- Nguồn tin VietNamNet cho biết, một trong 2 người bị tạm giữ là nhân viên kỹ thuật máy bay của công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), người còn lại là tiếp viên hàng không.

Cụ thể, Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi, nhân viên VAEVO) và tiếp viên Hoàng Thị Ngọc Anh (34 tuổi) bị Công an TP Hà Nội tạm giữ để điều tra làm rõ nghi án mang vàng lên chuyến bay đi Hàn Quốc đêm 26/7.

{keywords}

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, VAECO đã phối hợp kịp thời để nhà chức trách điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời triển khai rà soát các khâu kiểm tra giám sát, tiếp tục quán triệt việc tuân thủ đúng quy trình, quy định của công ty và pháp luật.

Đại diện VAECO khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Trước đó vào chiều nay, Tổng cục Hải quan cho biết Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài đã phối hợp với Phòng PC 46, công an TP Hà Nội phát hiện và bắt giữ 2 hành khách nói trên trên chuyến bay VN416 đi Hàn Quốc do vận chuyển trái phép 3kg vàng, tương đương 80 cây vàng.

Cả 2 bị bắt giữ khi đã làm xong thủ tục an ninh lên máy bay. Toàn bộ 80 cây vàng được nguỵ trang trong một gói ni lông, bên ngoài quấn kín chặt bằng băng dính đen, giấu bằng cách gắn bên dưới ghế ngồi.

Cả Sang và Ngọc Anh sau đó đã thừa nhận không khai báo hải quan gói vàng nguyên liệu trên với mục đích chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc để bán kiếm lời.

Vũ Điệp