Quốc Tuấn 14 năm chữa bệnh cho con và nỗi đau thầm kín

- Rạng rỡ trên màn ảnh nhỏ nhưng phận đời diễn viên Quốc Tuấn nhiều thăng trầm. 14 năm vất vả chữa bệnh cho con trai, Quốc Tuấn đã phải bỏ nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và cả những giọt nước mắt đắng cay.

Phần 1: Cuộc sống của diễn viên Quốc Tuấn giờ ra sao?

Clip 1: Quốc Tuấn khóc khi nhớ lại giây phút bất lực khi chữa bệnh cho con.Clip 2: Xem con trai Quốc Tuấn chơi đàn và những trải lòng của các cô giáo.

Clip 3: Quốc Tuấn kể những câu chuyện tử tế khi chữa bệnh cho con.

Xem toàn bộ buổi trò chuyện với diễn viên Quốc Tuấn.

Nhà báo Hà Sơn: Thưa anh, hành trình chữa bệnh cho con trai Nguyễn Anh Tuấn rất nhiều khó khăn vất vả. Nhìn lại chặng đường đã qua anh chia sẻ gì?

Diễn viên Quốc Tuấn: Hồi đầu sinh Bum (tên ở nhà của con trai diễn viên Quốc Tuấn - PV) không ai biết cháu bệnh gì, các bác sĩ cũng không biết. Tôi tự lọ mọ tìm hiểu mới phát hiện đó là hội chứng đột biến gen, tức là quá trình mang thai, thai nhi đột biến một gen nào đó. Bệnh này những đứa trẻ mắt hay bị lồi, tay bị dính, phần xương mặt biến dạng. Con trai Nguyễn Anh Tuấn của tôi phải nói rằng anh hùng khủng khiếp. Cháu đã trải qua 10 lần phẫu thuật với 5 lần quá nặng nề, lần gần nhất làm bên Hàn bị thất bại.

Tôi vẫn nhớ hôm mổ cho cháu là ngày 8/3 và không biết thành công hay không nhưng tâm trạng nặng nề vô cùng. Đến hôm nay nhiều lúc đang ngủ tôi bật dậy và không nghĩ đó là sự thật nữa vì thành quả ngọt ngào trên mức mình hi vọng. Những phần nặng nề nhất đã qua, những gì mình trải qua giờ được gặt hái những thành quả. Cả gia đình tôi đều trải qua quá trình chữa bệnh cho con khủng khiếp, quá nhiều đau đớn, sức lực và tiền bạc.

Nhà báo Hà Sơn: Người ta thường nói rằng: "Cá chuối đắm đuối vì con". Trong hành trình 14 năm với 10 lần phẫu thuật cho con có khi nào anh rơi vào trạng thái tuyệt vọng và những lúc như thế anh có khóc?

Diễn viên Quốc Tuấn: Thực ra thất vọng, tuyệt vọng nhiều lắm. Vấn đề không phải mình thấy thương bản thân khổ gì cả mà nhìn một đứa trẻ mình cảm giác không làm được gì cho nó, cảm giác bất lực (diễn viên Quốc Tuấn nghẹn ngào và bật khóc - PV) đấy là điều khủng khiếp nhất. Nhiều lúc tôi thấy xấu hổ ghê lắm. Có khi xem phim tôi khóc con trai bảo: "Tại sao bố lại khóc?" và tôi trả lời: "Bố bị bụi".

Chữa bệnh cho con nhiều khi cảm thấy mình không làm được gì cho con. Nếu cái đau của con mình gánh hết, chịu đựng thay... nhưng tôi luôn luôn động viên nói với con rằng: "Con thấy không, tất cả những gì bố con mình chịu đựng hôm nay đã được thành quả". Và cái gì cũng thế thôi, đều phải trả giá nhưng bạn ạ, có những lúc bất lực nhưng tôi lấy những hi vọng, nhiều khi không biết hi vọng có thật hay không để vượt qua.

Ai vào hoàn cảnh như tôi cũng thế thôi, cũng chiến đấu vì con. Tôi nghĩ không có người cha người mẹ nào buông khi rơi vào hoàn cảnh như vậy và nếu có buông thì chắc do họ không có điều kiện hoặc hiểu biết không tốt lắm thôi.

Nhà báo Hà Sơn: Cách đây hơn 10 năm khi gặp anh có một câu nói khiến tôi ám ảnh vô cùng, đó là: "Dù khó khăn như thế nào, dù có phải đánh đổi sự nghiệp hay nhiều thứ anh muốn chữa bệnh cho con với mong muốn con trai được bình thường như bao bạn khác". Ngày hôm nay sau những vất vả đã có thành quả nhất định, ngoài sự động viên về tinh thần của bạn bè, khán giả, anh lấy tiền từ đâu để chữa bệnh cho con?

 

Diễn viên Quốc Tuấn: Mọi người không biết tôi nhận làm rất nhiều việc bên ngoài. Trừ những việc phải xuất hiện vì không phải cái gì mình cũng nhận, đấy là danh dự người nghệ sĩ, còn lại tôi làm tất. Nhiều người không tưởng tượng được tôi làm nhiều việc đâu nhưng cái chính là tôi phải luôn luôn ý thức tích lũy ghê gớm vì quãng đường còn dài lắm. Ngày hôm nay con trai chỉ còn một chút về mặt thẩm mỹ nhưng cũng vẫn phải cần tiền nhưng tôi vẫn lạc quan chiến đấu, rồi mọi việc sẽ lại đâu vào đấy thôi.

Nhà báo Hà Sơn: Con trai Nguyễn Anh Tuấn vẫn theo học bình thường và có năng khiếu chơi đàn, nhưng sự thay đổi trên gương mặt hẳn cháu cũng gặp nhiều khó khăn khi đi học và đến trường. Những lúc rơi vào tình huống khó, nhận được sự chia sẻ của con, anh nói gì với cháu?

Diễn viên Quốc Tuấn: Việc đấy không thể tránh được bạn ạ. Nhưng tôi khác với nhiều ông bố bà mẹ là luôn luôn đưa cháu ra ngoài. Nhiều người nghĩ con mình như thế nên giữ trong nhà, như vậy rất dở. Tôi vẫn đưa cháu ra ngoài sinh hoạt như bình thường, ai nhìn ngó là việc của người ta. Nếu con hỏi tôi giải thích người ta quý con nên nhìn hoặc biết bố là diễn viên nên nhìn.

Hồi tiểu học cháu học trường Vip, được các thầy cô rất tốt nói với các phụ huynh về trường hợp con trai tôi để các bạn yêu thương cháu. Khi học lên trung học cơ sở, vào trường Alpha cũng được các thầy, các cô trong trường đặc biệt quan tâm. Đây là những mẫu trường rất tốt về mặt giáo dục cho trẻ, không phải chỉ riêng con tôi mà trường còn 1,2 trường hợp nữa vẫn dang rộng vòng tay.

Nhà báo Hà Sơn: Lúc trò chuyện với con trai của anh cậu bé nói sau này rất thích học nhạc, anh có định hướng cho con theo đuổi âm nhạc không?

Diễn viên Quốc Tuấn: Tôi thấy rằng bệnh như con mình không được giao tiếp nhiều nên phải tìm những hoạt động để cháu quên lãng và chìm đắm quên bệnh tật. Hồi đầu tôi mua cho cháu đàn organ bình thường và cháu chỉ chơi mổ cò nhưng thấy con nhiều lần nghe một bài đơn giản 5, 6 lần là tự mò chơi được.

Vừa rồi đi Hàn, đi Úc con trai tôi được chỉnh lại các ngón tay. Và sau khi chỉnh đã ổn bàn tay tôi mua cái đàn piano điện tử và thuê thầy đến dạy. Con mới học được 6 tháng nhưng thầy giáo nói cháu có năng khiếu và chơi nhạc nhanh và thực sự đam mê, có ngày ngồi tập đến 4,5 tiếng đồng hồ. Tôi cũng định hướng cháu học nhạc vì khi đam mê cháu sẽ quên đi đau đớn, bệnh tật.

Nhà báo Hà Sơn: Thưa anh, có nhiều người đàn ông quan niệm rằng chỉ việc kiếm tiền cho gia đình, còn chăm sóc và làm những công việc nhà dành cho vợ, còn với anh dường như đang làm tốt cả 2 vai trò?

Diễn viên Quốc Tuấn: Tôi không ngại gì việc nhà, tiện tay có thể lau nhà, rửa bát. Với các gia đình có những đứa con có sự thiệt thòi lúc ấy đừng nghĩ đàn ông hay đàn bà gì cả, cái gì tốt nhất với con mình nên làm. Con trai, khi đến tuổi dậy rất cần định hướng, bản năng mạnh mẽ, mẹ hay bao bọc che chở quá nên đôi khi làm cho con yếu đuối. Tôi thì khác, ngay từ bé khi con đạp xe bị ngã khóc, tôi bảo như thế là bình thường để con đứng dậy đạp xe tiếp mặc dù trầy hết cả da.

Ở nhà tôi huấn luyện con tự làm hết mọi cái. Nói như vậy để thấy rằng khi một một đứa trẻ bình thường người bố cũng nên gần gũi. Với đứa trẻ bị thiệt thòi lại càng cần sự quan tâm đặc biệt của cả bố và mẹ. Con bị thiệt thòi đừng nghĩ mình buông vì buông là hỏng.

Con trai ít giao tiếp trong xã hội nhưng đi đâu tôi cũng mang đi, kể cả lớp tụ tập cũng coi con trai tôi là một thành viên. Tôi cho con đi cùng để cháu tiếp xúc và tất cả ứng xử của bố cháu quan sát và hình thành kỹ năng sống.

Nhà báo Hà Sơn: Hạnh phúc đến từ những điều rất tự nhiên trong cuộc sống, hạnh phúc có khi là cho đi, hạnh phúc có thể là nhận về. Nếu ai đã chứng kiến hành trình anh chữa bệnh cho con hẳn họ sẽ mỉm cười hoặc bật khóc bởi những điều tử tế của một người cha dành cho con. Anh nghĩ như thế nào vì những điều mình nhận trong cuộc sống và những điều mình cho đi trong cuộc sống?

Diễn viên Quốc Tuấn: Hạnh phúc nhất là được chia sẻ nhưng đi kèm với nó nhiều khi tôi thấy lúng túng bởi hay được mọi người phong "người bố điển hình"... Tôi nói đi nói lại rằng vào trường hợp của tôi ai cũng thế thôi.

Quá trình cháu chữa bệnh đến hôm nay phải nói rằng nhận được sự chia sẻ rất lớn của cộng đồng, sự động viên của mọi người. Khi tôi dắt cháu ra ngoài mọi người nhìn tôi thường bảo con quay lại chào và bắt tay cho các cô, các chú và từ chỗ tò mò xem con ông Quốc Tuấn  sao như thế này thì mọi người chuyển sang đồng cảm. Tôi nghĩ rằng không nên né tránh vì càng né tránh mọi người sẽ càng tò mò.

Khi tôi sang Hàn Quốc chữa bệnh cho con, các bạn chỉ biết nghệ sĩ Quốc Tuấn sang nhưng đã lập một trang web kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ. Bên Hàn dịch một ngày 400$ và nửa ngày là 250$, tiền dịch thế làm sao chịu nổi nhưng các bạn du học sinh đã dịch miễn phí giúp bố con tôi. Rồi các bạn sinh viên, người mang đến cái chăn, cái kéo, cái gối để tôi mượn mặc dù đã chuẩn bị kĩ ở nhà nhưng những hành động ấy động viên tôi rất lớn.

Hay như ngay sau khi cháu chữa bệnh xong về đến trường, các thầy cô dang tay đón cháu và xếp cháu học như bình thường các bạn, điều này giải tỏa vô cùng. Tôi muốn nói rằng những gia đình bị thiệt thòi cần lắm sự chia sẻ của cộng đồng, sự động viên sẽ giúp cho người bệnh có nghị lực vượt qua đau đớn của bệnh tật.

- Cảm ơn anh về buổi trò chuyện. Chúc anh và con trai mạnh khỏe và nhiều may mắn!

Sơn Hà - Xuân Phúc - Xuân Quý - Đức Yên

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Các cặp chị em tài sắc, nổi tiếng của làng giải trí Việt
Các cặp chị em tài sắc, nổi tiếng của làng giải trí Việt
Thế giới saoicon  04/02/2019 

Thiều Bảo Trang - Thiều Bảo Trâm, Phương Linh - Phương Ly, Ngô Trà My - Ngô Thanh Thanh Tú... là những cặp chị em xinh đẹp, tài năng của làng giải trí Việt.

 
Mỹ Tâm trổ tài gói bánh tét và làm mứt khiến fan phát sốt
Mỹ Tâm trổ tài gói bánh tét và làm mứt khiến fan phát sốt
Thế giới saoicon  04/02/2019 

Dù cả năm bận rộn với nhiều lịch trình, tuy nhiên Mỹ Tâm luôn dành trọn thời gian bên gia đình vào mỗi dịp Tết đến.

 
Sao nam ‘thân bại danh liệt’ vì tội cưỡng hiếp phụ nữ
Sao nam ‘thân bại danh liệt’ vì tội cưỡng hiếp phụ nữ
Thế giới saoicon  03/02/2019 

– Sở hữu tài năng lẫn danh tiếng phấn đấu suốt nhiều năm, nhiều sao nam bỗng bị công chúng ghét bỏ vì tai tiếng cưỡng hiếp bị phanh phui.

 
Phương Trinh, Hoàng Thùy Linh tất bật gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết
Phương Trinh, Hoàng Thùy Linh tất bật gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết
Thế giới saoicon  03/02/2019 

– Nhiều sao Việt dù bận rộn với lịch diễn ngày Tết nhưng vẫn không quên dành thời gian gói bánh chưng, bánh tét để cúng ông bà tổ tiên và biếu tặng người thân.

 
Hoa hậu Philippines thân thiết với H'Hen Niê cũng vươn lên từ túp lều
Hoa hậu Philippines thân thiết với H'Hen Niê cũng vươn lên từ túp lều
Thế giới saoicon  03/02/2019 

Venus Raj, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đồng hành của H'Hen Niê lần này, cũng xuất thân nghèo khó, từng sống trong túp lều gỗ giữa đồng nhưng có ý chí vươn lên mạnh mẽ.

 
Con gái tài tử Tiêu Ân Tuấn, Chân Tử Đan có cuộc sống thế nào?
Con gái tài tử Tiêu Ân Tuấn, Chân Tử Đan có cuộc sống thế nào?
Thế giới saoicon  03/02/2019 

Xuất thân trong gia đình nghệ thuật, các con gái của sao Hoa ngữ đều sở hữu vẻ đẹp cùng tài năng giống cha mẹ.

Đã sinh 3-4 con, vợ Lý Hải, Jennifer Phạm... vẫn gợi cảm nghẹt thở
Đã sinh 3-4 con, vợ Lý Hải, Jennifer Phạm... vẫn gợi cảm nghẹt thở
Thế giới saoicon  03/02/2019 

Tiết lộ bí quyết lấy lại dáng vóc sau sinh của vợ Lý Hải, hoa hậu Jennifer Phạm, Hà Kiều Anh, Phương Lê.

H'Hen Niê 'nghẹt thở' trong vòng vây hàng nghìn người Philippines
H'Hen Niê 'nghẹt thở' trong vòng vây hàng nghìn người Philippines
Thế giới saoicon  03/02/2019 

 - Tham dự một chương trình quan trọng tại Philippines, Hoa hậu H'Hen Niê được hàng nghìn người hâm mộ vây quanh chào đón.

Phạm Quỳnh Anh: Rất buồn khi phát hiện Quang Huy có người phụ nữ khác
Phạm Quỳnh Anh: Rất buồn khi phát hiện Quang Huy có người phụ nữ khác
Thế giới saoicon  03/02/2019 

Giọng ca "Gửi em của quá khứ" khẳng định không ghen tuông khi biết Quang Huy tìm sự chia sẻ ở một người phụ nữ khác khi chưa ly hôn. Cô chọn cách giải thoát nhẹ nhàng cho cả hai.

MC Kỳ Duyên: Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng ngoan quá...
MC Kỳ Duyên: Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng ngoan quá...
Thế giới saoicon  02/02/2019 

- Nữ MC Kỳ Duyên vừa có phần chia sẻ bí quyết với phái yếu. Theo đó, cô khuyên các chị em đôi khi phải biết giả vờ, lười biếng và yếu đuối chút.

Tài tử 'Bao Thanh Thiên' chính thức bị khởi tố tội hiếp dâm
Tài tử 'Bao Thanh Thiên' chính thức bị khởi tố tội hiếp dâm
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Truyền thông Đài Loan đồng loạt đưa tin Viện kiểm sát ra quyết định khởi tố Nữu Thừa Trạch tội hiếp dâm.

Đan Trường: 'Tôi và vợ khắc khẩu, đi diễn cũng không ở chung phòng'
Đan Trường: 'Tôi và vợ khắc khẩu, đi diễn cũng không ở chung phòng'
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Giọng ca "Kiếp ve sầu" tiết lộ anh và vợ khắc khẩu, gặp là cãi nhau. Vì vậy, khi vợ hộ tống Đan Trường đi diễn, cả hai cũng không ở chung phòng.

Diễn viên "Ghét thì yêu thôi" khoe biệt thự như khách sạn 5 sao đón Tết
Diễn viên "Ghét thì yêu thôi" khoe biệt thự như khách sạn 5 sao đón Tết
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Trương Tùng Lan từng lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 và Top 15 Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2011. 

Tanya Burr bốc lửa trên biển
Tanya Burr bốc lửa trên biển
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Nữ diễn viên kiêm hiện tượng mạng Tanya Burr khoe dáng thanh mảnh trên bãi biển Miami ngày 31/1 vừa qua.

Dania Ramirez khoe ngực căng tròn
Dania Ramirez khoe ngực căng tròn
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Nữ diễn viên Dania Ramirez diện váy trễ nải khoe ngực đầy trong sự kiện tại Mỹ ngày 31/1 vừa qua.

Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiết lộ cuộc sống hôn nhân với Phùng Thiệu Phong
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiết lộ cuộc sống hôn nhân với Phùng Thiệu Phong
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Kể từ sau khi kết hôn, Triệu Lệ Dĩnh hiếm khi xuất hiện trước công chúng, mới đây, cô đã chia sẻ về cuộc sống tân hôn hạnh phúc của mình với ông xã Phùng Thiệu Phong.

Đã có 8 con, mẹ hoa hậu Thu Ngân vẫn thuộc hàng top nhan sắc nhờ đâu?
Đã có 8 con, mẹ hoa hậu Thu Ngân vẫn thuộc hàng top nhan sắc nhờ đâu?
Thế giới saoicon  02/02/2019 

Thu Ngân đăng quang cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 và đã có cuộc hôn nhân với chồng đại gia hơn 19 tuổi. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhiều người cho rằng đó là nhờ di truyền từ mẹ.

Cuộc sống cô đơn và nhọc nhằn của “Thằng Cò" trong Đất phương Nam
Cuộc sống cô đơn và nhọc nhằn của “Thằng Cò" trong Đất phương Nam
Thế giới saoicon  02/02/2019 

- Sau vai diễn thằng Cò trong bộ phim Đất phương Nam, Phùng Ngọc rẽ sang một con đường mới, khép lại sự nghiệp diễn xuất. Phùng Ngọc chia sẻ về cuộc đời nhiều nhọc nhằn của mình.

Học sinh Philippines cầm cờ Việt Nam chào đón H'Hen Niê
Học sinh Philippines cầm cờ Việt Nam chào đón H'Hen Niê
Thế giới saoicon  02/02/2019 

 - Xuất hiện tại một sự kiện ở Philippines, Hoa hậu H'Hen Niê được các em học sinh nơi đây cầm quốc kỳ Việt Nam chào đón nhiệt tình.

Diệp Lâm Anh lần đầu khoe ảnh cận mặt con gái đầu lòng
Diệp Lâm Anh lần đầu khoe ảnh cận mặt con gái đầu lòng
Thế giới saoicon  02/02/2019 

 - Diệp Lâm Anh lần đầu khoe hình ảnh cận mặt con gái đầu lòng. Cô viết: "Thiên thần của mẹ tròn 3 tháng tuổi rồi. Mẹ yêu em rất nhiều!".

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN