Hiệu phó tố cáo, trường điểm bị thu hồi hơn 1 tỷ tiền dạy thêm sai quy định

 - Thanh tra huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) yêu cầu thu hồi hơn 1.1 tỷ đồng tiền dạy thêm sai quy định từ một lá đơn tố cáo của giáo viên trong trường.

Kết luận thanh tra số 01 ngày 18/6/2018 do ông Nguyễn Ngọc Sẫm, chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ ký.

Trường điểm dạy thêm sai quy định

Theo Thanh tra huyện Tứ Kỳ: Trường THCS Phan Bội Châu (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) là trường trọng điểm chất lượng cao duy nhất của huyện, do UBND huyện quản lý trực tiếp. Đây là đơn vị có bề dày thành tích, nhiều năm được UBND tỉnh tặng cờ, giấy khen.

Hiệu phó tố cáo,  trường điểm bị thu hồi hơn 1 tỷ tiền dạy thêm sai quy định

Trường THCS Phan Bội Châu (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) là trường trọng điểm chất lượng cao duy nhất của huyện

Hàng năm, trường được giao bồi dưỡng 9 đội tuyển học sinh giỏi của huyện để dự thi cấp tỉnh; kết quả nhiều năm đạt giải cao. Hai năm gần đây, thành tích của nhà trường có phần sụt giảm.

Xuất phát từ đơn tố cáo của bà Phạm Thị Hợi (hiệu phó trường THCS Phan Bội Châu) về việc nhiều năm qua, hiệu trưởng nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định của ngành giáo dục. Cụ thể: theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương (QĐ số 20/2013/QĐ-UBND) về việc ban hành quy định về dạy thêm, học thêm chương trình phổ thông trên địa bàn tỉnh thì trường THCS chỉ được tổ chức dạy thêm học thêm không quá 3 buổi/tuần, mỗi buổi học thêm khoảng 3 tiết (mỗi tiết học 45 phút). Thế nhưng, Trường THCS Phan Bội Châu lại tổ chức dạy thêm theo ca (mỗi ca là 100 phút), nhưng lại thu tiền bằng một buổi.

Sự việc kéo dài trong các năm 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017 mà không bị cơ quan quản lý giáo dục của tỉnh Hải Dương phát hiện. Để tránh bị phát hiện việc bố trí giảng dạy sai quy định này, hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu làm kế hoạch dạy thêm, học thêm trình lên cơ quan quản lý xin phép là dạy theo buổi, nhưng thực chất lại xếp lịch cho giáo viên trong trường dạy theo ca.

Đơn tố cáo cho biết: Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thu tiền dạy thêm theo ca vượt quy định mức thu tiền học thêm của tỉnh; không thực hiện chi trả tiền dạy thêm cho giáo viên đúng theo quy định; không công khai các khoản thu chi…

Từ đơn tố cáo của bà Hợi, ngày 5/1/2018, chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ ban hành QĐ thanh tra việc dạy thêm, học thêm; thanh tra việc quản lý thu, chi từ nguồn đóng góp của học sinh trong thời gian từ năm 2015 – 2017 tại trường THCS Phan Bội Châu.

Kết luận thanh tra cho thấy, năm học 2014 trường tổ chức 1.168 ca dạy thêm, tổng thu số tiền hơn 946 triệu đồng, trong đó số tiền chi sai danh mục được chi là hơn 394,6 triệu đồng. Mức thu bình quân 13.900 đồng/học sinh/ca, vượt theo quy định của tỉnh (12.000 đồng/học sinh/buổi học thêm. Số tiền thu vượt gần 400 triệu đồng.

Thời gian từ 26/1/2015 đến 5/5/2015 thực hiện 856 ca dạy thêm, tổng số tiền thu gần 518 triệu đồng; mức chi sai mục đichhs hơn 190 triệu đồng; thu vượt theo quy định của tỉnh số tiền hơn 167 triệu đồng với mức thu 13.470 đồng/học sinh/ca.

Trường tổ chức ôn hè năm 2015 cho 694 học sinh với 293 ca dạy. Việc dạy thêm hè không được cấp phép, số tiền thu được là 149,4 triệu đồng. Tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 9 vào lớp 10 với 384 ca dạy thêm, thu 225,75 triệu đồng.

Tất cả việc chi và lưu lại cách ghi chi đều không có chứng từ. Trách nhiệm thuộc về ông Nguyễn Văn Khuê (hiệu trưởng) và ông Nguyễn Đức Huấn, hiệu phó.

Năm học 2015 – 2016 trường thực hiện dạy thêm 2.132 ca thu tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; thu vượt quy định của tỉnh gần 429 triệu; chi sai quy định hơn 572 triệu đồng.

Trường tổ chức ôn hè cho 700 học sinh với tổng số 384 ca dạy không được cấp phép, mức thu bình quân 10.288 đồng/học sinh/ca. Tổng số tiền thu 204,9 triệu đồng, việc chi và lưu lại theo cách ghi chi không có chứng từ.

Năm học 2016 – 2017 trường thực hiện 2.267 ca dạy thêm, tổng thu gần 1,18 tỷ đồng; thu vượt quy định của tỉnh hơn 120 triệu đồng.

 

Trường tổ chức ôn hè cho 720 học sinh với 288 ca không được cấp phép, thu số tiền hơn 155 triệu đồng. Việc chi và lưu lại theo cách ghi chi không có chứng từ.

Tổng thu vượt theo quy định qua các năm kể trên ở phần dạy thêm học thêm đại trà là hơn 1.11 tỷ đồng. Tổng thu sai theo quy định trong các năm học 2014 – 2015; 2015 – 2016; 2016 – 2017 là gần 1,124 tỷ đồng.

Thanh tra huyện Tứ Kỳ kiến nghị thu hồi số tiền hơn 1,123 tỷ đồng; làm rõ trách nhiệm của cá nhân để xảy ra những tiêu cực kể trên.

Người tố cáo sai phạm bị điều chuyển công tác

Người viết đơn tố cáo những sai phạm trong dạy thêm, học thêm của trường THCS Phan Bội Châu (huyện Tứ Kỳ) là bà Phạm Thị Hợi – phó hiệu trưởng nhà trường. Trong kết luận thanh tra, UBND huyện Tứ Kỳ nêu rõ: UBND huyện có hình thức xử lý luật đối với ông Nguyễn Đức Huấn về những sai phạm có liên quan.

Tuy nhiên, theo bà Phạm Thị Hợi thì hiện nay, ông Nguyễn Đức Huấn vẫn chưa bị xử lý kỷ luật, khoản chi sai quy định hơn 1,1 tỷ đồng vẫn chưa được thu hồi thì UBND huyện Tứ Kỳ lại điều chuyển bà đến công tác tại Trường THCS Quang Phục (thực hiện trước ngày 15/8/2018).

Việc điều chuyển này khiến bà Hợi cho rằng, liệu có phải do việc tố cáo sai phạm của hiệu trưởng nên bà mới bị điều động công tác?

“Tôi không biết tại sao khi sai phạm của ông Huấn vẫn chưa bị xử lý thì người tố cáo lại bị điều động đến trường khác?. Nếu cứ như vậy thì sau này còn ai dám đứng lên tố cáo sai phạm nữa?”- bà Hợi bức xúc cho biết.

Không đồng tình với việc điều động công tác trên, bà Phạm Thị Hợi đã có đơn gửi Huyện ủy và UBND huyện Tứ Kỳ đề nghị làm rõ, có hay không việc người tố cáo bị trù dập trong vụ việc này.

Trước đó, ngày 9/4/2018, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cũng ban hành QĐ số 380 về việc thành lập Đoàn thanh tra đột xuất việc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm (thời hạn thanh tra 30 ngày) tại các đơn vị Phòng GD-ĐT huyện Bình Giang; Thanh Hà; Gia Lộc; Tứ Kỳ.

Kết luận của thanh tra Sở Giáo dục cho thấy, nhiều nhà trường đã vi phạm quy định về số tiết/buổi học; số buổi/tuần từ đó số tiền thu vượt mức tối đa cho phép, vi phạm QĐ số 20 của UBND tỉnh Hải Dương về việc dạy thêm/học thêm chương trình phổ thông trên địa bàn.

Thái Bình

"TP.HCM như một tổng công ty xây dựng trường học"

"TP.HCM như một tổng công ty xây dựng trường học"

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định, thành phố đang chỉ đạo rà soát lại tài chính để có thể sang năm miễn học phí THCS, với điều kiện chi cho giáo dục và các trường không giảm mà phải tăng lên.

Bộ GD-ĐT tập huấn cho giáo viên công tác tư vấn tâm lý trong trường học

Bộ GD-ĐT tập huấn cho giáo viên công tác tư vấn tâm lý trong trường học

Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 36 tỉnh thành từ Nghệ An trở vào phía Nam.

Phó Thủ tướng: "Chuyện nhà vệ sinh trường học là biểu hiện của văn minh"

Phó Thủ tướng: "Chuyện nhà vệ sinh trường học là biểu hiện của văn minh"

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng với lượng học sinh các trường đông sau mỗi tiết học cùng vào sử dụng nhà vệ sinh nên không tránh khỏi việc có mùi hôi.

Trường tiểu học chật vật tìm cách giảm tải 60 học sinh/lớp

Trường tiểu học chật vật tìm cách giảm tải 60 học sinh/lớp

Sự di dân cơ học tại các khu đô thị mới và quan niệm dân gian về sinh con năm tuổi đẹp đang khiến Hà Nội đứng trước áp lực quá tải sĩ số lớp 1. Có những lớp sĩ số lên đến hơn 60 học sinh.

Tiêu chí nào nhiều trường đại học Việt Nam chưa đạt được nhất?

Tiêu chí nào nhiều trường đại học Việt Nam chưa đạt được nhất?

Theo kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học dựa trên 61 tiêu chí, chỉ có duy nhất một trường đại học có số lượng tiêu chí “Đạt” cao nhất là 56.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cô hiệu trưởng xông xáo hiệu quả với cách làm xã hội hóa giáo dục
Cô hiệu trưởng xông xáo hiệu quả với cách làm xã hội hóa giáo dục
Người thầyicon  11/09/2018 

Cô hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (Hoành Bồ, Quảng Ninh) chia sẻ về hành trình mà cô gọi vui là “xấu mặt đi xin tương” của mình.

 
Từ tháng 10 sẽ đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp mới
Từ tháng 10 sẽ đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp mới
Người thầyicon  03/09/2018 

Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông mới với 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí có hiệu lực thi hành từ ngày 10/10/2018.

 
Thầy cô tận tình dọn bùn lũ dịp 2/9 để khai giảng đúng ngày
Thầy cô tận tình dọn bùn lũ dịp 2/9 để khai giảng đúng ngày
Người thầyicon  02/09/2018 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt là một trong những trường hứng chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ quét vừa qua tại Sơn La.

 
Cô giáo "gây bão" vì khuyên học sinh sống bình thường, tử tế
Cô giáo "gây bão" vì khuyên học sinh sống bình thường, tử tế
Người thầyicon  28/05/2018 

Chắt lọc từ thời trẻ và sự trải nghiệm của bản thân, cô giáo khuyên học sinh hãy sống bình thường, tử tế.

 
Thi đua, khen thưởng trong giáo dục sẽ có nhiều thay đổi
Thi đua, khen thưởng trong giáo dục sẽ có nhiều thay đổi
Người thầyicon  19/05/2018 

Đây là tinh thần theo dự thảo (lần 2) Thông tư hướng dẫn về công tác thi đua trong ngành giáo dục để lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức. 

 
Chương trình phổ thông mới dạy học sinh chống đạo văn thế nào?
Chương trình phổ thông mới dạy học sinh chống đạo văn thế nào?
Người thầyicon  19/05/2018 

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ chú trọng dạy học sinh cách tôn trọng bản quyền của người khác.

Vụ GS Thành "trượt" hiệu trưởng: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học
Vụ GS Thành "trượt" hiệu trưởng: Cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học
Người thầyicon  10/05/2018 

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng khẳng định cần sửa ngay Luật Giáo dục Đại học sau trường hợp giáo sư Trương Nguyện Thành về Mỹ do không đủ chuẩn làm hiệu trưởng ở Việt Nam.

Giáo sư 36 tuổi "trẻ nhất Việt Nam"
Giáo sư 36 tuổi "trẻ nhất Việt Nam"
Người thầyicon  03/05/2018 

Với quyết định bổ nhiệm mới đây của Viện trưởng Viện toán học, Phạm Hoàng Hiệp trở thành giáo sư (GS) trẻ nhất của Việt Nam và là người duy nhất của ngành Toán học đủ tiêu chuẩn được công nhận GS năm 2017.

Thầy hiệu trưởng tâm lý nhất "hệ mặt trời"
Thầy hiệu trưởng tâm lý nhất "hệ mặt trời"
Người thầyicon  23/11/2018 

Thầy Hoàng Văn Việt (Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Bảo Thắng) khiến học trò phải “phát cuồng” vì những quy định vô cùng tâm lý.

Thầy giáo vui tính luôn mang lại tiếng cười cho học trò
Thầy giáo vui tính luôn mang lại tiếng cười cho học trò
Người thầyicon  30/11/2018 

Tôi tên DVC tức Dịch Vụ Cười Mở đầu câu chuyện, thầy giáo Dương Văn Cẩn cười tươi rói giới thiệu.

Cô giáo trẻ làm rụng động trái tim học trò bằng nhiều đổi mới sáng tạo
Cô giáo trẻ làm rụng động trái tim học trò bằng nhiều đổi mới sáng tạo
Người thầyicon  18/11/2018 

Trông Quỳnh Anh y hệt như một cô bé cấp 3 lí lắc, xinh tươi cắp xách đến trường, chứ ít giống một cô giáo đứng trên bục giảng.

Bộ GD-ĐT kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại
Bộ GD-ĐT kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại
Người thầyicon  03/12/2018 

Ngày 3/12, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc dạy trẻ khuyết tật tại Trường Mầm non B Trực Đại.

Bộ GD-ĐT sẽ kháng cáo vụ tiến sĩ bị tố đạo văn
Bộ GD-ĐT sẽ kháng cáo vụ tiến sĩ bị tố đạo văn
Người thầyicon  14/12/2018 

Chiều nay 14/12, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ kháng cáo đối với bản án Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội trong vụ việc ông Hoàng Xuân Quế.

Nguyên Bộ trưởng Giáo dục thua kiện tiến sĩ bị tố đạo văn
Nguyên Bộ trưởng Giáo dục thua kiện tiến sĩ bị tố đạo văn
Người thầyicon  14/12/2018 

Sáng nay 14/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã chính thức tuyên hủy quyết định của Bộ GD-ĐT về thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ đẩy mạnh dân chủ trong trường học
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ đẩy mạnh dân chủ trong trường học
Người thầyicon  14/12/2018 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói giáo viên phải kiên nhẫn, yêu nghề, mến trẻ; không thể đổ lỗi cho áp lực nghề nghiệp tạo ra các hành vi lệch chuẩn.

“Công bằng trong giáo dục của Việt Nam đã đạt ở mức tương đối”
“Công bằng trong giáo dục của Việt Nam đã đạt ở mức tương đối”
Người thầyicon  14/12/2018 

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, so với thế giới, công bằng trong giáo dục của Việt Nam đã đạt ở mức tương đối.

Xác minh thông tin hiệu trưởng trường THCS lạm dụng tình dục nhiều học sinh
Xác minh thông tin hiệu trưởng trường THCS lạm dụng tình dục nhiều học sinh
Người thầyicon  13/12/2018 

Công an đang xác minh, làm rõ thông tin hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục xôn xao dư luận địa phương.

Chủ tịch Hà Tĩnh truy gắt chuyện biệt phái giáo viên
Chủ tịch Hà Tĩnh truy gắt chuyện biệt phái giáo viên
Người thầyicon  13/12/2018 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo lại việc biệt phái giáo viên, vì qua thông tin tỉnh nắm được thì việc biệt phái vừa qua có "vấn đề".

“Việt Nam vẫn đang trong nền giáo dục… một chấm”
“Việt Nam vẫn đang trong nền giáo dục… một chấm”
Người thầyicon  11/12/2018 

“Việt Nam đang trong nền giáo dục 1.0. Giáo dục 4.0 hiện vẫn còn nằm trên... ý tưởng”.

Những thầy cô giáo “đốn tim” học trò năm 2018
Những thầy cô giáo “đốn tim” học trò năm 2018
Người thầyicon  11/12/2018 

Chỉ bằng những thay đổi nhỏ ở thái độ khi lên lớp hay những hành động, sự quan tâm dù rất nhỏ nhưng gần gũi và đầy ắp tình yêu thương, các thầy cô giáo đã chiếm trọn trái tim của các cô cậu học trò.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN