Vụ bác sĩ đánh vợ sẩy thai: Tòa bác đơn kiện nhà báo

Sáng 6/6, TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) mở phiên tòa dân sự sơ thẩm, nguyên đơn là bác sỹ bị tố đánh vợ đến sẩy thai và bị đơn là nhà báo viết về vụ việc.  

- Sáng 6/6, TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) mở phiên tòa dân sự sơ thẩm, nguyên đơn là bác sỹ bị tố đánh vợ đến sẩy thai và bị đơn là nhà báo viết về vụ việc.

Bác sĩ bị tố hành hung vợ là Phạm Kha Ly (SN 1983) công tác tại Khoa Huyết học, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ kiện nhà báo Hiền Dung (PV Báo Phụ nữ TP.HCM), liên quan đến bài viết “bác sỹ đánh vợ đến sẩy thai”.

{keywords}

Chủ tọa phiên tòa bác đơn bác sĩ đánh vợ kiện nhà báo.

Trong đơn kiện, ông Ly cho rằng nội dung bài viết: “không đúng sự thật, có lời lẽ vu khống, xúc phạm đến danh dự bản thân”

Nguyên đơn Phạm Kha Ly yêu cầu nhà báo Hiền Dung viết 2 bài xin lỗi trang báo giấy báo Phụ nữ TP.HCM, 1 bài trên báo điện tử và xóa bỏ các bài báo cũ đã đăng trên báo này. Ngoài ra, viết 2 thư xin lỗi cá nhân ông và BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ về những gì bài báo viết

Có mặt tại phiên tòa. chị Trần Cẩm Loan – làm việc tại Chi cục Thú y TP.Cần Thơ - người vợ bị BS Phạm Kha Ly đánh sẩy thai (kết luận cơ quan CSĐT Q.Ninh Kiều - PV) có mặt với tư cách người bị hại.

Trước tòa, nguyên đơn Phạm Kha Ly thừa nhận việc cố ý đánh vợ là do mâu thuẫn tình cảm và việc hành hung là “có sự chuẩn bị từ trước”.

Khi chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi, là bác sĩ vừa là một trí thức có học, tại sao nguyên đơn lại có cách hành xử với vợ như vậy?

“Do khi đó tôi nóng quá, tôi đánh vợ là sai” – Kha Ly nói ngắn gọi rồi im lặng.

HĐXX cũng yêu cầu chị Trần Cẩm Loan kể lại sự việc ngày 22/3/2013, bị Phạm Kha Ly hành hung, trấn áp từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều…

Khi nghe chị Loan kể lại 6 tiếng đồng hồ bị Kha Ly trói xích, đánh đập, xẻo tóc trên toàn thân…nhiều người dự phiên tòa đã tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi của người chồng bất nhẫn…   

“Đánh vào đầu, vùng bụng, đá và đạp. Sau đó anh ta hối lỗi, xin tôi bỏ qua. Cho đến khi anh ta làm đơn ly hôn, tôi mới cung cấp thông tin cho báo chí và công an vào cuộc” – chị Loan nói trước tòa.

Chị Loan cũng thừa nhận, toàn bộ thông tin đăng tải trên báo Phụ nữ TP.HCM đều do chị cung cấp cho nhà báo Hiền Dung. Những gì báo chí viết còn nhẹ so với sự thật mà chị bị chồng bạo hành.

Nhà báo Hiền Dung cho biết, khi nhận được đơn phản ánh của chị Cẩm Loan về việc bị bạo hành. Để khách quan nhiều chiều về thông tin, nhà báo đã liên hệ với người chồng bị tố cáo. Lúc đó Kha Ly có thừa nhận là đánh vợ.

LS Võ Thanh Tĩnh - Đoàn LS TP.Cần Thơ người bào chữa cho nhà báo Hiền Dung phản biện trước tòa: “Việc báo chí phản ánh hành động của một bác sĩ đánh vợ là đúng chức năng và kịp thời, từ đó đánh động đến dư luận, lên án hành vi xấu. Bài báo hoàn toàn không xúc phạm, bôi nhọ danh dự nguyên đơn Kha Ly, bởi lẽ việc phản ánh, tự nó đã cho thấy bản chất của vấn đề…”

Chiều cùng ngày, HĐXX đã có nhận định về vụ kiện trước khi tuyên án:

Theo chủ tọa Nguyễn Hồng Quân: “yêu cầu của nguyên đơn và luật sư nêu hoàn toàn không có cơ sở chấp nhận. Xét thấy những bài báo mà nhà báo Hiền Dung đưa lên đăng tải, phản ánh trung thực khách quan của vụ việc. Vì các lẽ trên, HĐXX quyết định bác toàn bộ đơn khởi kiện của nguyên đơn”.

Chủ tọa ngạc nhiên!

Liên quan vụ việc BS Phạm Kha Ly bạo hành chị Trần Cẩm Loan, cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Kha Ly về hành vi “hành hạ vợ” mà VietNamNet đã phản ánh.

Trước tòa, Thẩm phán Nguyễn Hồng Quân khi hỏi nguyên đơn Kha Ly trong vụ kiện nhà báo Hiền Dung đã chịu hình thức kỷ luật gì ở chính quyền – BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ?

BS Kha Ly cho biết, bệnh viện đã tổ chức hình thức kỷ luật cảnh cáo và xử lý về mặt Đảng viên dự bị. Nhưng hiện nay, bản thân vẫn đang làm việc ở bệnh viện mà chưa có quyết định nghỉ việc.

Thẩm phán Quân tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi bác sĩ Kha Ly thông tin về điều này. Bởi Viện kiểm sát đã có cáo trạng truy tố Phạm Kha Ly về hành vi hành hạ vợ; dự kiến ngày 19/6 vụ án hình sự sẽ được đưa ra xét xử.

Quốc Huy

      

tin nổi bật

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

TP.HCM công bố nền tảng dữ liệu tài nguyên và môi trường trực tuyến

Với nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường vừa được công bố, người dân, doanh nghiệp có thể xem dữ liệu phân khu, diện tích, quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất...

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cùng nguyên Trưởng phòng TN-MT bị khai trừ ra khỏi Đảng liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Đại gia khóc, mong khắc phục hậu quả tham ô vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương

Chiều nay (17/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Hoả hoạn tại Quốc Tử Giám ở Huế, hàng chục cảnh sát căng mình chữa cháy

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong dãy nhà tự học của di tích Quốc Tử Giám ở Huế nhanh chóng thiêu rụi phần lớn diện tích, mái ngói sụp đổ.