dạy thêm

Cập nhập tin tức dạy thêm

Sau khi phụ huynh tố, Sở Giáo dục buộc một trường trả lại tiền thu sai quy định

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Trường THPT Tuệ Tĩnh (Cẩm Giàng, Hải Dương) trả lại tiền đã thu của phụ huynh để hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT.

Nữ sinh 21 tuổi thu nhập 1,3 tỷ đồng/năm nhờ dạy thêm

Singapore - Vừa đi học vừa dạy thêm, Chloe Tan - cựu sinh viên Đại học Chicago (Mỹ), đã thu về 55.770 USD/năm (1,3 tỷ đồng) ở tuổi 21.

Hiệu trưởng bị kỷ luật nếu giáo viên dạy thêm không đúng quy định

Tỉnh Tiền Giang chỉ đạo thủ trưởng cơ sở giáo dục “chịu hình thức xử lý kỷ luật hoặc liên đới chịu trách nhiệm khi buông lỏng quản lý giáo viên và học sinh để xảy ra hoạt động dạy thêm, học thêm không đúng quy định”.

Cấm giáo viên cắt giảm nội dung chương trình chính khóa để dạy thêm

Giáo viên ở Bình Dương bị cấm ép học sinh học thêm dưới mọi hình thức, đặc biệt không được cắt giảm giờ học chính khóa để dạy thêm.

Đề nghị sửa Luật Đầu tư đưa dạy thêm là ngành kinh doanh có điều kiện

Thông tin được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đưa ra tại họp báo Chính phủ chiều nay, 6/12.

Ngành công nghiệp dạy thêm đạt 20 tỷ USD bất chấp lệnh cấm

HÀN QUỐC - Năm 2023, chi tiêu của Hàn Quốc cho dạy thêm tư nhân đạt kỷ lục 26 nghìn tỷ won (20 tỷ USD) mặc dù số lượng học sinh giảm. Chính phủ đang nhằm vào các cơ sở dạy thêm với khoảng 80% học sinh theo học.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Giáo viên bị phát hiện dạy thêm, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nghiêm cấm giáo viên cấp tiểu học tổ chức dạy thêm, học thêm. Nếu để xảy ra vi phạm, hiệu trưởng trường đó phải chịu trách nhiệm.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

Có nên xem dạy thêm là một ngành nghề kinh doanh?

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ đồng tình cần quy định dạy thêm là hình thức kinh doanh có điều kiện để tránh biến tướng. Tuy nhiên theo GS.TS Phạm Tất Dong, nếu giáo dục trở thành ngành kinh doanh có điều kiện sẽ rất nguy hiểm, dễ xảy ra hệ lụy, tiêu cực.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Không thể so sánh giáo viên dạy thêm với bác sĩ mở phòng khám

"Theo tôi, năm 2024, Bộ GD-ĐT phải ban hành một quy định rõ ràng hơn: "Cấm" hay "Không cấm" các giáo viên trường công được dạy thêm" - độc giả VietNamNet mong mỏi.

'Bác sĩ mở phòng khám tư thì giáo viên dạy thêm là chính đáng'

ĐB Nguyễn Văn Huy phân tích, nếu bác sĩ có thể mở phòng khám tư sau giờ hành chính và nhiều người ở các ngành nghề khác có thể bôn ba ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập thì việc nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng.

Một tỉnh phát động 'Ngày Chủ nhật không dạy thêm, học thêm'

UBND TP Hà Tĩnh vừa chỉ đạo Phòng GD-ĐT các phường, xã và các trường học chuẩn bị tổ chức phát động “Ngày Chủ nhật không dạy thêm, học thêm”.

'Bỏ việc ở trường túc tắc dạy gia sư, thu nhập của tôi gần 16 triệu/tháng'

Đây là chia sẻ của cô giáo L. (tên đã thay đổi), từng có hơn 10 năm là giáo viên Toán tại một trường THCS ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Trung Quốc làm gì để ‘xóa sổ’ ngành công nghiệp tỷ đô dạy thêm, học thêm?

Ngành công nghiệp dạy thêm ở Trung Quốc trị giá 2 nghìn tỷ NDT (310 tỷ USD) nhanh chóng bị đóng băng sau chính sách 'giảm kép'. Mới đây, Bộ Giáo dục nước này tiếp tục ban hành “Biện pháp xử lý hành chính đối với hoạt động dạy thêm”.

'Tôi không muốn cho con đi học thêm tối ngày nhưng...'

Một số độc giả VietNamNet cho rằng học thêm là một “trào lưu khó cưỡng” khi trẻ bị ảnh hưởng bởi đám đông bạn bè. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng chưa cởi bỏ được bệnh thành tích và nỗi sợ bị "trù dập" nếu không cho con học thêm.

'Gia đình tôi gánh hậu quả nặng nề vì cho trẻ đi học thêm tối ngày'

Cháu tôi học thêm triền miên với những buổi học kết thúc lúc 22h. Việc này gây tốn công sức, thời gian và tiền bạc của gia đình, cháu cũng đánh mất tuổi học trò, vậy nhưng kết quả lại không như ý nguyện.

Giáo viên không được mượn phòng của trường để tổ chức dạy thêm

Bước vào đầu năm học, nhiều địa phương yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức.

Trung Quốc phạt nặng dạy thêm ‘chui’

Bộ Giáo dục Trung Quốc tuyên bố các hình thức dạy kèm không được cấp phép có thể bị phạt tới 100.000 Nhân dân tệ (hơn 13.700 USD).