'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ: Thú đam mê ít ai sánh bằng

Nhiều người hẳn sẽ cảm thấy bất ngờ và thú vị khi biết ông "vua cà phê Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ có những sở thích, thú chơi mà có lẽ ai cũng phải ao ước.

- Nhiều người hẳn sẽ cảm thấy bất ngờ và thú vị khi biết ông "vua cà phê Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ có những sở thích, thú chơi mà có lẽ ai cũng phải ao ước.

Cuộc chiến giành quyền lực và cuộc ly hôn giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên đang thu hút sự chú ý của dư luận. Mới đây, dư luận một lần nữa dậy sóng trước thông tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhịn ăn 49 ngày để tham gia một khóa thiền. Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ ông Vũ, “49 ngày thiền định nhịn ăn của anh ấy, đã phá đi tất cả, đã cướp đi Đặng Lê Nguyên Vũ tuyệt vời của tôi... ”. Về phía ông Vũ, từ khi tranh chấp quyền lực ở Tập đoàn Trung Nguyên xảy ra, ông hầu như không xuất hiện trước truyền thông. Mọi thông tin có được đều khẳng định ông Vũ vẫn đang điều hành DN bình thường.

{keywords}
Cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa vợ chồng ông bà chủ cà phê Trung Nguyên thu hút sự chú ý của dư luận.

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, ông Vũ phải sớm phụ cha mẹ để lo cho cuộc sống gia đình. Có lẽ, cuộc sống và hoàn cảnh gia đình đã tác động rất lớn đến tư tưởng của ông. Ngay từ khi là một chàng trai còn ăn học, ông Vũ đã nuôi dưỡng một khát vọng nóng bỏng đó là trở nên giàu có, thoát khỏi cái nghèo mà bản thân ông và gia đình phải trải qua bao năm qua.

Với vô số nỗ lực và ý tưởng táo bạo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trở thành doanh nhân thành đạt, sở hữu thương hiệu cà phê lớn nhất tại Việt Nam. Ông Vũ còn là người sáng tạo ra một hệ thống triết lý về cà phê, không ngừng cổ vũ tinh thần dân tộc “vươn ra biển lớn”, với tham vọng thu hút hàng tỷ “tín đồ cà phê” toàn cầu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người ham học hỏi, hiểu biết. Ông rất ham đọc sách. Người ta kể từ nhỏ Đặng Lê Nguyên Vũ đã rất mê đọc sách. 

{keywords}
 Ông Vũ rất ham đọc sách.

Thời trẻ, ông Vũ thích đọc sách về doanh nhân, ý tưởng kinh doanh. Trong thời gian tự giam mình ở M’Drăk để thiền, ông Vũ đọc từ kinh dịch tới sách về danh nhân thế giới. Trong tủ sách của ông "vua cà phê Việt" có nhiều sách về các nhà khoa học, cùng luận thuyết thiên văn, vật lý, các Kinh Thánh, Kinh Phật, Tin lành, sách các về danh nhân, sách về các quốc gia phát triển, các lý thuyết, học thuyết,... 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng góp công dịch và ghi lời đề tựa cho cuốn "Quốc gia khởi nghiệp", cuốn sách viết về nguyên nhân thành công của người Do Thái ở đất nước này.

Ngoài sở thích đọc sách, ông Vũ còn thích phim hành động. Lý do ông Vũ thích phim hành động là những bộ phim này có "tính chính xác của sự phối hợp, tính tổ chức. Những người làm được việc nhưng ít nói. Những việc rất khó làm nhưng không bao giờ căng thẳng, mà thậm chí, hài hước".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng thích tiếp cận với sản phẩm công nghệ, đặc biệt là máy ảnh. Trong một bài báo trên Đẹp, ông Vũ đã từng trải lòng về sở thích này của mình như sau: "... Nhưng phải nói, cái gì ở đỉnh cao, bao giờ nó cũng có lý do của nó, và mình phải tìm hiểu vì sao chứ! Có hai thứ tôi thích: hoặc là nó mạnh (chẳng hạn, những “món’ thuộc về tốc độ như xe, ngựa,... ), hoặc là nó phải tinh tế (những bức tượng, những chiếc máy ảnh, bộ đồ nghề của dân chơi xì gà,... ). Dù thực sự là tôi không đủ thời gian dành cho chúng. Nhưng tôi nghĩ, nếu có thể, thì tốt nhất vẫn nên là có sẵn... ".

{keywords}
"Vua" cà phê có niềm đam mê với những chú ngựa.

Cùng với những sở thích đọc sách và tìm hiểu các sản phẩm công nghệ, ông Vũ còn rất hứng thú với siêu xe, chăn ngựa.

Ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên được đánh giá là một tay chơi xe thứ thiệt khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, bộ sưu tập siêu xe của ông Vũ còn khá bí ẩn. Đến nay, rất ít người biết được số lượng thực tế siêu xe mà ông sở hữu. Nhiều tin đồn rằng vị đại gia này đã xây đến 10 gara khác nhau tại núi rừng Tây Nguyên và 2 gara tại quận 2, TP.HCM chỉ để trưng bày các cỗ máy tốc độ và những dòng xe sang trọng của mình.

{keywords}
Dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo tìm hiểu, trong gara của ông Vũ có những siêu xe nổi bật như Audi R8 Coupe và V10 Spyder độc nhất Việt Nam, Maserati Gran Turismo, cặp đôi Aston Martin DB9 Coupe và Volante, cặp đôi Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder và McLaren 650S Spider màu trắng, Mercedes AMG GT S Edition 1, Porsche 911 Turbo S 2016, Rolls - Royce Phantom, Bentley Mulsanne. Ngoài ra, ông Vũ cũng sở hữu chiếc xe thể thao cực hiếm Mercedes Benz SL 63 AMG. 

Ngoài ra, ông 'vua' cà phê Trung Nguyên còn nổi tiếng với thú chơi ngựa ngoại. Được biết, tại M'drăk, Đắklắk, ông Vũ nuôi một đàn ngựa đến cả trăm con, được kỳ công mang về từ Úc.

{keywords}
Ông chủ Trung Nguyên trên thảo nguyên M’Đrăk.

Ông Vũ được coi là người Việt Nam đầu tiên lặn lội sang tận Úc mua bằng ấy ngựa chỉ để về chơi. Ông Vũ từng mất tới 4 tháng rong ruổi khắp nước Úc để thương thảo và lựa chọn giống ngựa.

Sau đó, ông chủ Trung Nguyên không tiếc tiền thuê một chiếc máy bay để đưa số ngựa đó về Việt Nam, rồi cất công thuê chuyến container chở ngựa lên trang trại riêng của mình. 

{keywords}
Ông Vũ được coi là người Việt Nam đầu tiên lặn lội sang tận Úc mua ngựa chỉ để về chơi.

Hồi năm 2011, trong một buổi chia sẻ tại Học viện Lãnh đạo FPT, ông Vũ có tâm sự về thú chơi của mình: "Nếu chúng ta ngộ rằng, ta chỉ rong chơi vài chục năm thì trong cái rong chơi này ta phải chơi như thế nào? Hoặc là chơi tới bến - 60 năm cuộc đời, hoặc là chơi có trách nhiệm".

 

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại tranh chấp quyền lãnh đạo với vợ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại tranh chấp quyền lãnh đạo với vợ

Theo giấy đăng ký kinh doanh lần 8, công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật. 

Vợ cũ Đặng Lê Nguyên Vũ thắng kiện chồng, giành lại ghế lãnh đạo

Vợ cũ Đặng Lê Nguyên Vũ thắng kiện chồng, giành lại ghế lãnh đạo

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ - vừa được Tòa án Nhân dân TP.HCM khôi phục tư cách Phó tổng giám đốc tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ sở hữu trí tuệ 60% các nhãn hiệu cafe Trung Nguyên?

Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ sở hữu trí tuệ 60% các nhãn hiệu cafe Trung Nguyên?

Về lý thuyết thì Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ có quyền sở hữu trí tuệ trong phạm vi 60% cổ phần Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên đối với các nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên.

Đặng Lê Nguyên Vũ luôn im lặng dù vợ làm bất cứ điều gì

Đặng Lê Nguyên Vũ luôn im lặng dù vợ làm bất cứ điều gì

Kể từ khi xảy ra vụ ầm ĩ liên quan đến vợ của mình là Lê Hoàng Diệp Thảo (năm 2015), ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa từng lên tiếng biện hộ, phản bác...

tin nổi bật

Trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup

VietNamNet có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, để làm rõ những thông tin về Apax Leaders và Apax Holding và lời đồn về vị doanh nhân này.

Cuộc sống bí ẩn của tỷ phú Jack Ma

Hơn 2 năm qua, tỷ phú Jack Ma ít xuất hiện trước công chúng.

30 tuổi thừa kế 16 tỷ USD

Thừa kế 49% cổ phần Red Bull, Mark Mateschitz trở thành người giàu thứ 90 trên thế giới, với tổng tài sản 16,4 tỷ USD.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Độ giàu có của triệu phú gốc Việt nổi danh nước Pháp

Trước khi gây xôn xao với đồn đoán muốn mua lại Tháp Eiffel, triệu phú người Pháp gốc Việt Chuc Hoang sở hữu cơ ngơi đồ sộ và sự nghiệp đáng nể.

Nợ gần 5 tỷ USD vì đầu tư cổ phiếu công nghệ

Giám đốc của SoftBank mắc nợ công ty gần 5 tỷ USD vì đầu tư vào cổ phiếu công nghệ.

Sai lầm khiến nữ tỷ phú mất 4,5 tỷ USD

Từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Elizabeth Holmes "trắng tay" khi bị kết tội lừa đảo.

Nhân viên phòng báo chí thành tỷ phú thời trang

Từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp, Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú.

Alibaba lỗ nặng

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba báo lỗ nặng do doanh thu hàng quý gần như không tăng. Các khoản đầu tư của tập đoàn cũng lao dốc, kéo lợi nhuận đi xuống.

Elon Musk đã tìm được 'người kế vị'

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn ra người sẽ kế nhiệm ông tại Tesla. Elon Musk nhiều lần than phiền vì phải gánh vác quá nhiều.

Hai nữ đại gia bất động sản kiếm 3,6 tỷ USD trong vài giờ

Hai nữ đại gia bất động sản có thêm 3,6 tỷ USD chỉ trong vài giờ, sau khi Trung Quốc có động thái cứu thị trường nhà đất.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

ABB  vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển là Chủ tịch Ban  Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch Ban Giải pháp Phân phối  Điện của ABB tại Việt Nam.

Nhu cầu mua xe cũ giảm, tỷ phú ô tô mất tỷ USD

Cổ phiếu lao dốc khiến cho khối tài sản của tỷ phú ô tô cũ nước Mỹ bốc hơi tỷ USD từ đầu năm 2022.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Có bao nhiêu tiền thì lọt top 5% giàu nhất Việt Nam?

Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2021 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ VND).