Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?

 - Và liệu thực tập sinh Việt Nam có cơ hội trở thành đàn em của những nhóm nhạc nổi tiếng như Super Junior, DBSK, SNSD, EXO... hay không?

Công ty giải trí lớn nhất nhì Hàn Quốc SM Entertainment đã chính thức thông báo sẽ đến Việt Nam tuyển thực tập sinh vào tháng 5 năm nay (lịch trình trên web audition thông báo là tháng 5/2018 nhưng video giới thiệu được SM tung ra lại thông báo vào tháng 7/2018). Thông tin này đang là tâm điểm chú ý của những fan yêu Kpop, đặc biệt là những người có mong ước được trở thành idol nổi tiếng ở Việt Nam. Ngoài ra SM cũng sẽ tổ chức tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Canada, Mỹ, Thái Lan,Indonesia, Thái Lan, Chile và Argentina.

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
SM Entertainment thông báo sẽ đến tuyển chọn thực tập sinh ở Việt Nam tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

SM Entertainment là công ty giải trí lớn thế nào?

SM Entertainment chính là công ty tạo nên những nhóm nhạc nổi tiếng như DBSK, Super Junior, SNSD, SHINee, EXO...Không chỉ vậy, SM còn là ngôi nhà của rất nhiều diễn viên, MC, nghệ sĩ hài nổi tiếng khác như: Kang Ho Dong, Kim Min Jong, Han Ji Min, Jang Dong Gun, Lee Yeon Hee...Tại Hàn Quốc, SM được gọi là Big3 - một trong ba công ty giải trí chuyên đào tạo idol lớn nhất gồm ba ông hoàng: SM Entertainment, YG Entertainment (công ty của Big Bang, 2NE1..) và JYP Entertainment (công ty của Wonder Girls, Suzy...).

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
SM chính là công ty của những nhóm nhạc nổi tiếng như DBSK, Super Junior, SNSD, EXO, Red Velvet...
Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Ngoài ra SM còn quản lý nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Kang Ho Dong, Kim Min Jong, Han Ji Min, Jang Dong Gun, Lee Yeon Hee..

Không chỉ riêng về lĩnh vực âm nhạc, SM còn sở hữu trong tay nhiều công ty con chuyên về phim ảnh, thực phẩm, thể thao, kinh doanh nhà hàng, siêu thị...Các nghệ sĩ ra mắt dưới trướng SM có cơ hội được công ty cho thử sức với nhiều vai trò, lĩnh vực khác nhau nếu có khả năng. Ở Hàn Quốc, nếu như được ra mắt dưới danh nghĩa của SM thì đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của khán giả.

Mọi năm, SM thường chỉ tuyển chọn thực tập sinh ở các thành phố lớn của các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ...Nếu các thí sinh nước khác muốn được tham gia tuyển chọn thì có lẽ phải đến tận Hàn Quốc, mà chi phí để đến xứ sở kim chi thôi đã là một con số không hề nhỏ. Vì vậy việc mở rộng phạm vi tuyển chọn lần này có thể nói là cơ hội đầu tiên cho các thực tập sinh Việt Nam cũng như thực tập sinh của các quốc gia khác.

Vậy lý do gì mà SM lại có ý định mở rộng phạm vi tìm kiến thực tập sinh như vậy và liệu có cơ hội nào thực sự sẽ đến với thực tập sinh Việt Nam hay không?

Lý do SM tuyển thực tập sinh ở Việt Nam?

Về lý do, có lẽ đầu tiên phải nói đến dự án nhóm nhạc toàn cầu NCT (viết tắt của Neo Culture Technology - Công nghệ văn hóa mới) được SM thành lập vào năm 2016. Chủ tịch của SM ông Lee Soo Man đã mô tả về dự án này: “Ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, từng đội sẽ được ra mắt dưới cái tên NCT.”

Sẽ có những màn hợp tác, dự án nhóm nhỏ được hình thành giữa các đội nhóm khác nhau. Điều này tạo ra sự di chuyển linh hoạt giữa các thành viên, mang đến cả cơ hội cho thực tập sinh của công ty lẫn những nghệ sĩ tiềm năng ở các quốc gia khác tham gia vào thị trường âm nhạc Hàn Quốc. SM sẽ bắt tay với các công ty ở khắp các quốc gia trên thế giới. Số lượng thành viên của dự án này không cố định và không giới hạn quốc tịch.

Hiện tại đã có 3 nhóm nhỏ được ra mắt là NCT U, NCT 127 và NCT Dream với số lượng thành viên khác nhau, mang đến những sản phẩm âm nhạc có màu sắc khác nhau. Như vậy, nhiều khả năng việc mở rộng tuyển chọn này của SM chính là để thành lập những nhóm NCT khác với mục tiêu tạo nên đội hình phù hợp với nền văn hóa nước ngoài.

 
Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Ba nhóm nhỏ trong dự án NCT là NCT 127, NCT U, NCT Dream đã được ra mắt.

Bởi nói đến văn hóa có lẽ ngôn ngữ chính là điều quan trọng nhất. Sự thành công tột bậc của các nhóm nhạc có thành viên ngoại quốc đã cho thấy ngôn ngữ là chìa khóa giúp nhóm nhạc nhận được sự ủng hộ từ khán giả nước ngoài. Điển hình như Super Junior M và EXO tại thị trường Trung Quốc khi nhóm có nhiều thành viên người Trung; nhóm nữ Twice tại Nhật khi nhóm có 3 thành viên Nhật Bản; 2PM và GOT7 khi nhóm có thành viên Thái Lan...Chỉ riêng việc nhóm nhạc có thành viên nước ngoài đã được khán giả nước đó quan tâm, đồng thời việc giao tiếp với fan sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Sự thành công của Super Junior M, EXO, Twice hay GOT7 cho thấy sự quan trọng khi có thành viên người ngoại quốc.

Nguyên nhân tiếp theo có lẽ là do hai thị trường âm nhạc lớn nhất của Kpop là Nhật Bản và Trung Quốc đang có những chính sách mạnh mẽ để hạn chế ảnh hưởng của làn sóng Hallyu. Với những tranh chấp về chính trị lẫn mối lo văn hóa bị hòa tan, Nhật Bản hiện đang có nhiều làn sóng tẩy chay Hàn Quốc. Còn đối với thị trường Trung, một năm cấm vận tất cả các hoạt động của nghệ sĩ Hàn tại Trung Quốc đã khiến ngành công nghiệp giải trí xứ sở kim chi điêu đứng. Bởi Trung Quốc xét cho cùng vẫn là thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Hàn Quốc. Vì vậy, SM có lẽ đang muốn tìm cho mình những thị trường mới thay vì chăm chăm vào những nơi có thể xảy ra biến động bất kỳ lúc nào.

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Làn sóng phản đối Hallyu đang nhiều lên tại Nhật và một năm cấm vận của Trung Quốc đã khiến làng giải trí Hàn Quốc điêu đứng

Qua việc mở rộng tuyển chọn lần này, có lẽ phần nào đoán được thị trường mới mà SM đang nhắm đến chính là Đông Nam Á và Nam Mỹ. Đông Nam Á hiện nay có lượng fan Kpop vô cùng đông đảo. Tương tự thì Nam Mỹ cũng đang thể hiện sự yêu mến với các thần tượng Hàn Quốc vô cùng lớn. Tại Việt Nam, lượng fan Kpop không hề nhỏ, cũng là vị trí thích hợp tổ chức tuyển thực tập sinh phù hợp với những thực tập sinh nước khác muốn đến tham dự như Lào, Campuchia, Philippinies...

Thứ ba có lẽ phải nói đến tham vọng của SM. So với hai công ty còn lại trong Big3 à YG và JYP, xét cho cùng SM vẫn luôn là công ty có những bước đi mang tính chiến lược hàng đầu, tạo nên những bước ngoặt lịch sử cho Kpop hơn cả. Từ việc tạo nên một thế hệ Kpop bằng huyền thoại H.O.T cho đến việc ra mắt những nhóm nhạc đông thành viên như Super Junior, SNSD; cho nghệ sĩ đi đánh chiếm Nhật Bản như BoA, DBSK lẫn việc đưa thành viên nước ngoài vào nhóm như EXO, f(x)...Tất cả đều là SM mở màn. Khi mà các công ty âm nhạc đang được thành lập với con số tăng lên chóng mặt, thành công cũng đang ngày một lớn như hiện nay thì SM vẫn luôn tham vọng trở thành bá chủ số một. Để làm như vậy thì công ty phải có những bước tiến dài hơn, phạm vi hoạt động phải rộng hơn.

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Xét cho cùng, những bước đi mang tính lịch sử của Kpop hầu hết đều do ông lớn SM mở đường. SM chính là công ty tạo nên huyền thoại đầu tiên của Kpop - nhóm nhạc H.O.T.

Liệu có cơ hội nào cho thí sinh Việt Nam?

Mặc dù không thể chắc chắn nhưng việc SM tổ chức tuyển thực tập sinh tại Việt Nam đã là một cơ hội rất lớn cho những ai muốn được ra mắt dưới danh nghĩa SM. Đồng thời việc này cũng cho thấy rằng SM cũng đang chú ý đến thị trường Việt. Xét về những lý do kể trên, có lẽ khả năng để các thí sinh Việt Nam trúng tuyển có lẽ cũng không nhỏ chút nào.

Tuy nhiên gu âm nhạc và tuyển chọn của SM từ trước đến nay vẫn thường là tài năng và phải đẹp-độc-lạ. Tài năng là yếu tố hàng đầu trong mọi cuộc tuyển chọn từ bất kỳ công ty giải trí nào. Bên cạnh tài năng, ngoại hình là một yếu tố quan trọng mà SM luôn đề cao. Và hơn hết, thực tập sinh hay nghệ sĩ của SM phải có một chất riêng. Có thể kỳ quái nhưng phải độc đáo. Nhiều nghệ sĩ của SM đã từng trúng tuyển bằng những bài thi rất đặc biệt. Với những ai đang muốn dự thi thì đây là yếu tố rất cần được quan tâm đến.

Tại sao công ty của Super Junior, SNSD lại tuyển thực tập sinh Việt Nam?
Thí sinh Việt Nam có nhiều lợi thế trong cuộc thử sức mới này bởi SM đã chú ý đến thị trường Việt.

Hiện tại SM đã chính thức khởi động cuộc tuyển chọn online thông qua việc mở email đăng ký cho thí sinh ở Việt Nam. Công ty sẽ cử giám khảo đến tuyển chọn những vòng chốt cuối cùng tại tháng 5 (hoặc tháng 7) bao gồm có cả nghệ sĩ nổi tiếng đã ra mắt như Taemin của SHINee.

Linh Linh

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ca sĩ Anh Thơ - người phụ nữ thầm lặng, cô đơn nhưng không cô độc
Ca sĩ Anh Thơ - người phụ nữ thầm lặng, cô đơn nhưng không cô độc
Nhạcicon  16/03/2019 

Đằng sau ánh đèn sân khấu là một Anh Thơ rất đời thường, sống đơn giản và không thích ồn ào. Xong công việc, chị bỏ lại những ồn ào, những bon chen, lau hết phấn son để trở về nhà, nơi giúp chị thực sự có sự bình yên.

 
Mr Đàm, Trường Giang nhận giải thưởng thành tựu tại Pops Awards
Mr Đàm, Trường Giang nhận giải thưởng thành tựu tại Pops Awards
Nhạcicon  16/03/2019 

Tối 15/3 tại TP.HCM, đêm Đại nhạc hội - Trao giải POPS Awards - A New Millennium diễn ra với sự tham dự của hơn 3000 khán giả và các khách mời là các nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt.

 
Chân tướng 5 ngôi sao Kpop bị lật tẩy sở thích chat sex bệnh hoạn
Chân tướng 5 ngôi sao Kpop bị lật tẩy sở thích chat sex bệnh hoạn
Nhạcicon  16/03/2019 

4 thành viên trong nhóm chat tình dục là thần tượng nổi tiếng. Ngoài ra, Jun Hyung nhóm Highlight cũng dính líu đến những video sex của Jung Joon Young.

 
Cuộc lột xác của Isaac sau 9 năm ở showbiz Việt
Cuộc lột xác của Isaac sau 9 năm ở showbiz Việt
Nhạcicon  16/03/2019 

 - Ngoài sự ấn tượng từ giọng hát, không thể phủ nhận ngoại hình sáng và phong cách thời trang thay đổi vào từng thời điểm khiến Isaac có thêm tình cảm của các fan nữ.

 
Minh Chuyên sắp sinh con cho bạn trai giấu mặt
Minh Chuyên sắp sinh con cho bạn trai giấu mặt
Nhạcicon  15/03/2019 

 - Nữ ca sĩ chia sẻ cô đang mang bầu tháng cuối và tăng 17 kg.

 
Bê bối tình dục của Seungri vạch trần bộ mặt giả tạo giới thần tượng
Bê bối tình dục của Seungri vạch trần bộ mặt giả tạo giới thần tượng
Nhạcicon  15/03/2019 

Đằng sau vỏ bọc lộng lẫy của Seungri, Jung Yoon Young... là lối sống trụy lạc. Những hành động của họ khiến cả người hâm mộ thất vọng và quay lưng.

Hai nhóm nhạc đa quốc tịch đầu tiên của Kpop có người Việt ra mắt khán giả
Hai nhóm nhạc đa quốc tịch đầu tiên của Kpop có người Việt ra mắt khán giả
Nhạcicon  15/03/2019 

- Xuất hiện với diện mạo đầy năng lượng và thân thiện, hai nhóm nhạc đa quốc tịch Z-Boys và Z-Girls đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ Việt Nam trong ngày đầu ra mắt trong buổi họp báo tại TP.HCM.

Bị vợ Trần Thiện Thanh phản ứng, Đức Tuấn: Tôi không sửa lời 'Hoa trinh nữ'
Bị vợ Trần Thiện Thanh phản ứng, Đức Tuấn: Tôi không sửa lời 'Hoa trinh nữ'
Nhạcicon  14/03/2019 

Nam ca sĩ phản hồi chính thức về nghi vấn sửa lời bài “Hoa trinh nữ” cũng như chỉ trích từ ca sĩ Mỹ Lan (vợ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh).

Scandal tình dục, cần sa phá nát ban nhạc thành công nhất châu Á
Scandal tình dục, cần sa phá nát ban nhạc thành công nhất châu Á
Nhạcicon  14/03/2019 

13 năm duy trì đỉnh cao trong làng nhạc Hàn Quốc, tên tuổi Big Bang đang lung lay và đứng trước nguy cơ xóa sổ trước scandal của thành viên vừa tuyên bố rời nhóm - Seungri. 

Chế Linh lần đầu chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội
Chế Linh lần đầu chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội
Nhạcicon  14/03/2019 

Chế Linh sẽ có màn kết hợp đầy thú vị với Như Quỳnh tại Hà Nội trong Liveshow riêng có chủ đề “Tình bơ vơ”. 

Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Nhạcicon  13/03/2019 

Cặp đôi của làng Underground Việt thừa nhận có con là chuyện nằm ngoài kế hoạch. Cả hai gặp nhiều áp lực, hoang mang, thậm chí mất cảm hứng sáng tác khi lần đầu làm cha mẹ.

Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Nhạcicon  13/03/2019 

 - 2 ngày sau khi Seungri tuyên bố giải nghệ sau loạt scandal rúng động showbiz Hàn, công ty quản lý của Big Bang - YG Entertainment đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ.

Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Nhạcicon  12/03/2019 

- Dù là MV được khán giả và giới truyền thông quan tâm nhưng sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi không có trong đề cử giải thưởng Cống Hiến 2019.

Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Nhạcicon  12/03/2019 

Bê bối sex thời gian qua của danh ca R. Kelly vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Song ít ai biết trước khi bị tố cáo, ông từng là nạn nhân của những hành vi nhục dục bẩn thỉu.

Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhạcicon  12/03/2019 

Nhóm rapper Việt Locoboiz vừa lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt vì hành vi đốt sách vở của học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trong khi quay MV tại một lớp chuyên Sử.

Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Nhạcicon  12/03/2019 

Trong liveshow tại Mỹ vừa diễn ra, Thanh Thảo và Quang Dũng đã tái hợp trong 2 ca khúc Vị ngọt đôi môi và Mãi yêu người thôi. Cả hai đầy ăn ý và tình tứ với nhiều khoảnh khắc nồng nàn trên sân khấu.

Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Nhạcicon  12/03/2019 

 - Giữ đúng lời hứa với người hâm mộ, Hương Giang đã thực hiện phần 2 của MV "Anh đang ở đâu đấy anh". Trong phần 2, Hương Giang đã tát sấp mặt cô bạn thân vì đã cướp người yêu của mình.

Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Nhạcicon  11/03/2019 

Nguyễn Nguyên Lê, học sinh TC2/9 Khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN vừa thắng đồng giải Nhất cùng Gergov Kai đến từ Nhật Bản-Bulgaria tại cuộc thi “12th International Competition Arthur Grumiaux” dành cho các nghệ sỹ violon trẻ tuổi tại Bỉ. 

Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Nhạcicon  10/03/2019 

Từ câu nói của vua cà phê Trung Nguyên, Hoàng Y Nhung đã sáng tác ca khúc trong vòng 1 ngày.

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạcicon  10/03/2019 

- Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với nhiều tình khúc trong đó có “Đời đá vàng”, “Không tên 1”… không chỉ dành 20 ca khúc của riêng mình cho ca sĩ Ngọc Châm mà tác giả còn sẵn lòng hát với cô trong sản phẩm mới.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN