học thêm

Cập nhập tin tức học thêm

Phụ huynh Hà Nội chi nửa triệu đồng/buổi cho con học... tiền tiểu học

Năm học cũ còn chưa kết thúc nhưng với tâm lý lo lắng con vào lớp 1 sẽ vất vả, khó bắt kịp các bạn trong lớp, nhiều phụ huynh ở Hà Nội sẵn sàng chi đậm cho trẻ theo các lớp tiền tiểu học.

Tâm thư xin trả tuổi thơ cho trẻ: Phụ huynh phải bản lĩnh từ chối con học thêm

Nhiều chuyên gia cho rằng, trẻ bị 'đánh cắp tuổi thơ' do học thêm quá nhiều có một phần nguyên nhân từ chính phụ huynh. Theo đó, họ chưa chịu thay đổi quan điểm, chưa có bản lĩnh nói không với việc này.

‘Tuổi thơ để học, không chỉ để chơi’

'Tuổi thơ là để học, giúp việc học trở nên hấp dẫn, thú vị hơn chứ không phải từ chối việc học với lý do tuổi thơ là để chơi', thầy giáo Vũ Khắc Ngọc bày tỏ quan điểm.

Tâm thư xin trả tuổi thơ cho trẻ: Bị 'bêu' tên trong nhóm, lịch học thêm dày đặc

Có vô vàn lý do buộc phụ huynh tiểu học phải cho con đi học thêm như chương trình học quá nặng, bài tập về nhà quá nhiều... Họ cũng lo ngại, con học kém sẽ bị “bêu” tên cả học sinh lẫn phụ huynh.

Tâm thư 'đòi tuổi thơ cho trẻ' và tờ cam kết của hiệu trưởng

Một người dân ở Hà Tĩnh vừa gửi tâm thư đến lãnh đạo ngành giáo dục về việc trẻ phải học thêm quá nhiều. Ngành GD-ĐT Hà Tĩnh đã tiếp thu và yêu cầu các giáo viên ký cam kết, chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm.

Bản tin sáng VietNamNet (25/9/2022)

Lấy mẫu giám định ADN 28 người sống tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’; Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

Đình chỉ Hiệu trưởng bị khởi tố vì thu chi sai 3,7 tỷ tiền học thêm

Sở GD-ĐT Ninh Bình vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu đối với ông Vũ Văn Nam để phục vụ công tác điều tra liên quan việc thu tiền học thêm.

Mở lớp dạy thêm hàng trăm học sinh bất chấp lệnh cấm

Cơ sở dạy thêm, học thêm ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để hơn 100 học sinh tập trung trong căn phòng khoảng 100m2 để học thêm, dù UBND tỉnh này đã có văn bản cấm tụ tập trên 30 người để phòng Covid-19.

TP.HCM: Cơ sở giữ trẻ ngoài giờ tuyệt đối không được dạy thêm

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu đẩy mạnh kiểm tra giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhất là các trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

Yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở tiểu học

Sở GD-ĐT TP.HCM một lần nữa yêu cầu tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học. Giáo viên không chạy theo thành tích, đảm bảo chất lượng học sinh lên lớp. Giáo viên nào ép học sinh học thêm sẽ bị xử lý nghiêm.

Bộ ảnh áp lực thi cử cuối cấp của học trò Hải Dương

Áp lực từ việc học hành căng thẳng, điểm số, thi cử hay việc lựa chọn ngành nghề và sự so sánh của các bậc cha mẹ với “con nhà người ta”... khiến các cô cậu học trò cuối cấp thấy mệt mỏi.

Cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT có biện pháp hạn chế dạy thêm, học thêm

Cử tri Hà Nam đề nghị Bộ GD-ĐT có biện pháp hạn chế việc học thêm, dạy thêm tràn lan và xử lý bệnh thành tích trong giáo dục.

Dạy thêm '1 kèm 1' nở rộ ở Trung Quốc, học phí tới 3,5 triệu đồng/giờ

Các trung tâm, lớp học thêm “một kèm một” ở Trung Quốc ngày càng phổ biến, sôi động với mức học phí 200 nhân dân tệ một giờ với giáo viên bình thường, thậm chí đến 1.000 Nhân dân tệ (khoảng 3 triệu rưỡi) với giáo viên giỏi, có tiếng.

Nghệ An cấm tổ chức dạy thêm trong thời gian nghỉ hè

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có quy định nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè. Tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ở Nhật, giáo viên trường công lập không được phép dạy thêm

Giáo viên có hợp đồng dài hạn, làm việc thường xuyên (toàn thời gian) ở trường công lập, họ sẽ không được phép dạy thêm.

Kiến nghị đưa dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ GD-ĐT vừa có công văn kiến nghị Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc đưa dịch vụ dạy thêm, học thêm văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Không tổ chức dạy thêm, học bù trong tháng 3

 - Trong tháng 3, các trường học tại Vĩnh Phúc chỉ được dạy học chương trình chính khóa, chưa dạy chuyên đề, dạy thêm và chưa tổ chức học bù.

 

Kiến nghị không dạy thêm đối với học sinh tiểu học

- Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục kiến nghị UBND thành phố ra quy định cấm dạy thêm đối với học sinh học hai buổi/ngày.

Đề xuất học thêm không quá 18 tiết/tuần

- Đề xuất mỗi học sinh học thêm không qúa 6 tiết/môn/ tuần và không quá 18 tiết/tuần