng gắn dòng chữ 'Tôi không thể nghe và nói' khiến nhiều người xúc động.

Tự tay làm bánh chay cho ngày Tết Hàn thực thêm ý nghĩa
Tự tay làm bánh chay cho ngày Tết Hàn thực thêm ý nghĩa
Ẩm thựcicon  16/04/2018 

Vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch, các gia đình Việt Nam thường không quên cúng gia tiên những đĩa bánh trôi và bánh chay truyền thống.

Cách làm bánh trôi nước tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm bánh trôi nước tại nhà cực kỳ đơn giản
Ẩm thựcicon  05/04/2018 

Ngày Tết Thanh Minh 2018 đang đến gần. Nếu có thời gian, bạn hãy thử vào bếp và tự tay làm món bánh trôi nước, vừa ngon lại vừa hợp vệ sinh.

Muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương
Muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương
Ẩm thựcicon  09/04/2018 

Hãy cùng chúng tôi học cách muối dưa chua bông điên điển thơm ngon lạ miệng trong bài viết này nhé!

Bí quyết làm khô gà lá chanh thơm ngon
Bí quyết làm khô gà lá chanh thơm ngon
Ẩm thựcicon  04/04/2018 

Bài viết sẽ bật mí cho các bạn cách làm món ngon khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản để cả gia đình thưởng thức.

Tôm cuộn khoai lang chiên giòn cực hấp dẫn
Tôm cuộn khoai lang chiên giòn cực hấp dẫn
Ẩm thựcicon  02/04/2018 

Nếu bạn là người yêu thích tôm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ngon tôm cuộn khoai lang chiên giòn vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật
Ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật
Ẩm thựcicon  30/03/2018 

Nếu như bạn chưa biết nấu món ngon nào cho cả nhà thì hãy cùng chúng tôi khám phá các bước thực hiện món mộm xoài xanh tai heo này nhé!

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN