Vụ học sinh bị đánh tím mông: Xem xét dừng hợp đồng cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ 3 học sinh Trường Tiểu học Ngũ Đoan bị đánh tím mông, ngoài việc xem xét dừng hợp đồng với giáo viên chủ nhiệm, Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng nhận trách nhiệm vì chưa kịp thời nắm tình hình, xử lý vụ việc.

 

Ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho hay, trước thông tin trên mạng xã hội và phản ánh của báo chí về việc 3 học sinh Trường Tiểu học Ngũ Đoan bị đánh, ngay cuối giờ chiều ngày 26/1, Sở GD-ĐT đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Sáng ngày 27/1, Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng tổ chức đoàn công tác làm việc trực tiếp tại Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

Căn cứ nội dung, kết quả của cuộc làm việc, Sở GD-ĐT Hải Phòng xác định ngày 24/1, các học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy đi học trực tiếp tại trường. Trong 15 phút đầu giờ, Ban cán sự lớp kiểm tra bài cũ và đã dùng thước kẻ đánh vào vùng mông 3 học sinh là các em M.N.V., V.S.H., P.V.P với lý do phạt lỗi khi chưa hoàn thành bài tập về nhà theo qui định của cô chủ nhiệm đã đề ra với lớp.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc trên mạng xã hội, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài (là giáo viên hợp đồng) đến gia đình 3 học sinh để trao đổi, nắm bắt thông tin và xin lỗi gia đình.

Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy sau đó cũng đã làm việc với Ban giám hiệu nhà trường vào chiều ngày 26/1 và đề nghị tạm thời cho cô giáo chủ nhiệm lớp 3E nghỉ dạy để tiếp tục làm rõ sự việc.

{keywords}
 

Theo ông Kiệm, đánh giá bước đầu vụ việc, Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học.

“Mặc dù giáo viên chủ nhiệm (cô Vũ Thị Hoài) không trực tiếp đánh học sinh, nhưng việc tự ý đề ra các hình thức phạt như trên đối học sinh khi vi phạm nội qui là hoàn toàn sai, phản giáo dục, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục; thể hiện kiến  thức, trình độ, kĩ năng, phương pháp giáo dục non kém, thậm chí có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo”, ông Kiệm cho hay.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng cho rằng, ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngũ Đoan, trực tiếp là hiệu trưởng đã không kịp thời nắm tình hình, thiếu kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vụ việc. Đồng thời, chưa chủ động, chậm trễ trong việc báo cáo cấp trên khi phát hiện vụ việc; chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ việc.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng kiến nghị UBND huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ bản chất vụ việc (do đây mới chỉ chỉ là những thông tin, báo cáo bước đầu); xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan để khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm.

Trong đó, lưu ý xem xét cho thôi hợp đồng đối với với cô giáo Vũ Thị Hoài, trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường với vai trò người đứng đầu.

Sở cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy tổ chức rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong toàn ngành giáo dục của huyện; tuyệt đối không để xảy ra các sai phạm tương tự.

Ông Kiệm cho hay, Sở GD-ĐT cũng nghiêm túc nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc, chưa kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý vụ việc.

“Đặc biệt, qua vụ việc này, ngành GD-ĐT Hải Phòng nhận thấy cần tăng cường hơn nữa, có ngay các biện pháp thiết thực nhằm thay đổi mạnh mẽ nhận thức, tư duy, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác an ninh, an toàn trường học”, ông Kiệm cho hay.

Thanh Hùng

Học sinh lớp 3 tố 'bị đánh 70 roi', thâm tím mông

Học sinh lớp 3 tố 'bị đánh 70 roi', thâm tím mông

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin 3 học sinh lớp 3E của Trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) đã bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà.

tin nổi bật

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.