Nguyên liệu:
- 500 gr thịt heo
- 200 gr tinh bột khoai tây hay tinh bột bắp
- 100- 120 ml ml nước đá lạnh
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 miếng gừng
- 1 nhánh nhỏ hành lá
Gia vị: 50 ml nước lạnh + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh sốt cà chua + 2 muỗng canh mật ong + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh giấm hòa sẵn trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Cho thịt vào âu ướp cùng bột nêm.
Gừng thái sợi, hành lá thái chỉ ngâm vào nước lạnh.
Tinh bột khoai tây cho vào tô, sau đó cho nước vào, mang bao tay trộn/bóp đều.
Cho thịt đã ướp vào âu bột khoai tây, mang bao tay trộn đều. Bạn cầm miếng thịt lên thấy lớp bột mỏng bám bên ngoài là chuẩn. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi chiên.
Bắc chảo dầu lên bếp (cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy có lớp vỏ trắng ngà thì vớt ra đĩa. Tắt bếp để dầu ngưội bớt (5 phút).
Bây giờ bật lửa lại, cho thịt vào nồi dầu chiên lại, khi lớp vỏ thịt vàng giòn thì vớt ra. Phải chiên 2 lần thì vỏ thịt mới giòn ngon.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho gừng vào xào thơm (2-3 phút). Sau đó cho chén sốt chua ngọt vào nấu sôi, sau đó đổ hết thịt đã rán vào đảo đều trong vài phút để sốt sánh bám quanh miếng thịt trước khi tắt bếp.
Thịt chiên giòn sốt chua ngọt cho ra đĩa có xà lách, dưa leo, đồ chua và cơm.
Cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu
Vịt nướng là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Dưới đây là cách chế biến món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu.
Theo Dân Việt