Vụ 126 phụ huynh kí tên tố cáo cô Nguyễn Thị Tuất được giải quyết thế nào?

Trong kết luận các nội dung liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B có việc 126 phụ huynh kí đơn đề nghị không cho cô Tuất tiếp tục công tác trong ngành giáo dục Quốc Oai.

Kết luận của UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) nêu rõ trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định ( Kết luận TẠI ĐÂY).

Kết luận thanh tra cũng làm rõ việc giải quyết đơn thư phản ánh của các phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến cô Tuất.

Cụ thể, về việc giải quyết đơn thư của Trường Tiểu học Sài Sơn B, kết quả xác minh cho hay, trong năm học 2019 - 2020 và năm học 2020-2021, trường nhận được tổng số 11 đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh một số lớp và phụ huynh học sinh Khối 4, 5 về việc phản ánh phẩm chất, đạo đức của bà Nguyễn Thị Tuất, đề nghị nhà trường không cho bà Tuất giảng dạy và 2 đơn của bà phản ảnh một số nội dung liên quan đến việc phân công nhiệm vụ và phản ánh việc phụ huynh không cho học sinh đi học hè,...

Qua kiểm tra cho thấy, việc tiếp nhận và giải quyết đơn của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất của Trường Tiểu học Sài Sơn B chưa được thực hiện đúng quy định, Ban Giám hiệu nhà trường mới chỉ tổ chức hội nghị toàn thể phụ huynh có đơn và tổ chức hội nghị lãnh đạo nhà trường mở rộng để giải quyết, một số vụ việc không tổ chức xác minh mà chỉ căn cứ vào biên bản hội nghị để kết luận nội dung đơn khi chưa đầy đủ cơ sở.

Do đó, thanh tra kết luận việc tiếp nhận và giải quyết đơn của Trường Tiểu học Sài Sơn B thực hiện chưa đảm bảo theo quy định. Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng nhà trường.

{keywords}
Cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B. Ảnh: Thanh Hùng

Về việc giải quyết đơn của UBND huyện, kết quả thanh tra xác minh ngày 26/01/2021, UBND huyện Quốc Oai nhận được đơn của phụ huynh học sinh khối lớp 4, 5 với chữ ký của 126 phụ huynh có nội dung: “Phản ảnh về bà Nguyễn Thị Tuất, giảng dạy môn Lịch sử, Địa lý khối lớp 4, 5 với chất lượng học tập của học sinh quá thấp, không có tâm, không có đạo đức nghề giáo, không có kiến thức sư phạm, không làm tốt vai trò quản lý học sinh trong giờ học của một giáo viên. Đề nghị xử lý nghiêm bà Nguyễn Thị Tuất và không để cô Tuất tiếp tục dạy tại Trường Tiểu học Sài Sơn B và công tác trong ngành giáo dục của huyện Quốc Oai”.

Về việc này, UBND huyện giao phòng GD-ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ kiểm tra, xác minh làm rõ theo nội dung đơn phản ánh của phụ huynh học sinh, tham mưu UBND huyện xem xét, xử lý và trả lời công dân tại văn bản số 231/UBND-BTCD ngày 29/01/2021.

Phòng GD-ĐT đã chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ kiểm tra, xác minh nội dung đơn của phụ huynh học khối lớp 4, 5 Trường Tiểu học Sài Sơn B. Ngày 2/3/2021, Phòng GD-ĐT có báo cáo số 10/BC-PGD&ĐT về kết qủa xác minh nội dung đơn của phụ huynh học khối lớp 4,5.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra xác minh đơn của phòng GD-ĐT, ngày 5/3/2021, UBND huyện ban hành thông báo số 1106/TB-UBNp về việc trả lời đơn của một số phụ huynh học sinh thuộc khối 4, 5 nhà trường.

Tại thông báo thể hiện: “Nội dung phụ huynh học sinh kiến nghị, phản ánh về bà Nguyễn Thị Tuất, giảng dạy môn Lịch sử - Địa lý khối 4, 5 chất lượng học tập của học sinh quá thấp, phương pháp sư phạm yếu, không làm tốt vai trò quản lý học sinh trong giờ học là có cơ sở. Trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên giảng dạy môn Lịch sử - Địa lý, trong đó có trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường”. Tại thông báo này, UBND huyện giao Trưởng phòng GD-ĐT tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng; giao Hiệu trưởng tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Tuất; có kể hoạch phân công giáo viên giảng dạy môn Lịch sử - Địa lý, phối hợp với Ban đại diện phụ huynh lớp 4B và khối 5 để tuyên truyền và thông báo tới cha mẹ học sinh về chủ trương, kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường, về tình hình học tập và rèn luyện học sinh,...ốn định tình hình học tập của học sinh.

Thanh tra đưa ra nhận xét, kết luận: Đơn thư phản ánh của các phụ hụynh học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến bà Nguyễn Thị Tuất đã được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, giải quyết đảm bảo tính khách quan, kịp thời, đúng quy định.

Hải Nguyên

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai chiều 18/6

Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai chiều 18/6

Chiều nay 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố kết luận thanh tra các nội dung trong đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B.

tin nổi bật

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

‘Giáo viên giỏi phải đoán trúng đề thi’

Trong suy nghĩ của nhiều học sinh tham gia những khóa luyện thi lớp 10 cũng như luyện thi tốt nghiệp THPT, giáo viên giỏi phải đoán trúng được đề thi.

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Thầy giáo Nhật phải trả giá đắt khi tát học sinh

Một thầy giáo trường THCS Ichigao, Nhật Bản bị đình chỉ công tác 6 tháng vì bạo hành thể chất và tinh thần học sinh trong CLB bóng ném.