Theo thông tin từ Land Rover, hãng xe địa hình Anh quốc đã gửi đi thông báo liên quan đến việc triệu hồi dòng xe SUV hạng sang cỡ lớn Range Rover dành cho các khách hàng tại thị trường Úc.

Nguyên nhân được chỉ ra là do các đai ốc cố định giá đỡ ống xả có thể bị lỏng và rơi ra, khiến khí thải nóng rò rỉ vào khoang động cơ và có thể gây cháy xe.

Đợt triệu hồi lần này của Range Rover thế hệ mới liên quan đến giá cố định ống xả. (Ảnh: JLR)

Những chiếc Range Rover bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này là những chiếc xe thế hệ mới nhất, được Land Rover sản xuất dành cho đời xe năm 2022 và 2023.

Hãng xe Land Rover cho biết trong thông báo triệu hồi xe: “Do lỗi sản xuất, các đai ốc cố định khung ống xả có thể không được siết chặt theo đúng thông số kỹ thuật và có thể bị lỏng hoặc tách ra theo thời gian."

"Điều này có thể gây cháy, làm tăng nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong cho người ngồi trên xe, những người tham gia giao thông khác và những người xung quanh cũng như gây thiệt hại về tài sản", hãng nói thêm.

Danh sách triệu hồi Range Rover thế hệ mới chỉ đề cập đến phiên bản Diesel. (Ảnh: JLR)

Những chiếc xe Range Rover bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi không phải tất cả mà chủ yếu nằm ở các phiên bản sử dụng động cơ  Diesel tăng áp kép 3.0L Mild-Hybrid.

Đây không phải lần đầu tiên, mẫu xe Range Rover thế hệ mới bị nhận án triệu hồi. Cuối tháng 5 vừa qua, Range Rover 2022 cũng đã bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do cảm biến va chạm phía trước gặp vấn đề về kỹ thuật có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hãng cũng thừa nhận 100% xe bán ra tại Mỹ đều gặp phải vấn đề này khi cả hai cảm biến va chạm phía trước có thể bị lỏng theo thời gian, dẫn đến hệ thống hoạt động không bình thường. Điều này còn dẫn tới việc túi khí tự động bung ra một cách bất thường.

Land Rover cho biết hiện chưa có bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương vong nào xảy ra liên quan đến những vấn đề lỗi kể trên. 

Range Rover thế hệ mới cũng vừa được ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 7/2022. (Ảnh: JLR)

Tại Việt Nam, dòng xe Range Rover luôn được nhiều đại gia săn đón khi họ muốn tìm mua một chiếc xe SUV cỡ lớn sang trọng. Thế hệ mới của Range Rover cũng vừa mới được giới thiệu vào cuối tháng 7 vừa qua.

Range Rover 2022 thế hệ mới được bán ra dưới 4 phiên bản với giá bán dao động từ 11,19 tỷ đồng đến 23,86 tỷ đồng. Tất cả đều sử dụng động cơ xăng với 2 tùy chọn I-6 3.0L Mild Hybrid (355 mã lực/500 Nm) và V8 4.4L Twin Turbo (523 mã lực/750 Nm).

So với thế hệ cũ, Range Rover 2022 là một chiếc SUV hạng sang cỡ lớn được giới chuyên môn đánh giá cao về thiết kế đi kèm nhiều trang bị mới mẻ, cao cấp lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe này. Nhưng giá bán lại tăng đáng kể và cao hơn khá nhiều so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Gia Khánh (theo CarExpert)