Sáng 25/6, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, quán hải sản Ngọc Phú, phường Vĩnh Nguyên, bị phạt 21 triệu đồng vì niêm yết giá không rõ ràng, chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Chính quyền thành phố đề nghị nhà hàng này bổ sung đầy đủ các giấy phép để đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh, và phải cam kết chấp hành tốt quy định như bán đúng giá, đảm bảo chất lượng.

Nhà hàng hải sản bị tố “chặt chém” trên đường Trần Phú bị xử phạt 21 triệu đồng.

Theo ông Liêm, Nha Trang là thành phố thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh chưa chấp hành tốt quy định, và bảo vệ du khách cũng như người dân khi tới đây.

Trước đó, hôm 16/6, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, kèm thông tin của du khách phàn nàn về nhà hàng hải sản Ngọc Phú là “chặt chém”. Trong nội dung thể hiện, một gia đình là khách du lịch vào nhà hàng Ngọc Phú để ăn, rồi gọi 3 phần mỳ xào bò (2 suất ăn tại quán, một mang về). Lúc sau, họ nhận suất ăn có khá nhiều mỳ, nhiều rau và chỉ có 4-5 miếng thịt bò khô, dai . 

Đến lúc tính tiền, nhóm khách thắc mắc khi tổng ba phần mỳ xào bò giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất), thì phía nhà hàng phản hồi “vì đấy là mì bò nên đắt”, nhưng không muốn tranh cãi nên các thành viên rời đi.

Phần mỳ xào bò các du khách đã gọi tại quán ăn.

Liên quan sự việc này, ông Ngọc Thành (chủ nhà hàng Ngọc Phú) cho biết, quán mới mở lại sau Tết. Phần mỳ xào bò khách phản ánh thường trung bình 150.000-160.000 đồng, nhưng gần đây nhiều dịch vụ bị tăng giá, như giá xăng, gas giá cao khiến nhà hàng phải tăng giá thức ăn theo.

Tuy nhiên, khi bị khách phản ứng giá đắt, ông mong muốn được giải thích và xin lỗi công khai vì dịch vụ quán chưa được tốt.

Xuân Ngọc

Triệu tập thanh niên đánh giày 'chặt chém' 400 nghìn một đôi ở Đà Nẵng

Triệu tập thanh niên đánh giày 'chặt chém' 400 nghìn một đôi ở Đà Nẵng

Lực lượng chức năng đã triệu tập thanh niên “chặt chém” khách 400 nghìn đồng khi đánh một đôi giày ở Đà Nẵng khiến người dân bức xúc.
42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản ở Nha Trang, liệu có 'chặt chém'?

42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản ở Nha Trang, liệu có 'chặt chém'?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang vừa có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị "chặt chém" khi ăn hải sản ở quán C.S. (TP Nha Trang, Khánh Hòa).
Du khách tố quán ăn ở Khánh Hòa 'chặt chém'

Du khách tố quán ăn ở Khánh Hòa 'chặt chém'

Quán ăn nằm dọc quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, bị khách du lịch tố "chặt chém" khi người này ghé ăn dịp Tết.