Nguyên liệu
- 350 g ba rọi heo
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím
- 120 g nước
- Một muỗng canh nước mắm
- Một muỗng cà phê đường
- Một muỗng canh ớt chưng
- Hành lá, lá chanh
Cách làm
Bước 1:
- Sả đập dập, xắt lát.
- Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 2:
- Ba rọi heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm nước và ba rọi heo vào đun đến khi sôi thì thêm nước mắm, đường.
Bước 3:
- Tiếp tục đun và đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đẹp mắt, sau đó thêm hành tím, sả và lá chanh.
Bước 4:
- Đảo tiếp đến khi hành tím chuyển sang màu nâu thì giảm lửa nhỏ, đồng thời thêm ớt chưng để tăng hương, mùi và màu của món ăn.
Bước 5:
- Dùng muôi (vá) thủng hoặc rây để vớt thịt ra đĩa, chắt bỏ phần mỡ heo tiết ra trong quá trình chế biến.
Bước 6:
- Trang trí hành lá thái sợi.
- Thưởng thức món ăn với cơm nóng.
Theo Zing
5 bước làm đậu hũ xào thịt bằm sốt cay
Chỉ trong vòng 20 phút, bạn yêu nội trợ có thể làm được món đậu hũ xào thịt bằm sốt cay. Món ăn mang đậm hương vị của tỏi cùng với vị cay ngọt đến từ tương đen và tương đậu biên.