vốn Nhà nước

Cập nhập tin tức vốn Nhà nước

Dãy nhà phố khang trang mọc lên từ khu đất khiến dàn sếp Resco lao lý

Sau khi được chuyển nhượng, hai mặt bằng nhà, đất liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) nơi là dãy nhà phố cao cấp, nơi là quán ăn.

Kiến nghị chuyển 2 vụ vi phạm trong cổ phần hóa ngành xây dựng sang Bộ Công an

Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ hai vụ vi phạm trong cổ phần hóa liên quan đến các công ty con của Tổng công ty Coma và Tổng công ty Viwaseen thuộc Bộ Xây dựng sang Bộ Công an để điều tra xử lý.

Chủ dự án NƠXH tại TP.HCM chỉ mất 153 ngày hoàn thiện thủ tục pháp lý

Nếu chủ đầu tư đã có quyền sử dụng đất, trình tự thực hiện các thủ tục pháp lý để đầu tư một dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM chỉ mất 153 ngày làm việc.

Vì sao Công an TP.HCM khởi tố vụ án tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn?

Hầu hết các dự án có bóng dáng của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn bị thanh tra đều chậm tiến độ, việc chi tiền hộ cho đối tác cũng được xác định “làm lợi cho đối tác”.

Sử dụng vốn nhà nước hiệu quả... tối ưu nguồn lực

Trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế. Các thành phần kinh tế hoạt động theo pháp luật đều là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế.

Dự án của doanh nghiệp Nhà nước ‘về tay’ Quốc Cường Gia Lai thế nào?

Ban đầu được giao cho doanh nghiệp Nhà nước thực hiện nhưng bằng hình thức hợp tác đầu tư và chuyển nhượng vốn góp lòng vòng, cuối cùng dự án bất động sản này đã rơi vào tay tư nhân. 

Chính phủ 'điểm tên' loạt doanh nghiệp nhà nước thua lỗ nghìn tỷ

Chính phủ điểm mặt những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước làm ăn thua lỗ, âm nặng vốn chủ sở hữu.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước xin trả lại 1,6 tỷ đồng

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN chưa phân bổ vốn kế hoạch năm 2020 và có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề nghị hoàn trả lại ngân sách Nhà nước số kế hoạch vốn năm 2020được giao 1,6 tỷ đồng.

'Sờ gáy' người đứng đầu, 'trị bệnh' có tiền không chịu tiêu

Thủ tướng và Chính phủ sẽ không sợ mất lòng lãnh đạo các bộ, cơ quan và địa phương mà sẽ có hành động mạnh để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Mang 10 tỷ USD ra nước ngoài, cảnh báo rủi ro bất thường

Việc đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam đã có thay đổi đáng kể. Doanh nghiệp tư nhân đang dẫn đầu xu hướng này và nhiều dự án đầu tư vào các thị trường phát triển.

Siêu uỷ ban 1,2 triệu tỷ, 'ông chủ lớn' nhưng không được quyết

“Uỷ ban phải được hoạt động như một ông chủ bỏ vốn đúng nghĩa. Ông chủ mà lại phải xin ý kiến ông chủ khác mới được quyết những vấn đề thuộc về doanh nghiệp thì không còn là ông chủ”, một chuyên gia nói.

Vướng mắc không được giải quyết, chúng tôi đành ngồi im

 “Các văn bản trả lời thường đối chiếu theo quy định pháp luật, thậm chí trích điều luật này điều luật kia... Trả lời vậy thì chúng tôi hỏi làm gì. Chúng tôi đều biết chữ mà”, lãnh đạo SCIC nói.

Nợ 11 ngàn tỷ, Bộ Tài chính cảnh báo Tổng công ty Sông Đà

Tổng công ty Sông Đà chính thức chuyển thành công ty cổ phần từ ngày 6/4/2018. Tuy nhiên, đến nay tình hình tài chính vẫn không mấy sáng sủa.

Sự thật về 2.495 tỷ đồng SABECO phải nộp vào ngân sách

Sau khi Bộ Công Thương, Bộ Tài chính có ý kiến, Kiểm toán Nhà nước cho hay đã điều chỉnh không tiếp tục đề nghị SABECO nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 2.495 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối đến ngày 31/12/2016.

Chục tỷ USD đầu tư ra nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước lỗ nặng

Các doanh nghiệp nhà nước có 114 dự án đầu tư ra nước ngoài, tính đến hết năm 2018. Tổng số lỗ phát sinh trong năm 2018 của các dự án báo lỗ là 367 triệu USD, tăng 265% so với năm 2017.

'Siêu ủy ban', mô hình mới động chạm đến nhiều nơi

“Có nhiều ý kiến nói rằng từ khi thành lập Ủy ban đến nay gây ra nhiều khó khăn, chậm trễ trong xử lý công việc của các tập đoàn, tổng công ty... Vấn đề này cần được nhìn nhận ở cả hai phía”, ông Nguyễn Văn Bình nói.

24 dự án dầu khí thất bại, PetroVietNam hao tốn gần 800 triệu USD

Kiểm toán Nhà nước cho hay, 24 dự án tìm kiếm thăm dò phát triển dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) không thành công, đã và đang hoàn thành thủ tục chấm dứt dự án, với tổng chi phí 773 triệu USD.

VEAM bầu người thay tổng giám đốc, chờ tin từ Bộ Công an

Sáng 30/6, tại Đại hội đồng cổ đông của Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), các cổ đông đã đồng ý miễn nhiệm chức danh thành viên hội đồng quản trị với ông Trần Ngọc Hà, cựu Tổng giám đốc.

Tâm sự đầy thèm khát của 1 sếp lớn doanh nghiệp nhà nước

 Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước tâm sự đầy bất ngờ cho rằng, họ đang nhìn cơ chế vận hành của doanh nghiệp tư nhân với sự “thèm khát”.  

Nợ cao tốc Hà Nội-Hải Phòng 4.000 tỷ: Treo 10 năm, trả 1 lần cho xong

Việc Chính phủ muốn trả nhà đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng sẽ tạo thêm niềm tin của các nhà đầu tư, giúp củng cố môi trường đầu tư ở Việt Nam.