Phụ huynh nghi vấn con tự ngã gãy xương đùi trong giờ ra chơi

 - Được cô giáo thông báo cậu con trai bị gãy xương đùi phải là do ngã ở sân trường trong lúc chạy chơi, thế nhưng, câu chuyện mà anh Trần Chí Dũng nghe được từ con khiến anh bất ngờ.

Lời kể bất ngờ của cậu con trai

Theo anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu K học sinh lớp 2A4, Trưởng Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), sự việc xảy ra vào lúc 10h30 ngày 1/12/2016, khi gia đình anh nhận được điện thoại từ cô Đỗ Thị Hòe, GV chủ nhiệm lớp 1 của cháu K thông báo "giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương".

Tại đây, cháu K được chẩn đoán là gãy xương đùi phải. Tuy nhiên, sau khi bó bột thì xương vẫn không khớp nhau vì vậy gia đình đưa cháu K sang Bệnh viện Việt Đức. Theo chẩn đoán của bác sĩ tại bệnh viện này thì trường hợp gãy chân của cháu K là nặng và bắt buộc phải mổ, nẹp vít xương.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức có trao đổi với gia đình anh Dũng về nguyên nhân tai nạn thì anh Dũng có trình bày là theo lời các cô giáo ở trường thì do cháu chạy chơi và bị ngã ở sân trường.

Phụ huynh nghi vấn con tự ngã gãy xương đùi trong giờ ra chơi
Hình ảnh chụp X-Quang thương tích của cháu K, con anh Dũng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sĩ thì với chấn thương nặng như của cháu K thì việc chạy và tự ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài là điều khó có thể xảy ra. Mặt khác, cháu không có bệnh lý gì về xương, và xương đùi là nơi cứng nhất, rất khó gẫy nếu không có lực rất mạnh tác động.

Theo anh Dũng, trong thời gian con mình nằm viện, gia đình không có điều kiện tìm hiểu nguyên nhân tai nạn. Bên cạnh đó, do sức khỏe tinh thần của cháu chưa được ổn định sau vụ tai nạn nên khi được bố mẹ hỏi cháu đều tỏ ra mệt mỏi và không trả lời.

Tuy nhiên, khi sức khỏe của cháu K đi vào ổn định, gia đình hỏi cháu và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tai nạn thì cháu K có kể lại rằng, trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển.

Theo lời kể của cháu K thì khi đó trên xe có cô Hiệu trưởng (bà Tạ Thị Bích Ngọc) và một cô giáo khác. Các cô xuống xe hỏi cháu có làm sao không và sau đó cháu được ông Trung, bảo vệ bế lên phòng thư viện, sang phòng y tế sơ cứu rồi đưa vào bệnh viện.

Bên cạnh đó, anh Dũng cũng cho biết, có ít nhất 2 phụ huynh học sinh là bạn của con mình đã xác nhận rằng, họ có nghe con họ nói lại là cháu K bị xe ô tô đâm vào trong giờ ra chơi.

Ngoài ra, theo anh Dũng, con anh bị gẫy xương đùi phải nhưng lại có những vết xây xước phía sau của hông bên trái.

Từ lời kể của con, thông tin từ phụ huynh học sinh là bạn của con kết hợp với nhận xét của các bác sĩ, anh Dũng cho rằng, con anh đã bị ô tô đâm vào đùi phải rồi ngã về phía sau gây xước xát phía hông trái và gãy đùi phải.

Vào sáng ngày 12/12, anh có đến trường để nhận lại quần áo, cặp sách của con từ hôm tai nạn từ cô Trần Thị Thu Nhung, chủ nhiệm lớp cháu K đồng thời bày tỏ băn khoăn của gia đình về nguyên nhân tai nạn của con hôm 1/12 và mong muốn nhà trường làm rõ.

Tới 11h hôm đó, anh Dũng nhận được điện thoại của cô Nhung mời tới làm việc với nhà trường về vụ việc. Theo anh Dũng, tại buổi làm việc giữa anh với nhà trường, gồm: Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Trần Thị Tần, Khối trưởng khối 2, cô Đỗ Thì Hòe, giáo viên dạy lớp 1 của cháu K và cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu K.

Phụ huynh nghi vấn con tự ngã gãy xương đùi trong giờ ra chơi
Cháu K hiện vẫn đang điều trị tại nhà.

Theo anh Dũng, tại buổi làm việc, nhà trường vẫn khẳng định cháu K tự ngã do chạy nhảy ở sân sau chứ không phải đâm vào xe. Tuy nhiên, khi gia đình đưa ra các bằng chứng thì nhà trường lại cho rằng, cháu K có thể chạy và va vào xe của giáo viên đang đỗ trong sân trường.

Anh Dũng không đồng ý với nguyên nhân xảy ra tai nạn do các giáo viên đưa ra và yêu cầu ban giám hiệu tìm hiểu và làm rõ sự thật về nguyên nhân tai nạn gây ra thương tích cho con mình, song 1 tuần trôi qua mà nhà trường không thấy phản hồi về vụ việc.

 

Tới tối ngày 20/12, một số giáo viên của trường đã tới nhà anh Dũng để trao đổi, tuy nhiên, các cô giáo này vẫn khẳng định cháu K tự ngã chứ không có chuyện bị ô tô đâm. Anh Dũng quyết định phản ánh sự việc tới báo chí và các cơ quan chức năng.

Hiệu trưởng: Học sinh tự va vào đầu ô tô

Chiều ngày 21/12, trao đổi với VietNamNet, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên khẳng định, vào thời điểm xảy ra sự việc của cháu K, bà không có mặt tại hiện trường mà đang làm việc tại phòng mình. Về sự việc của cháu K, bà Ngọc có nghe các giáo viên báo cáo lại và đã chỉ đạo đưa cháu K vào bệnh viện cấp cứu.

Theo bà Ngọc, sau sự việc, được các giáo viên báo cáo lại rằng cháu K không có vấn đề gì, bà lại bận quá nhiều việc nên cũng không để ý đến việc này nữa.

Đối với nghi ngờ của phụ huynh, cho rằng, con mình bị ô tô màu xanh di chuyển trong sân trường đâm phải và trong xe có bà và một giáo viên khác, bà Ngọc khẳng định, bản thân bà không có ô tô và cũng không đi ô tô.

Phụ huynh nghi vấn con tự ngã gãy xương đùi trong giờ ra chơi
Hiiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên khẳng định có sự việc ô tô đâm phải cháu K gây thương tích mà do cháu tự ngã.

Nhà trường cũng không cho phép ô tô đi vào trong sân trường ngoại trừ 3 ô tô của giáo viên đậu ở sân sau của trường. Tuy nhiên, theo bà Ngọc, trong 3 chiếc xe này không có chiếc xe nào màu xanh nước biển như lời cháu K kể.

Bà Nguyễn Thị Hương, hiệu phó nhà trường cũng xác nhận điều này đồng thời cho biết, vào buổi sáng xảy ra sự việc, không có bất cứ chiếc xe nào trong số 3 chiếc xe của các giáo viên nhà trường ra vào sân trường.

Bà Ngọc cho biết, sau khi được cô Trần Thị Thu Nhung thông báo về băn khoăn của phụ huynh, bà đã chỉ đạo cô Nhung mời anh Trần Chí Dũng tới làm việc vào sáng ngày 12/12.

Sau buổi làm việc, bà Ngọc cũng đã đồng ý để bà Nguyễn Thị Phương tổ chức khảo sát lấy ý kiến của học sinh và nhân viên toàn trường về vụ tai nạn của cháu K hôm 1/12 nhằm trả lời thắc mắc của phụ huynh.

Theo nội dung phiếu khảo sát mà bà Ngọc cho phóng viên VietNamNet xem (nhưng đề nghị không sao chụp) thì ông Nguyễn Quang Trung (người đã bế cháu K vào phòng y tế) khẳng định, sáng ngày 1/12 không có bất cứ xe nào đi vào trong sân trường.

Còn theo bà Ngọc, từ phiếu khảo sát các học sinh thì được biết, cháu K chạy "va vào đầu ô tô đậu trong sân trường rồi bật ra" dẫn đến thương tích. Bà Ngọc cho rằng, đây là sự thật vì không điều gì có thể giấu được học sinh cả.

Từ đó, bà Ngọc cho rằng, vấn đề là do khâu truyền thông giữa nhà trường và phụ huynh sau khi xảy ra sự việc không tốt cộng thêm bản thân bà hành xử chưa khéo léo dẫn đến bức xúc của phụ huynh như hiện tại.

Tuy nhiên, trong vấn đề này, anh Dũng lại cho rằng, việc nhà trường tiến hành khảo sát toàn bộ học sinh trong trường chứ không phải một vài cháu cùng lớp và chạy chơi cùng cháu K trong giờ ra chơi hôm 1/12 là một hành động mang tính "đối phó" với gia đình anh và cho rằng, học sinh không dám nói ra sự thật vì đã có sự hướng dẫn.

"Bản thân tôi nghĩ rằng đây chỉ là một tai nạn không mong muốn và mục đích của gia đình chỉ là tìm hiểu sự thật để có hướng điều trị thích hợp cho cháu. Tuy nhiên, cách hành xử của nhà trường chưa thoả đáng" - anh Dũng nhìn nhận.

Anh Dũng cũng cho biết, nếu nhà trường vẫn tiếp tục không nhận trách nhiệm, anh mong muốn các cơ quan chức năng sẽ cho phép gia đình mời cơ quan điều tra vào làm việc, xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Lê Văn

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Ngỡ ngàng những trường mầm non "trong mơ" ở Quảng Ninh
Góc phụ huynhicon  22/05/2018 

Những trường mầm non khiến người xem ngỡ ngàng về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khang trang đang mọc nhiều dần lên ở các vùng thôn quê, miền núi.

 
Bé gái 1 tuổi tử vong tại điểm giữ trẻ tự phát sau bữa ăn chiều
Bé gái 1 tuổi tử vong tại điểm giữ trẻ tự phát sau bữa ăn chiều
Góc phụ huynhicon  05/12/2018 

Sau khi ăn bữa chiều, bé gái 1 tuổi được gửi tại điểm giữ trẻ tự lên cơn khó thở, tím tái rồi tử vong.

 
Vợ mắng thầy vì cái quần, chồng đến trường xin lỗi thầy giáo
Vợ mắng thầy vì cái quần, chồng đến trường xin lỗi thầy giáo
Góc phụ huynhicon  05/12/2018 

Chiều nay, tại Trường THCS Trần Huỳnh đã diễn ra cuộc họp và xin lỗi công khai vụ phụ huynh mắng thầy giáo chỉ vì chiếc quần của con.

 
Cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái
Cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái
Góc phụ huynhicon  05/12/2018 

Trường Tiểu học Quang Trung đã tiếp nhận phản ánh cô giáo của trường xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

 
Cái quần short đen và danh dự người thầy
Cái quần short đen và danh dự người thầy
Góc phụ huynhicon  05/12/2018 

Hơn 3 phút clip do phụ huynh tự quay, tự đưa lên mạng xã hội đã đem lại một cơn bão bình luận. Nhưng khác với “bình thường”, lần này, người hứng đá lại chính là vị phụ huynh đó.

 
Mẹ mắng thầy vì con gái mất quần: Ông ngoại xin lỗi thầy giáo
Mẹ mắng thầy vì con gái mất quần: Ông ngoại xin lỗi thầy giáo
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Cơ quan chức năng xác định nữ phụ huynh mắng thầy giáo sai hoàn toàn trong vụ việc nên buộc người thầy và cộng đồng mạng.

Thầy giáo bị phụ huynh mắng te tát vì cái quần: "Tôi rất sốc"
Thầy giáo bị phụ huynh mắng te tát vì cái quần: "Tôi rất sốc"
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Thầy Hồ Văn Khánh, giáo viên Trường THCS Trần Huỳnh (thành phố Bạc Liêu) - người bị nữ phụ huynh có nhiều lời lẽ xúc phạm vì chuyện cái quần của học sinh - cho biết vụ việc làm ảnh hưởng đến danh dự của thầy rất nhiều.

"Bộ đồ của thầy chưa chắc có giá trị hơn cái quần của con tôi..."
"Bộ đồ của thầy chưa chắc có giá trị hơn cái quần của con tôi..."
Góc phụ huynhicon  04/12/2018 

Vì chiếc quần của con gái bỏ quên bị mất, phụ huynh học sinh này đã đến tận trường chửi thầy giáo té tát.

20 cách giúp con chống bạo lực
20 cách giúp con chống bạo lực
Góc phụ huynhicon  06/12/2018 

Bạo lực là một phần của thế giới. Gia đình và trường học nên là nơi trú ẩn an toàn cho trẻ.

Buộc bé 4 tuổi vào cửa số: "Cô giáo sai nhưng không ác ý"
Buộc bé 4 tuổi vào cửa số: "Cô giáo sai nhưng không ác ý"
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Liên quan đến thông tin bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ lớp tại Trường Mầm non B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), Sở GD-ĐT Nam Định đã xác minh làm rõ vụ việc.

Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ lớp mầm non
Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ lớp mầm non
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị nhốt trong phòng treo chân lên cửa sổ lớp mầm non đang khiến dư luận xôn xao.

Con gái 10 tuổi quát nạt nhân viên, giám đốc hãng truyền hình xin từ chức
Con gái 10 tuổi quát nạt nhân viên, giám đốc hãng truyền hình xin từ chức
Góc phụ huynhicon  30/11/2018 

Giám đốc một hãng truyền hình của Hàn Quốc vừa tuyên bố từ chức vì cô con gái 10 tuổi nhiều lần hỗn láo với tài xế riêng.

Những sai lầm trong cách nuôi dạy con cha mẹ thường mắc phải
Những sai lầm trong cách nuôi dạy con cha mẹ thường mắc phải
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Nhiều cha mẹ thường chắc chắn rằng cách nuôi dạy con cái của họ rất tốt. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý học, những bậc cha mẹ dù có kỹ năng sư phạm tốt vẫn thường mắc phải tình huống dạy con tiêu cực.

Chó giúp học sinh làm toán, tập đọc ở trường
Chó giúp học sinh làm toán, tập đọc ở trường
Góc phụ huynhicon  29/11/2018 

Chuyện nghe có vẻ như đùa. Nhưng thật 100%. Nó đã được áp dụng ở một số nước Bắc Âu và ở Mỹ. Ở Phần Lan, điều này được đưa vào thực hiện từ năm 2011.

Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến
Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Lấy lý do em Đ.  chưa biết đọc, viết các chữ cái đơn giản, giáo viên chủ nhiệm đã "hướng dẫn" gia đình cho cháu nghỉ học để làm lại giấy khai sinh quay về học mẫu giáo.

Sinh viên ĐH Sài Gòn bị nước cuốn trôi do bão số 9
Sinh viên ĐH Sài Gòn bị nước cuốn trôi do bão số 9
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Thông tin từ Trường ĐH Sài Gòn cho hay thanh niên bị nước cuốn trôi tối 25/11 do ảnh hưởng của bão số 9 là sinh viên năm thứ nhất trường này.

Vữa trần phòng học bị sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu
Vữa trần phòng học bị sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu
Góc phụ huynhicon  27/11/2018 

Học xong tiết cuối, chuẩn bị ra về thì trần nhà của một phòng học bất ngờ đổ sập, khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu. Sự việc xảy ra tại một trường tiểu học ở Hải Phòng.

Học sinh Hà Nội bắt đầu uống Sữa học đường từ ngày 1/1/2019
Học sinh Hà Nội bắt đầu uống Sữa học đường từ ngày 1/1/2019
Góc phụ huynhicon  27/11/2018 

Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đơn vị trúng thầu chương trình Sữa học đường trên địa bàn. Từ ngày 1/1/2019, học sinh đăng ký tham gia sẽ chính thức được uống sữa trong chương trình.

Con thích nghề này, bố mẹ thích nghề kia, chọn sao cho trúng?
Con thích nghề này, bố mẹ thích nghề kia, chọn sao cho trúng?
Góc phụ huynhicon  28/11/2018 

Nhiều gia đình không thể tìm được tiếng nói chung đơn giản bởi vấn đề chọn nghề trong hướng nghiệp khi con thích nghề này, nhưng bố mẹ lại thích nghề khác.

Nam sinh viên tử vong trong phòng trọ khóa trái
Nam sinh viên tử vong trong phòng trọ khóa trái
Góc phụ huynhicon  26/11/2018 

Ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ phòng trọ, người dân phá cửa xông vào, phát hiện nam sinh viên năm 4 ở Quảng Nam đã tử vong.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN