Chuyện lạ trong liveshow cuối cùng của Mỹ Linh

- Mỹ Linh không tỉ tê chuyện phiếm, không chiêu trò, không "diễn" trong liveshow cuối cùng của mình tối 18/8 tại TP. HCM.

Mỹ Linh hát Mùa đông sẽ qua trong liveshow ở TP HCM: 

Những điều liveshow Mỹ Linh không có

Có rất nhiều nguyên nhân khiến liveshow nhạc thời điểm này có thể ế ẩm: thời tiết xấu, giá vé không rẻ và nhạc cũng không dễ nghe. Nhưng có thể vì cái tên "Mỹ Linh" mà khán giả đã đến nhà hát, lấp kín tất cả chỗ ngồi và nán lại cùng Mỹ Linh đến phút cuối cùng.

Liveshow của Mỹ Linh kể ra khá "lạ", không có nhiều điều vốn dĩ quen thuộc ở liveshow của các ca sĩ khác. Mỹ Linh không sử dụng công nghệ trong liveshow riêng. Không có màn hình LED hoành tráng, không có background lộng lẫy tự động chuyển cảnh sau mỗi tiết mục.

Đêm nhạc cũng thiếu vắng những câu chuyện bên lề. Trong liveshow cuối cùng, khán giả tin rằng Mỹ Linh có nhiều điều muốn tâm sự; có thể là chuyện nghề, chuyện đời tư, nhìn lại quá trình ca hát...

"Một người đàn ông tôi luôn đứng sau anh mỗi khi dông bão. Nhớ về anh với một chiếc bóng đèn không cháy, chiếc xe không nổ máy... Anh, ngoài âm nhạc ra còn có rất nhiều. Mỗi ngày chúng tôi yêu nhau nhiều hơn. Và tôi đã viết lời cho ca khúc của anh để gửi đến anh", phần nói dài nhất của Mỹ Linh về người bạn đời, về nửa mảnh âm nhạc của mình trước khi hát bài Gửi Anh.

Có thể thấy ý niệm về thời gian của Mỹ Linh bộc lộ khá rõ nét. Ngoài chia sẻ nêu trên, Mỹ Linh không nói chuyện "phiếm" trong liveshow, kể cả khi đó là liveshow cuối cùng. Một chi tiết là lúc Mỹ Anh mang hoa và bánh ra chúc mừng sinh nhật mẹ, Mỹ Linh đã khóc. Toàn bộ ekip đã giấu Mỹ Linh đến phút cuối cùng. Tuy nhiên cô nhanh chóng lau nước mắt và xin phép hát tiếp, tránh để việc riêng làm tốn thời gian của khán giả.

Chuyện lạ trong liveshow cuối cùng của Mỹ Linh
Liveshow của Mỹ Linh sẽ "nhạt" theo tiêu chí giải trí thị trường.

Cô dành tất cả khoảng giữa những tiết mục để hát, để cảm ơn khán giả; và để tôn vinh... nhạc công, ca sĩ hát bè. Liveshow không có gì ngoài hát. Mỹ Linh cũng không tỉ tê, không chiêu trò, không "diễn" lấy lòng khán giả.

Thậm chí có khả năng Mỹ Linh nghiêm túc muốn "phá" hình ảnh khi nhảy rất nhiệt tình. Diva không giỏi nhảy, nếu không muốn nói rằng động tác của cô ngô nghê và buồn cười. Hoặc cô muốn cho thấy một Mỹ Linh rất khác, có thể là gần gũi, bình dân hơn; hoặc một người khổng lồ trong ca hát và là chú lùn trong... vũ đạo.

Văn minh

Vì chỉ hát và hát nên liveshow của Mỹ Linh vỏn vẹn hơn 2 giờ đồng hồ. Thời lượng này khá ngắn so với tầm vóc của liveshow. Nếu khán giả khó tính, chắc chắn sẽ không thoả mãn.
Đổi lại, đây là một liveshow văn minh. Sự văn minh được biểu hiện từ ca sĩ đến khán giả đáng ngạc nhiên.

Mỹ Linh nhiều lần gặp dư luận trái chiều vì quên lời bài hát. Diva lý giải vì mình từng bị tai nạn quạt trần rơi trúng đầu, đâm ra lúc nhớ lúc quên. Nhưng trong liveshow tối 18/8, Mỹ Linh không quên một câu hát nào. Cô còn nhớ tốt đến nỗi giới thiệu vanh vách từng nhạc công người Việt hay người nước ngoài trong dàn hợp xướng. Cô đọc vanh vách từng tác giả, tác phẩm gốc trong loạt bài của album "Chat với Mozart" Vol.1 và Vol.2.

Trong đêm nhạc của Mỹ Linh, nhạc công và ca sĩ hát bè là những "thế lực" đặc biệt. Khán giả không có cảm giác "vai chính - vai phụ" ngay cả khi đây là liveshow của Mỹ Linh. Hơn một tập thể, Mỹ Linh và dàn hợp xướng như một gia đình mà trong đó diva được hát nhiều hơn các thành viên khác. Bằng chứng là có những tiết mục hợp xướng hay trận "drum battle" giữa hai tay trống cự phách được khán giả tán thưởng hơn cả Mỹ Linh.

 
Chuyện lạ trong liveshow cuối cùng của Mỹ Linh
Ban nhạc là một "thế lực" trong liveshow Mỹ Linh.

Không chỉ tranh thủ thời gian tôn vinh nhạc công, Mỹ Linh cũng có hành động tương tự với người hát cùng mình - không phân biệt ca sĩ, ngôi sao hay hát bè. Cô tôn vinh từng ca sĩ hát bè, giới thiệu về họ một cách hào hứng hay kể một kỷ niệm cùng họ.

Trong quá khứ, không phải Mỹ Linh chưa từng áp đảo bạn song ca bằng giọng hát và kỹ thuật của mình. Nhưng trong liveshow mang danh nghĩa cuối cùng, Mỹ Linh khiêm cung đến bất ngờ khi song ca. Thật dễ hiểu nếu Mỹ Linh nhường Mỹ Anh (với tư cách người mẹ) hay Soprano Hà Phạm Thăng Long (một vocalist hạng nặng của Opera). Nhưng Mỹ Linh cũng rất nhún mình trước Bùi Anh Tuấn, thậm chí khen: "Cậu ấy hát cao hơn cả Mỹ Linh".

Nhưng dù cố gắng nâng bạn hát cùng thì giọng Mỹ Linh vẫn đẹp nao lòng để khán giả tìm thấy giữa hàng tá thanh âm.

Tất cả những ai đứng trên sân khấu nhà hát Hoà Bình tối 18/8, nhất là Mỹ Linh, đều cúi gập người chào khán giả và giữ tư thế ít nhất 1 giây.

Không chỉ ca sĩ văn minh, khán giả đến xem cũng rất văn minh. Khán giả chăm chú nghe Mỹ Linh hát hơn là làm việc riêng. Tiết mục nào cũng được tiếng vỗ tay rất "đầy", không phân biệt ca sĩ chính, ca sĩ khách mời hay tiết mục hoà tấu. Họ cũng ngồi đến khi Mỹ Linh hát xong và chào tạm biệt mới ra về.

Liveshow cuối cùng?

Điều tiếc nuối nhất là khi Mỹ Linh cho biết đây là liveshow cuối cùng của mình. Thay vì "có thể là liveshow cuối cùng" như lời nhạc sĩ Anh Quân.

Ở tuổi 42, giọng Mỹ Linh không còn sáng, đẹp như thời đôi mươi. Đổi lại, cô "chín" ở mọi phương diện: cảm xúc, thẩm mỹ, trải nghiệm và trình độ. Ở khía cạnh đàn bà, Mỹ Linh cũng đang trong độ tuổi viên mãn. Cô không còn trẻ để quá quan tâm những mối lo mưu sinh hay con cái; nhưng cũng chưa đủ già để "nghỉ hưu". Tuổi 42 của Mỹ Linh là tuổi thảnh thơi nhất của người phụ nữ.

Vì lẽ, diva phải sung sức hơn bất cứ ai, phải tiếp tục làm sản phẩm, đi tour, làm show. Bất ngờ Mỹ Linh tuyên bố đây là liveshow cuối cùng. Lý do thực sự bên trong chỉ có cô biết. 

So sánh với một diva vừa mất ít ngày, Aretha Franklin, bà vẫn miệt mài đi tour, làm show đến những năm cuối đời. Ở tuổi 70, diva vẫn gây thích thú với vô số lần áp đảo vocalist đàn con cháu như Jennifer Hudson hay Ariana Grande trên những sân khấu đọ giọng.

So với diva gạo cội thế giới mà Mỹ Linh ngưỡng mộ, cô có thể không có lý do để dừng làm liveshow ở tuổi 42. 

Gia Bảo

Mỹ Linh làm sống lại cả một trời thanh xuân trong tour diễn

Mỹ Linh làm sống lại cả một trời thanh xuân trong tour diễn

Nữ ca sĩ đã thực sự có một đêm nhạc đầy thăng hoa và tràn ngập cảm xúc trong “Liveshow Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian” diễn ra tại Hà Nội ngày 11/08.

Mỹ Linh và Anh Em – 12 năm cho một dấu ấn cảm xúc

Mỹ Linh và Anh Em – 12 năm cho một dấu ấn cảm xúc

Liveshow đánh dấu 20 năm sự nghiệp, nhưng Mỹ Linh đã không hát "Chị tôi" hay "Trên đỉnh Phù Vân", những bài hit một thời của chị. Bởi ''Thời gian'' không chỉ là cuộc chơi của riêng nữ ca sĩ mà còn có một nửa quan trọng: Anh Em.

Mỹ Linh, Đào Bá Lộc cùng loạt sao rộn ràng tung MV mới

Mỹ Linh, Đào Bá Lộc cùng loạt sao rộn ràng tung MV mới

Diva Mỹ Linh, Hà Trần cùng Thanh Ngọc, Châu Đăng Khoa, Đào Bá Lộc, Khổng Tú Quỳnh... đều cùng ra mắt những sản phẩm mới trong tuần qua.

Anh Quân - Mỹ Linh không có ý định lăng xê con gái út

Anh Quân - Mỹ Linh không có ý định lăng xê con gái út

Việc đưa con gái út tham gia tour diễn lớn lần này của Mỹ Linh - Anh Quân có phải là bước đệm đánh dấu theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của con gái?, trước câu hỏi này, Anh Quân thẳng nói không có ý định lăng xê con.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bùi Thị Thúy - Hữu Tuấn: Phim thật tình giả!
Bùi Thị Thúy - Hữu Tuấn: Phim thật tình giả!
Nhạcicon  13/12/2018 

Cặp đôi Bùi Thị Thúy và Hữu Tuấn vừa cho ra mắt phim ca nhạc "Cưới". Diễn ngọt ngào bên nhau như một cặp tình nhân nhưng ngoài đời hai người coi nhau là bạn tri kỷ.

 
MC Nguyên Khang: Xin đừng chỉ trích Hà Đức Chinh
MC Nguyên Khang: Xin đừng chỉ trích Hà Đức Chinh
Nhạcicon  13/12/2018 

“Xin đừng chỉ trích Đức Chinh, vì tôi nghĩ bóng đá còn cần cả yếu tố may mắn. Đức Chinh còn quá trẻ, chàng tiền đạo 21 tuổi này còn cả tương lai phía trước" - MC Nguyên Khang nói.

 
Thu Phương, Tùng Dương hát trong đêm nhạc An Thuyên
Thu Phương, Tùng Dương hát trong đêm nhạc An Thuyên
Nhạcicon  13/12/2018 

Nhạc sĩ An Thuyên đã ra đi nhưng các tác phẩm của ông vẫn được nhiều ca sĩ và khán giả yêu mến. Một đêm nhạc giới thiệu các ca khúc hay của ông sẽ được diễn ra tối 5/1 tới tại Cung Hữu nghị, Hà Nội.

 
Sơn Tùng bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg
Sơn Tùng bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg
Nhạcicon  12/12/2018 

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong đoạn clip ngắn của rapper Snoop Dogg - người nhiều lần đứng top đầu bảng xếp hạng danh giá âm nhạc thế giới.

 
Nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2019
Nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2019
Nhạcicon  12/12/2018 

Dù còn trẻ nhưng Dương Cầm rất được tín nhiệm. Lần thứ 2 anh tiếp tục được đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc một cuộc thi uy tín như Sao Mai 2018.

 
Hương Tràm: Tôi và Bùi Anh Tuấn từng khóc vì không làm gì được cho nhau
Hương Tràm: Tôi và Bùi Anh Tuấn từng khóc vì không làm gì được cho nhau
Nhạcicon  12/12/2018 

“Thời gian qua tôi cố gắng cống hiến bù đắp những sai lầm trong quá khứ. Đó là điều khiến tôi phải trân trọng và phải làm nhiều hơn so với các bạn ca sĩ trẻ bây giờ”- Hương Tràm bật khóc chia sẻ.

Hòa nhạc gây quỹ cho con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm'
Hòa nhạc gây quỹ cho con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm'
Nhạcicon  11/12/2018 

Một đêm nhạc sắp được tổ chức với mục đích gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, trong đó có cô con gái 19 tuổi của đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Tiếng kêu thất thanh đầy duy mỹ của Phạm Thu Hà
Tiếng kêu thất thanh đầy duy mỹ của Phạm Thu Hà
Nhạcicon  11/12/2018 

"Vũ điệu bình minh", MV mới nhất của Phạm Thu Hà với cảnh quay tuyệt đẹp nhưng lồng ghép vào đó là tiếng kêu thất thanh của cô ca sĩ để nói về tình trạng tàn phá môi trường ở Việt Nam. 

BTS gặp tai nạn vì bị fan cuồng rượt đuổi
BTS gặp tai nạn vì bị fan cuồng rượt đuổi
Nhạcicon  10/12/2018 

Sau khi kết thúc đêm diễn tại Đài Loan, các thành viên của nhóm nhạc BTS đã gặp tai nạn xe hơi bất ngờ do bị fan cuồng rượt đuổi.

Đêm không thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm cấm diễn
Đêm không thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm cấm diễn
Nhạcicon  10/12/2018 

Liveshow “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” là cuộc trở về không bao giờ có thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm bị cấm diễn tại Việt Nam.

Đông Nhi cúi xuống buộc giày cho fan nữ
Đông Nhi cúi xuống buộc giày cho fan nữ
Nhạcicon  10/12/2018 

Trả lời đúng câu hỏi từ MC, phần thưởng dành cho cô gái là cái ôm của thần tượng Đông Nhi. Không dừng lại ở đó, nữ ca sĩ không ngần ngại cúi xuống buộc dây giày cho fan ngay giữa sự kiện.

Diễn quá sung, Issac 'vồ ếch' trên sân khấu
Diễn quá sung, Issac 'vồ ếch' trên sân khấu
Nhạcicon  09/12/2018 

Thời tiết Hà Nội mưa và lạnh đột ngột không cản được độ "sung" của Soobin Hoàng Sơn, Issac, Bích Phương...trước 20.000 khán giả tại sân vận động Hàng Đẫy.

Bảo Anh, Vũ Cát Tường "đứng ngồi không yên" vì Michael Jackson nhí
Bảo Anh, Vũ Cát Tường "đứng ngồi không yên" vì Michael Jackson nhí
Nhạcicon  09/12/2018 

Hoá thân thành ngôi sao ca nhạc lừng danh, thí sinh nhỏ tuổi đội Bảo Anh - Khắc Hưng đã có màn trình diễn thăng hoa khiến các huấn luyện viên và khán giả phấn khích.

BTC Grammy gây thất vọng khi đề cử nhóm nhạc Kpop
BTC Grammy gây thất vọng khi đề cử nhóm nhạc Kpop
Nhạcicon  09/12/2018 

Làn sóng tranh cãi lớn xảy ra khi BTC Grammy đề cử nhóm BTS cho hạng mục "Bìa album xuất sắc nhất".

Miley Cyrus tung ảnh bán nude để quảng bá sản phẩm mới
Miley Cyrus tung ảnh bán nude để quảng bá sản phẩm mới
Nhạcicon  08/12/2018 

Giọng ca Wrecking Ball tiếp tục khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" khi tung tấm ảnh nóng bỏng khi lấy tay che vòng 1 nhằm quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới.

Vũ Cát Tường từng khỏa thân sáng tác nhạc
Vũ Cát Tường từng khỏa thân sáng tác nhạc
Nhạcicon  08/12/2018 

Có những lúc cảm xúc tới bất ngờ, Vũ Cát Tường chia sẻ không ít lần cô từng khỏa thân sáng tác nhạc.

Ca sĩ Tố Nga lấp lửng chuyện đang yêu sau quá khứ đổ vỡ
Ca sĩ Tố Nga lấp lửng chuyện đang yêu sau quá khứ đổ vỡ
Nhạcicon  07/12/2018 

Sau cuộc hôn nhân tồi tệ, hôm nay người ta thấy một Tố Nga tươi mới, hay cười và tràn ngập vẻ hạnh phúc trong ánh mắt.

Tùng Dương, Lan Anh góp mặt trong 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019'
Tùng Dương, Lan Anh góp mặt trong 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019'
Nhạcicon  06/12/2018 

Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Tùng Dương... là những nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

Minh Thư: 'Mẹ ruột chủ động hỏi tôi việc làm mẹ đơn thân'
Minh Thư: 'Mẹ ruột chủ động hỏi tôi việc làm mẹ đơn thân'
Nhạcicon  08/12/2018 

Minh Thư cho biết, mẹ cô là một người rất hiện đại và tâm lý. Chính bà chủ động hỏi con gái việc có muốn làm mẹ đơn thân hay không khi thấy cô đã 35 tuổi nhưng vẫn “một mình lẻ bóng”.

Bích Phương, Sơn Tùng dẫn đầu đề cử tại Làn sóng xanh 2018
Bích Phương, Sơn Tùng dẫn đầu đề cử tại Làn sóng xanh 2018
Nhạcicon  05/12/2018 

Tại Làn sóng xanh 2018, hai ca sĩ Bích Phương và Sơn Tùng M-TP dẫn đầu về số đề cử ở các hạng mục. Giải thưởng Làn sóng xanh cũng có sự thay đổi lớn ở khâu bình chọn để hướng tới tính chuyên môn hơn.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN