Văn Mai Hương: 'Mất niềm tin vào hôn nhân và không còn yêu bất chấp'

Văn Mai Hương khẳng định cô có những lúc đánh mất niềm tin vào hôn nhân và giờ không còn "ngu" nữa, không còn cảm giác muốn yêu bất chấp mọi thứ.

Sao Việt hóa trang kinh dị mùa Halloween 2018

Fan lo lắng vì Hương Tràm tự hành hạ bản thân

Á hậu Phương Nga buồn vì bị chê thân hình mỏng, thiếu nóng bỏng

'Quỳnh búp bê' tập 23: Đào ngày càng hỗn láo, Lan 'cave' sống như chết

Một thời gian dài, khi nhắc cái tên Văn Mai Hương, khán giả nhớ đến những câu chuyện tình yêu hơn những dự án âm nhạc. Từ giọng ca đầy nội lực, Văn Mai Hương trở thành cái tên mờ nhạt, hoạt động cầm chừng và cũng không ra sản phẩm âm nhạc mới. 

Sau một thời gian dài, cô trở lại làng nhạc với chuỗi dự án mới, mở đầu là MV Nghĩ về anh. Gặp gỡ ê-kíp phỏng vấn, Văn Mai Hương gần như không trang điểm. Cô chọn trạng phục đơn giản. Cô thẳng thắn chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng trên thị trường âm nhạc.

Văn Mai Hương thừa nhận bản thân hối hận vì có ý định từ bỏ âm nhạc, dù không hối hận khi đã yêu hết mình. Nữ ca sĩ rơi nước mắt khi chia sẻ bản thân không cần quá nổi tiếng, nhưng nhất định cố gắng làm bố mẹ hạnh phúc. 

Văn Mai Hương: 'Mất niềm tin vào hôn nhân và không còn yêu bất chấp'
Văn Mai Hương: 'Mất niềm tin vào hôn nhân và không còn yêu bất chấp'

Mất niềm tin vào hôn nhân

- Ca khúc "Nghĩ về anh" của chị có giai điệu da diết, nói về tình yêu đầy day dứt, đau khổ. Điều này khiến nhiều người nghĩ ca khúc liên quan đến chuyện tình vừa đổ vỡ của chị. Điều đó có đúng không?

- Nhiều người cho rằng ca khúc có liên quan đến chuyện tình cũ của tôi. Âm nhạc là sự đồng điệu, vì vậy tôi chắc chắn phải tìm thấy trong ca khúc một góc khuất của bản thân mới hát. Tuy nhiên, câu chuyện của bài hát này thật ra chẳng liên quan gì đến tôi. Tôi chỉ xin phép một lần được là người khóc thuê cho câu chuyện của một người bạn của mình.

Tôi gặp nhiều trường hợp hai người yêu nhau tha thiết mà không đến được với nhau. Có những mối tình 8-9 năm mà tôi ngưỡng mộ, nhưng chỉ kết hôn 1-2 năm thì họ không thể bên nhau nữa.

Có những lúc tôi bị mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân. Tôi nghĩ hay mình không kết hôn, chỉ yêu thôi. Dù vậy, tôi chỉ mất niềm tin vào hôn nhân chứ chưa bao giờ mất lòng tin vào tình yêu. Tôi nghĩ tình yêu rất đẹp, dù nó có thể sẽ đem lại cho mình nỗi buồn nhưng nỗi buồn đó làm cho mình trân trọng niềm vui.

- Chị rất coi trọng tình yêu. Đó có phải lý do chị chỉ hoạt động âm nhạc cầm chừng vài năm qua?

- Tôi tốn khoảng thời gian khá dài chỉ để yêu đương. Khi yêu đương, tôi rất lười. Khi đó, người đồng hành với tôi cũng không ủng hộ tôi theo đuổi âm nhạc. Sau này, khi nghĩ lại tuổi trẻ của mình, tôi rút được nhiều kinh nghiệm và quyết định không bao giờ từ bỏ âm nhạc.

- Trong khoảng thời gian chị nghỉ ngơi, nhiều nghệ sĩ trẻ vươn lên, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến vị trí của chị khi trở lại làng nhạc. Chị nghĩ thế nào?

- Quan điểm của tôi là mỗi người có vị trí riêng trong lòng khán giả, có lượng khán giả riêng. Tôi rất vui khi nền âm nhạc Việt Nam có tín hiện mới, có nhiều bạn trẻ đi lên, có nhiều tác phẩm hay. Trong thời gian nghỉ, cũng có những lúc tôi cảm thấy chạnh lòng khi thấy người khác ra sản phẩm ồ ạt còn mình không làm gì cả.

Tuy nhiên, từ xuất phát điểm khi mới vào nghề, tôi đã không mơ ước trở nên quá nổi tiếng hay trở thành ngôi sao hạng A. Nếu muốn kiếm nhiều tiền thì tôi đã lựa chọn dòng nhạc khác dễ nghe hơn hoặc lựa chọn công ty quản lý có thể lăng xê theo hướng scandal, nhưng tôi không làm vậy.

Tôi không quan tâm đến vị trí của mình so với ca sĩ này, ca sĩ khác mà chỉ muốn làm những điều mình thích. Điều quan trọng là níu giữ được những người yêu thương mình.

- Chị nói không muốn mình quá nổi tiếng, nhưng đối với nhiều người đó có thể xem là lời bao biện cho sự nghiệp âm nhạc mờ nhạt thời gian gần đây, chị giải thích thế nào?

Văn Mai Hương: 'Mất niềm tin vào hôn nhân và không còn yêu bất chấp'

Văn Mai Hương có xuất phát điểm thành công sớm khi tham gia Vietnam Idol. Tuy nhiên, một thời gian dài sự nghiệp của cô chững lại. Nữ ca sĩ không ra sản phẩm âm nhạc mới.

- Tôi không thể phủ nhận chuyện muốn nổi tiếng, nhưng quan trọng là ước mơ lớn nhất của tôi khi làm nghề không phải để trở nên quá nổi tiếng.

Mỗi người có tiêu chuẩn riêng cho cuộc sống của mình. Gia đình không đặt nặng chuyện tôi phải đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Bản thân tôi khi vào nghề cũng không muốn mình trở thành con thiêu thân lao vào kiếm tiền. Tôi chỉ làm điều mình thích, đem lại cho mình nhiều cảm xúc.

 

Ước mơ lớn nhất của tôi là làm cho cha mẹ hạnh phúc. Và tôi đang thực hiện điều đó. Tôi luôn nói với cha mẹ là cuộc đời mình không biết sẽ thay đổi như thế nào. Có thể hôm nay tôi sống, ngày mai tôi không còn sống nữa, cho nên tôi luôn muốn họ hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất.

- Sự thật là sau "Ngày chung đôi", "Nếu như anh đến",.. các sản phẩm âm nhạc của chị như "Những khát khao ấy", "Beautiful" không tạo được sự chú ý, chị nghĩ lý do là gì?

- Mọi người vẫn hay hỏi tôi điều này. Đơn giản là tôi trải qua thời gian dài không làm nghề, không ra sản phẩm mới. Tôi cũng cảm giác mình chưa có duyên để có bài hát quốc dân. Tôi cũng không thể biết trước bài này hay bài kia của mình sẽ trở thành hit. Đó là điều rất khó nói trong nghệ thuật.  

- Với 8-9 năm ca hát, Văn Mai Hương không phải là cái tên mới trong làng nhạc. Trong lần trở lại này, chị định vị cá tính âm nhạc như thế nào để không bị “dạt” ra khỏi thị trường âm nhạc sôi động hiện nay?

- Tôi cho rằng nghệ sĩ có chỗ đứng thế nào phụ thuộc vào chuyện nghệ sĩ đó có show diễn hay không. Có nhiều nghệ sĩ rất nổi tiếng nhưng không có show diễn.

Còn tôi, kể cả lúc không ra sản phẩm mới, mọi người vẫn mời show đều đặn. Có thể tôi không tham gia các hoạt động sân khấu nhiều nhưng tôi vẫn có thể kiếm tiền mua vài căn nhà, ôtô và lo cho bố mẹ. Tôi thấy mình vẫn có vị trí trong lòng khán giả. Hãy để những sản phẩm sau này thay tôi trả lời câu hỏi này.

Tôi nghĩ mình là người may mắn vì trải qua nhiều giai đoạn âm nhạc trong đời, bắt đầu từ album nhạc teen và dần trở nên nữ tính hơn. Bắt đầu từ Lâu đài cát, tôi nghĩ mọi người cũng nhận ra giọng hát của tôi đàn bà hơn.

Không còn yêu bất chấp

- Nhìn lại thời gian vì yêu đương say đắm mà bỏ bê công việc, chị cảm thấy thế nào?

- Thật ra trong cuộc đời ai cũng sẽ có một lần “ngu”. Tôi thích sự “ngu” đấy, vì không phải lúc nào mình cũng có thể “ngu” được. Tôi từng có giai đoạn yêu sống chết, hoàn toàn đặt lý trí xuống, sống và yêu rất bản năng.

Đương nhiên, đến một lúc nào đó, tôi không thể “ngu” được nữa. “Ngu” ở đây diễn tả sự ngông của tuổi trẻ. Tôi nghĩ khoảng 30 tuổi, tôi sẽ không còn cảm giác muốn yêu một cách bất chấp nữa, thay vào đó là cảm giác muốn công việc ổn định, có kinh tế tốt lo cho gia đình.

Văn Mai Hương hối hận khi từng có ý định từ bỏ sự nghiệp để chăm chút cho tình yêu. 
- Nói như vậy thì hiện tại chị vẫn đang yêu bất chấp?

- Tôi vẫn còn yêu bất chấp nhưng sẽ không bỏ việc như trước. Giai đoạn Văn Mai Hương ngu và ngông đã qua. Tôi bất chấp, điên cuồng ở cách yêu khác người. Tôn chỉ tình yêu của tôi vẫn không thay đổi. Tôi sẽ yêu những người đem lại cho tôi nhiều cảm xúc, dù người đó có thể không đẹp trai, không giàu có, dù mọi người có ngăn cản.

Nhìn lại, tôi không hối hận khi đã từng yêu nhưng hối hận vì từng có ý định từ bỏ sự nghiệp âm nhạc để lo cho cuộc sống gia đình. Bây giờ dù có chuyện gì xảy ra, tôi cũng sẽ không bỏ âm nhạc.

Văn Mai Hương: 'Mất niềm tin vào hôn nhân và không còn yêu bất chấp'
Văn Mai Hương đang trong giai đoạn chuyển mình trong âm nhạc với hình ảnh trưởng thành hơn. Ca khúc Nghĩ về anh mở đầu cho chuỗi dự án của nữ ca sĩ đến năm 2019.

- Chị nghĩ vì sao mình luôn là người chịu nhiều đau khổ trong những mối quan hệ yêu đương trước đây?

- Trước đây, tôi nuông chiều tình yêu và người đàn ông của mình quá nhiều. Ví dụ, tôi sẵn sàng bỏ việc chỉ để ở nhà nấu cơm cho người yêu. Dần dần, điều này khiến họ cảm thấy bị ngợp, nhàm chán. Bây giờ tôi biết yêu thương và nuông chiều bản thân mình hơn.

- Người yêu hiện tại của chị như thế nào?

- Người luôn ủng hộ mình trong công việc, tạo nguồn cảm hứng cho mình thì tôi nghĩ đó là người đàn ông quan trọng với mình. Chúng tôi bên nhau mới nửa năm nên khó có thể nói là tình yêu sâu đậm hay không.

Tôi là tuýp người không bao giờ nói "chúng ta sẽ cưới nhau nha", "chúng ta sẽ sinh nhiều con nha". Tôi chỉ muốn cùng người mình yêu sống với nhau thật vui vẻ ngày qua ngày. Hôm nay hạnh phúc thì mới có tương lai hạnh phúc.

(Theo Zing)

Văn Mai Hương bật khóc khi hát về sự tan vỡ trong tình yêu

Văn Mai Hương bật khóc khi hát về sự tan vỡ trong tình yêu

Sau 6 năm ấp ủ thực hiện, tối 4/10, ca sĩ Văn Mai Hương trình làng ca khúc mới mang tựa đề “Nghĩ về anh”.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bùi Thị Thúy - Hữu Tuấn: Phim thật tình giả!
Bùi Thị Thúy - Hữu Tuấn: Phim thật tình giả!
Nhạcicon  13/12/2018 

Cặp đôi Bùi Thị Thúy và Hữu Tuấn vừa cho ra mắt phim ca nhạc "Cưới". Diễn ngọt ngào bên nhau như một cặp tình nhân nhưng ngoài đời hai người coi nhau là bạn tri kỷ.

 
MC Nguyên Khang: Xin đừng chỉ trích Hà Đức Chinh
MC Nguyên Khang: Xin đừng chỉ trích Hà Đức Chinh
Nhạcicon  13/12/2018 

“Xin đừng chỉ trích Đức Chinh, vì tôi nghĩ bóng đá còn cần cả yếu tố may mắn. Đức Chinh còn quá trẻ, chàng tiền đạo 21 tuổi này còn cả tương lai phía trước" - MC Nguyên Khang nói.

 
Thu Phương, Tùng Dương hát trong đêm nhạc An Thuyên
Thu Phương, Tùng Dương hát trong đêm nhạc An Thuyên
Nhạcicon  13/12/2018 

Nhạc sĩ An Thuyên đã ra đi nhưng các tác phẩm của ông vẫn được nhiều ca sĩ và khán giả yêu mến. Một đêm nhạc giới thiệu các ca khúc hay của ông sẽ được diễn ra tối 5/1 tới tại Cung Hữu nghị, Hà Nội.

 
Clip của Black Pink bị cấm ở Indonesia vì 'hở nhiều da thịt'
Clip của Black Pink bị cấm ở Indonesia vì 'hở nhiều da thịt'
Nhạcicon  13/12/2018 

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhà YG tiếp tục gặp phải trở ngại lớn khi chính quyền Indonesia ra lệnh cấm phát sóng một đoạn video quảng cáo của các cô gái vì không phù hợp với thuần phong mỹ tục và để lộ quá nhiều da thịt.

 
Sơn Tùng bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg
Sơn Tùng bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg
Nhạcicon  12/12/2018 

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong đoạn clip ngắn của rapper Snoop Dogg - người nhiều lần đứng top đầu bảng xếp hạng danh giá âm nhạc thế giới.

 
Nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2019
Nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2019
Nhạcicon  12/12/2018 

Dù còn trẻ nhưng Dương Cầm rất được tín nhiệm. Lần thứ 2 anh tiếp tục được đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc một cuộc thi uy tín như Sao Mai 2018.

Hương Tràm: Tôi và Bùi Anh Tuấn từng khóc vì không làm gì được cho nhau
Hương Tràm: Tôi và Bùi Anh Tuấn từng khóc vì không làm gì được cho nhau
Nhạcicon  12/12/2018 

“Thời gian qua tôi cố gắng cống hiến bù đắp những sai lầm trong quá khứ. Đó là điều khiến tôi phải trân trọng và phải làm nhiều hơn so với các bạn ca sĩ trẻ bây giờ”- Hương Tràm bật khóc chia sẻ.

Hòa nhạc gây quỹ cho con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm'
Hòa nhạc gây quỹ cho con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm'
Nhạcicon  11/12/2018 

Một đêm nhạc sắp được tổ chức với mục đích gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, trong đó có cô con gái 19 tuổi của đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Tiếng kêu thất thanh đầy duy mỹ của Phạm Thu Hà
Tiếng kêu thất thanh đầy duy mỹ của Phạm Thu Hà
Nhạcicon  11/12/2018 

"Vũ điệu bình minh", MV mới nhất của Phạm Thu Hà với cảnh quay tuyệt đẹp nhưng lồng ghép vào đó là tiếng kêu thất thanh của cô ca sĩ để nói về tình trạng tàn phá môi trường ở Việt Nam. 

BTS gặp tai nạn vì bị fan cuồng rượt đuổi
BTS gặp tai nạn vì bị fan cuồng rượt đuổi
Nhạcicon  10/12/2018 

Sau khi kết thúc đêm diễn tại Đài Loan, các thành viên của nhóm nhạc BTS đã gặp tai nạn xe hơi bất ngờ do bị fan cuồng rượt đuổi.

Đêm không thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm cấm diễn
Đêm không thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm cấm diễn
Nhạcicon  10/12/2018 

Liveshow “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” là cuộc trở về không bao giờ có thể quên của Tuấn Vũ sau 5 năm bị cấm diễn tại Việt Nam.

Đông Nhi cúi xuống buộc giày cho fan nữ
Đông Nhi cúi xuống buộc giày cho fan nữ
Nhạcicon  10/12/2018 

Trả lời đúng câu hỏi từ MC, phần thưởng dành cho cô gái là cái ôm của thần tượng Đông Nhi. Không dừng lại ở đó, nữ ca sĩ không ngần ngại cúi xuống buộc dây giày cho fan ngay giữa sự kiện.

Diễn quá sung, Issac 'vồ ếch' trên sân khấu
Diễn quá sung, Issac 'vồ ếch' trên sân khấu
Nhạcicon  09/12/2018 

Thời tiết Hà Nội mưa và lạnh đột ngột không cản được độ "sung" của Soobin Hoàng Sơn, Issac, Bích Phương...trước 20.000 khán giả tại sân vận động Hàng Đẫy.

Bảo Anh, Vũ Cát Tường "đứng ngồi không yên" vì Michael Jackson nhí
Bảo Anh, Vũ Cát Tường "đứng ngồi không yên" vì Michael Jackson nhí
Nhạcicon  09/12/2018 

Hoá thân thành ngôi sao ca nhạc lừng danh, thí sinh nhỏ tuổi đội Bảo Anh - Khắc Hưng đã có màn trình diễn thăng hoa khiến các huấn luyện viên và khán giả phấn khích.

BTC Grammy gây thất vọng khi đề cử nhóm nhạc Kpop
BTC Grammy gây thất vọng khi đề cử nhóm nhạc Kpop
Nhạcicon  09/12/2018 

Làn sóng tranh cãi lớn xảy ra khi BTC Grammy đề cử nhóm BTS cho hạng mục "Bìa album xuất sắc nhất".

Miley Cyrus tung ảnh bán nude để quảng bá sản phẩm mới
Miley Cyrus tung ảnh bán nude để quảng bá sản phẩm mới
Nhạcicon  08/12/2018 

Giọng ca Wrecking Ball tiếp tục khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" khi tung tấm ảnh nóng bỏng khi lấy tay che vòng 1 nhằm quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới.

Vũ Cát Tường từng khỏa thân sáng tác nhạc
Vũ Cát Tường từng khỏa thân sáng tác nhạc
Nhạcicon  08/12/2018 

Có những lúc cảm xúc tới bất ngờ, Vũ Cát Tường chia sẻ không ít lần cô từng khỏa thân sáng tác nhạc.

Ca sĩ Tố Nga lấp lửng chuyện đang yêu sau quá khứ đổ vỡ
Ca sĩ Tố Nga lấp lửng chuyện đang yêu sau quá khứ đổ vỡ
Nhạcicon  07/12/2018 

Sau cuộc hôn nhân tồi tệ, hôm nay người ta thấy một Tố Nga tươi mới, hay cười và tràn ngập vẻ hạnh phúc trong ánh mắt.

Tùng Dương, Lan Anh góp mặt trong 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019'
Tùng Dương, Lan Anh góp mặt trong 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019'
Nhạcicon  06/12/2018 

Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Tùng Dương... là những nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

Minh Thư: 'Mẹ ruột chủ động hỏi tôi việc làm mẹ đơn thân'
Minh Thư: 'Mẹ ruột chủ động hỏi tôi việc làm mẹ đơn thân'
Nhạcicon  08/12/2018 

Minh Thư cho biết, mẹ cô là một người rất hiện đại và tâm lý. Chính bà chủ động hỏi con gái việc có muốn làm mẹ đơn thân hay không khi thấy cô đã 35 tuổi nhưng vẫn “một mình lẻ bóng”.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN