Từ xưa đến nay, những trận quyết chiến trong các game võ lâm kiếm hiệp  từ xưa đến nay đã không còn xa lạ với game thủ Việt. Lịch sử làng game từng ghi nhận nhiều trận thách đấu của các game thủ với giá trị lên đến tiền tỷ khiến bất cứ ai cũng phải sửng sốt bởi độ chịu chơi của các “đại gia” này. Thường cuộc thách đấu sẽ dùng để giải quyết những xích mích giữa các bang hội trong game, bảo vệ danh tiếng hoặc quyền lợi của anh em. Nhưng cũng nhiều khi chỉ đơn giản là một cách gây chú ý, tạo thanh thế cho khả năng bá đạo của một game thủ “có số má”.

Hầu như những màn thách đấu “chịu chơi” như vậy trước kia thường chỉ có trong các MMORPG  trên PC như MU Online, VLTK, VLCM, Kiếm Thế… thì mới đây hiện tượng này dần trở thành một dạng “trào lưu” trong Ngạo Kiếm Mobile với các trận quyết đấu hoành tráng chẳng kém gì bậc đàn anh. Nhiều cuộc quyết chiến đã diễn ra, lớn có nhỏ có nhưng chủ yếu vẫn chỉ giữ trong im lặng để một phần giữ thể diện cho kẻ thua cuộc, phần khác do game thủ kiếm hiệp vốn khá kín tiếng trong việc giải quyết xung đột, trừ khi đến mức “tức nước vỡ bờ” thì mới đem ra giải quyết nơi đông người.

Gần đây nhất, việc một thành viên của bang AllStar tại S7 – Tuyết Sơn bị đồn đoán rằng có tham gia một trận quyết đấu “Delete Account” khiến cộng đồng game thủ Ngạo Kiếm Mobile thêm một lần nữa dậy sóng. Cụ thể thành viên này có nick là CubinCz hiện đang là Top 1 tại Server Tuyết Sơn “được” một cao thủ vô danh khác thách đấu, người nào thua phải giao lại tài khoản cho đối phương và chấp nhận xóa toàn bộ item.

Với tổng lực chiến gần 400.000, cộng thêm bộ thời trang của Minh Chủ Võ Lâm bổ sung nhiều chỉ số “khủng”, rõ ràng khó có ai tại thời điểm hiện tại có thể so bì được với game thủ này. Chính vì thế việc một nick vô danh bỗng nhiên quyết “chơi tới bến” với CubinCz đã gây được sự chú ý lớn của nhân sĩ võ lâm. Dù khá nhiều người đã lan truyền thông tin này trong nội bộ server Tuyết Sơn, nhưng theo những gì ghi nhận được thì thời điểm hiện tại, nhân vật CubinCz vẫn đang “sống khỏe”. Như vậy khả năng là kẻ thách đấu xấu số đã thua cuộc và buộc phải xóa item, vĩnh viễn biến mất khỏi võ lâm.

Trả lời câu hỏi của người chơi trong vụ thách đấu này, nhân vật CubinCz cũng không khẳng định điều gì cả, thậm chí từ chối nêu ra tên của kẻ thua cuộc cũng như cái giá phải trả của cao thủ này. Nhưng không vì thế mà sự việc này bị chìm xuống, trái lại nhân vật CubinCz đang ngày càng nổi danh và bắt đầu có nhiều cao thủ tại các server khác muốn thách đấu. Nhiều Top khẳng định với chỉ số của CubinCz, chỉ trong “1 nốt nhạc” có thể dễ dàng hạ gục đối với các Top 10 của S1 hoặc S2, sự kiện này đã góp phần hâm nóng hơn bao giờ hết sự mong chờ của cộng đồng game thủ dành cho các tính năng liên đấu server sắp tới của Ngạo Kiếm Mobile.

Ngoài vụ thách đấu của CubinCz tại Tuyết Sơn, cộng đồng Ngạo Kiếm Mobile còn kinh ngạc hơn nữa với một vụ thách đấu “Delete Account” khác tại S20 – Liên Sơn được đồn đoán ngoài xóa nhân vật, người thua còn mất thêm 50 triệu VND cho kẻ thắng cuộc. Thông tin này hiện vẫn đang được cộng đồng game thủ Ngạo Kiếm Mobile kiểm chứng, khả năng đây là cuộc chiến giữa 2 bang chủ đình đám nhất của Liên Sơn vốn có khá nhiều mâu thuẫn trong các cuộc chiến tranh lãnh địa.

Có thể nói, đã quá lâu rồi mới lại xuất hiện những trận “thư hùng” khiến giang hồ võ lâm trở nên sôi động đến như vậy kể từ khi Ngạo Kiếm Mobile ra mắt. Rõ ràng phải có những lý do nhất định mới khiến những game thủ này thực sự đầu tư và chịu chơi đến vậy cho một game dành cho smartphone. Chưa biết thực hư những vụ quyết đấu “động trời” này là như thế nào, nhưng chắc chắn Ngạo Kiếm Mobile đã thêm một lần nữa tạo được ấn tượng với game thủ yêu kiếm hiệp, hứa hẹn trở thành nơi hội tụ đẳng cấp của nhiều cao thủ võ lâm trong thời gian tới.

Ngay bây giờ, các game thủ đã có thể tải về Ngạo Kiếm Mobile phiên bản iOS và Android thông qua App SohaGame.vn. Theo kiến nghị từ Nhà phát hành SohaGame, người chơi nên tải Ngạo Kiếm Mobile thông qua ứng dụng SohaGame.vn (dung lượng <1MB) để nhận ngay Gift code tân thủ trị giá 1 triệu VND và không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG.

Tải game thông qua app SohaGame.vn tại ĐÂY!

Tải bản PC tại ĐÂY

Trang chủ: ngaokiem.sohagame.vn

 

Bảo Việt