Như bạn đọc đã biết thì từ khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường game online tại Việt Nam đã có những bước đi mạnh mẽ. Còn nói về game mobile, mới chỉ khoảng 3 năm gần đây, lĩnh vực này đã và đang vươn lên không ngừng cùng với bước phát triển của smartphone. Với chiếc điện thoại và 3G trong tay, chúng ta có thể online mọi lúc mọi nơi.

 

Cũng từ đó, những câu chuyện 'dở khóc, dở cười' xung quanh việc chơi game đã không còn là điều quá xa lạ. Nhất là việc bàn tán xung quanh vấn đề game và gấu. Theo quan niệm của nhiều người, chơi game và người yêu từ khi sinh ra đã là kẻ thù không đội trời chung còn về lý do thì chắc ai cũng biết. Và mới đây, cộng đồng lại dậy sóng trước trường hợp của một cặp đôi vợ chồng trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngay sau khi đoạn hội thoại này được chia sẻ, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau một cách chóng mặt và từ đó, tranh cãi giữa việc chơi game với chăm lo cho gia đình, vợ con, người yêu,... đã nổ ra. Theo đó, đại đa số chị em đều nhân cơ hội này, "nói xấu", than thở về đức lang quân của mình. Rằng thì người nằm cạnh vợ vẫn ôm điện thoại xem giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, người thì có ông chồng chơi game chỉ muốn đứng top và không tiếc tiền để nạp vào đó,...

 

Có thể thấy rằng mặc dù game vốn dĩ được sinh ra là một phương tiện giải trí, vậy mà ngày nay có không ít trường hợp các game thủ vì quá đắm chìm trong thế giới ảo, bỏ bê các mối quan hệ bên ngoài, thậm chí là cả gia đình, vợ con. Mặc dù đã đề cập đến rất nhiều lần trong các bài viết trước nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc nhở các game thủ rằng: "Chơi game không xấu, xấu do người chơi". Theo đó, hãy là một game thủ biết quan tâm đến những thứ xung quanh, không quá chìm đắm trong thế giới ảo.