Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội hôm nay (16/4) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm sát hại người phụ nữ trong chung cư mini trên địa bàn phường Quan Hoa.

Theo cơ quan công an, ngày 15/4, Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo về việc phát hiện thi thể phụ nữ tại một chung cư mini trong ngõ 143 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi vào cuộc điều tra, công an xác định nạn nhân là chị H. (SN 1987, ở tỉnh Hoà Bình). Đồng thời, nhận định vụ việc có dấu hiệu giết người, cướp tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được nghi phạm là Phùng Văn Vinh (SN 1994), trú tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Phùng Văn Vinh tại cơ quan công an. Ảnh Công an Hà Nội 

Đến tối cũng ngày (15/4), lực lượng công an phát hiện và bắt được Vinh khi đang trên một xe khách giường nằm chạy qua Quảng Bình, với lộ trình là vào các tỉnh phía Nam.

Tại cơ quan công an, Vinh khai nhận có quen biết với chị H. và cho chị vay 80 triệu đồng. Chiều ngày 12/4, Vinh đến phòng trọ của chị H. hỏi bao giờ trả được tiền, nhưng chị H. chỉ trả được 6 triệu đồng và nói sẽ tiếp tục trả sau. 

Hai bên sau đó xảy ra xô xát, Vinh lấy con dao gọt hoa quả đâm liên tiếp vào người làm nạn nhân tử vong. Sau đó, đối tượng lấy 3 điện thoại iPhone 12, iPhone 6 và 1 chiếc đen trắng cùng với 4 triệu đồng của chị H. rồi bỏ trốn.

Nhị Tiến