dạy thêm

Cập nhập tin tức dạy thêm

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, dạy trước chương trình

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023 – 2024.

Hải Phòng cấm dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1

Sở GĐ-ĐT TP Hải Phòng đã yêu cầu các trường, đơn vị giáo dục không được tổ chức dạy chữ cho trẻ 5 tuổi và không dạy thêm cho đến 31/8.

Tâm thư xin trả tuổi thơ cho trẻ: Phụ huynh phải bản lĩnh từ chối con học thêm

Nhiều chuyên gia cho rằng, trẻ bị 'đánh cắp tuổi thơ' do học thêm quá nhiều có một phần nguyên nhân từ chính phụ huynh. Theo đó, họ chưa chịu thay đổi quan điểm, chưa có bản lĩnh nói không với việc này.

‘Tuổi thơ để học, không chỉ để chơi’

'Tuổi thơ là để học, giúp việc học trở nên hấp dẫn, thú vị hơn chứ không phải từ chối việc học với lý do tuổi thơ là để chơi', thầy giáo Vũ Khắc Ngọc bày tỏ quan điểm.

Một địa phương ngừng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Mới đây, Sở GD-ĐT Đồng Nai có văn bản chỉ đạo ngừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Nghệ An: Nghiêm cấm giáo viên dạy thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Nghệ An có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ hè (trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

Thủ đô Trung Quốc xây dựng kế hoạch gia sư trực tuyến cho học sinh

Tất cả học sinh trung học cơ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ được hưởng dịch vụ gia sư trực tuyến từ năm sau.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tính toán hạn chế dạy thêm, học thêm

Dạy thêm, học thêm là chủ đề được nhiều đại biểu tranh luận tại phiên chất vấn sáng 11/11 ở Quốc hội. 

 

Nữ giáo viên Hà Nội 'ép' học sinh học thêm online?

Một số phụ huynh lớp 9A1 Trường THCS Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, ngoài thời gian học chính khóa, con còn bị ép phải học thêm trực tuyến ngoài giờ, thậm chí cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Mở lớp dạy thêm hàng trăm học sinh bất chấp lệnh cấm

Cơ sở dạy thêm, học thêm ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để hơn 100 học sinh tập trung trong căn phòng khoảng 100m2 để học thêm, dù UBND tỉnh này đã có văn bản cấm tụ tập trên 30 người để phòng Covid-19.

TP.HCM: Cơ sở giữ trẻ ngoài giờ tuyệt đối không được dạy thêm

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu đẩy mạnh kiểm tra giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhất là các trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

Yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở tiểu học

Sở GD-ĐT TP.HCM một lần nữa yêu cầu tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học. Giáo viên không chạy theo thành tích, đảm bảo chất lượng học sinh lên lớp. Giáo viên nào ép học sinh học thêm sẽ bị xử lý nghiêm.

Cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT có biện pháp hạn chế dạy thêm, học thêm

Cử tri Hà Nam đề nghị Bộ GD-ĐT có biện pháp hạn chế việc học thêm, dạy thêm tràn lan và xử lý bệnh thành tích trong giáo dục.

Dạy thêm '1 kèm 1' nở rộ ở Trung Quốc, học phí tới 3,5 triệu đồng/giờ

Các trung tâm, lớp học thêm “một kèm một” ở Trung Quốc ngày càng phổ biến, sôi động với mức học phí 200 nhân dân tệ một giờ với giáo viên bình thường, thậm chí đến 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 3 triệu rưỡi) với giáo viên giỏi, có tiếng.

Nghệ An cấm tổ chức dạy thêm trong thời gian nghỉ hè

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có quy định nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè. Tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ở Nhật, giáo viên trường công lập không được phép dạy thêm

Giáo viên có hợp đồng dài hạn, làm việc thường xuyên (toàn thời gian) ở trường công lập, họ sẽ không được phép dạy thêm.

Kiến nghị đưa dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ GD-ĐT vừa có công văn kiến nghị Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc đưa dịch vụ dạy thêm, học thêm văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Không tổ chức dạy thêm, học bù trong tháng 3

 - Trong tháng 3, các trường học tại Vĩnh Phúc chỉ được dạy học chương trình chính khóa, chưa dạy chuyên đề, dạy thêm và chưa tổ chức học bù.

 

Thanh Hóa sẽ buộc thôi việc giáo viên dạy thêm trong đợt nghỉ học phòng dịch Covid-19

Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp nghỉ học phòng dịch Covid-19, UBND TP.Thanh Hóa sẽ đình chỉ công tác, buộc thôi việc giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm.