Vợ 40 tuổi cặp kè trai 28, về bảo chồng: 'Anh ấy với em là tình yêu đích thực'

Vợ tôi 40 tuổi rồi, nhưng một hai năm nay cô ấy ra ngoài làm ăn, quen một thằng trẻ ranh kém mình đến cả một giáp, không biết yêu đương thế nào mà giờ cô ấy đòi ly hôn với tôi để lấy chồng mới.

Hai người họ gặp nhau khi cùng làm một công việc bán thời gian. Cô ấy làm thêm ngoài một hai năm cũng kiếm được tí tiền, bắt đầu ăn mặc đỏm dáng, điệu đàng. Nhưng tôi không ngờ, như vậy là để đi đong trai.

Tôi là người thô kệch, ít biết thể hiện tình cảm, cả ngày chỉ cưa với xẻ gỗ, loay hoay đục đẽo kiếm tiền nuôi gia đình, cô ấy lại bảo tôi không yêu vợ rồi so sánh tôi đủ kiểu với nhân tình.

Cô ấy đòi ly hôn, tôi tất nhiên không đồng ý. Tôi làm sao mà một mình chăm sóc hai đứa trẻ được khi mẹ chúng nó bỏ đi theo trai. Sống với nhau không còn tình thì phải còn nghĩa, còn trách nhiệm với con cái chứ. Ấy thế mà cô ấy quyết liệt đi theo tình mới, lấy cả tiền trong nhà mang đi rồi...

Trần tình của vợ

"Trước khi biết anh ấy, cuộc đời của tôi như phiến đá lạnh lẽo. Chính anh ấy đã đến và dạy cho tôi biết thế nào mới là cảm giác yêu.

Tôi xuất thân nhà quê, nhà có nhiều anh chị em. Ở tuổi hai mươi tôi kết hôn do hai bên gia đình sắp đặt chứ không yêu chồng. Lấy chồng xong tôi lần lượt sinh con trai và con gái. Cuộc sống buồn tẻ nhưng tôi lầm tưởng là hạnh phúc.

Chồng tôi làm mộc, công việc tàm tạm, thu nhập không cao nhưng cũng không đến mức không có khách. Tuy hiền nhưng chồng tôi là người cục tính, chẳng bao giờ thể hiện tình cảm với vợ. Mà có thể anh ấy cũng không yêu vợ, hôn nhân sắp đặt mà.

Từ khi gặp anh ấy, tôi mới biết thế nào là yêu (Ảnh minh họa: Sohu).

Tôi không phải người khéo ăn khéo nói, lại ở bên người mình không yêu nên chắc cư xử cũng không vừa mắt chồng. Lúc nào lên cơn cục tính, chồng tôi dám lấy cả gỗ đập tôi, rồi làu bàu dọa nạt khiến tình nghĩa trong tôi càng kiệt quệ.

Vì muốn lo thêm kinh tế gia đình và giảm bớt việc giáp mặt chồng, tôi đã tìm thêm một công việc bán thời gian.

Thế rồi qua công việc, tôi gặp cậu ấy. Cậu ấy trẻ và nhạy bén, thường xuyên giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc, nhờ có cậu ấy mà tôi vỡ ra nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Lạ kỳ là cậu ấy lại theo đuổi tôi, nói gu của cậu ấy là phụ nữ hơn mình nhiều tuổi.

Người đàn ông mới xuất hiện trong đời tôi ở giai đoạn muộn màng này đã cho tôi biết thế nào mới là yêu. Chúng tôi muốn kết hôn với nhau, nên tôi đã về nói với chồng rằng tôi muốn ly dị.

Chồng biết tôi qua lại với người kém mình 12 tuổi nên bảo tôi điên rồi, đấy chỉ là một "thằng trẻ ranh". Không chịu được sự xúc phạm đó, tôi bảo chồng mình rằng đối với tôi, anh ấy là tình yêu đích thực".

Trở ngại khó lường

Sau khi quyết định sẽ đến với người tình trẻ bằng mọi giá, điều người vợ không ngờ là cô vấp phải sự phản đối của gia đình cậu ấy khi tính đến chuyện kết hôn.

Khi mẹ cậu ấy phát hiện con trai mình cặp với một người phụ nữ 40 tuổi, đã có chồng và hai con, bà rất tức giận, mắng mỏ con trai trên điện thoại:

"Mẹ không bao giờ đồng ý để con lấy người như thế, cắt đứt ngay lập tức, nếu không đừng có mẹ con gì nữa. Thằng con bất hiếu, mày tìm ai không tìm, tìm ngay một người gần bằng tuổi mẹ mày lại còn chưa ly hôn, mày muốn mẹ phát điên à? Mày muốn bố mẹ giấu mặt mũi vào đâu, còn dám nhìn ai!".

Tình trẻ của người vợ sau đó lập tức đi gặp bố mẹ mình để thuyết phục. Nhưng rốt cuộc, với vẻ mặt buồn bã, cậu ấy quay về nói:

"Mẹ bảo khoảng cách tuổi tác của chúng ta quá lớn, em lại có hai đứa con. Dù chúng ta sẵn sàng đến với nhau, sau này sẽ phải có con chung, con anh con em là 4 đứa, anh làm sao nuôi nổi.

Trường hợp khác, em đã 40 rồi có thể không còn sinh con được, vậy càng dở, nhà anh không thể tuyệt tự được. Thôi thì chúng ta chia tay đi".

Hoàn cảnh trớ trêu vừa bị "tình yêu đích thực" đẩy vào khiến người vợ nói không nên lời. Từ nhỏ đến lớn chưa từng biết cảm giác yêu, đến nếm trải những ngọt ngào mà tình yêu đem lại, rồi quyết liệt sống thật lòng với tình yêu, cô không ngờ lại nhanh chóng rơi vào bẽ bàng đến thế.

Cô không biết phải quay về nói với chồng con thế nào. Dù cô có quỳ xuống cầu xin chồng tha thứ, anh ấy liệu có chấp nhận không?

Theo Dân trí

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.