vườn lan

Cập nhập tin tức vườn lan

Rẽ ngang khi đã gắn bó rất lâu năm với công việc kinh doanh mỹ phẩm, anh Nguyễn Hồng Quân đã theo đuổi đam mê trồng lan thành công với khu vườn rộng 100m2 cùng hơn 500 chậu lan các loài ở Bình Thuận.

‘Công thức’ chăm sóc lan đặc biệt của 9x Thanh Hóa

Phong lan nổi tiếng là loài hoa “khó chiều”. Để trồng lan thành công, bên cạnh nắm vững kỹ năng chăm sóc, người trồng cần kiên trì, tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Chủ vườn Gia Lai mở phòng thí nghiệm bảo tồn giống lan rừng

Mê đắm hoa lan, anh Nguyễn Quốc Tư tự mình nghiên cứu chuyên sâu về loài này, rồi mở phòng thí nghiệm để gieo hạt bảo tồn, tìm phương thức mới chăm sóc lan rừng ở Gia Lai.

Ông chủ vườn lan 9x: ‘Chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công’

Huỳnh Vũ - chàng trai trẻ sinh năm 1992 hiện đang là chủ nhân của vườn lan rộng 400m2 với khoảng 4000 chậu lan to nhỏ. Vườn hoa của ông chủ 9x khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ông chủ vườn lan Hà Thành phủ xanh một khoảng vườn trong lòng thành phố

Với tình yêu đặc biệt với hoa lan, anh Vũ Hoàng Anh quyết tâm chinh phục loài hoa khó chiều, phủ xanh khoảng vườn giữa lòng phố bằng những giò hoa lan…

Vườn lan 1.500 chậu của ông chủ ‘chịu chơi’ Buôn Ma Thuột

Sở hữu vườn lan 250m2 với hơn 1.500 chậu hoa đa dạng các giống loài, anh Phạm Đình Đô là ông chủ có tiếng trong giới chơi lan Buôn Ma Thuột bởi niềm đam mê và độ “chịu chi” cho khu vườn của mình.

Tình yêu đặc biệt của ông chủ vườn lan hàng nghìn chậu

Bí quyết trở thành chủ nhân của vườn lan hai nghìn chậu của anh Ngô Quang Dần (Nghệ An) là hãy khởi đầu từ đam mê.

Ông chủ vườn lan Hoà Bình lưu ý 6 điiều cần biết khi trồng lan

Là chủ vườn lan sở hữu hàng trăm gốc lan quý, anh Đoàn Văn Thái (Đà Bắc, Hoà Bình) không ngại ngần chia sẻ những bí quyết để trồng lan khoẻ mạnh, ra hoa đẹp.

Người đàn ông sở hữu 3 vườn lan quý ở 3 tỉnh

Sở hữu 3 khu vườn rộng lớn với nghìn chậu lan quý ở Hòa Bình, TP.HCM, Lâm Đồng, anh Vũ Hoàng Giang là cái tên quen thuộc trong giới chơi lan, thường được nhiều người tìm đến để chiêm ngưỡng vườn hoa cũng như giao lưu kinh nghiệm.

Ông chủ vườn lan Ngọc Vương chia sẻ bí quyết chăm lan đúng cách

Theo anh Nguyễn Ngọc Vương - ông chủ vườn lan Ngọc Vương ở Bình Định, phong lan là loài hoa cần được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận.

Đam mê, cẩn trọng - bí quyết chinh phục hoa lan của ông chủ vườn lan ở Hà Nội

Để chinh phục loài hoa vương giả, anh Nguyễn Đăng Thỏa - chủ vườn lan hàng nghìn chậu ở Hoài Đức, Hà Nội - khẳng định đam mê và sự cẩn trọng là 2 yếu tố quan trọng nhất.

Mong muốn học hỏi không ngừng của ông chủ vườn lan hàng nghìn mét vuông

Sở hữu vườn lan hàng nghìn mét vuông, 8x Đức Đại Phát (Đồng Mai - Hà Đông - Hà Nội) vẫn học hỏi mỗi ngày, không ngừng tích luỹ kinh nghiệm để lan toả nhiều hơn nữa tình yêu với loài hoa vương giả.

Ông chủ 8X sở hữu vườn lan nghìn chậu ở Gia Lai

Với Cường Khuê Các - chủ vườn lan hàng nghìn chậu ở Gia Lai, bên cạnh tình yêu hoa lan, để có thể trồng và sở hữu một vườn lan là cả một hành trình dài tìm hiểu và tích luỹ kinh nghiệm.

Ông chủ vườn lan Hà Nội: giá trị hoa lan không thể định bằng vật chất

Sau biến cố cuộc đời, ông Nguyễn Hữu Hiệp (sinh năm 1970, ở Hà Nội) đã gắn bó với hoa lan như tri kỷ. Với ông, vườn lan là “đứa con tinh thần”, không thể định giá bằng vật chất.

Cô giáo trẻ ‘Nam tiến’ để gây dựng vườn lan 2.000m2

Nhiều năm được đào tạo bài bản và có cơ hội giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục, ít ai ngờ, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hằng sau nhiều năm bôn ba, trải nghiệm lại quyết định làm nghề… trồng hoa lan.

Ông chủ 8X sở hữu vườn lan 800 chậu đa sắc ở TP.HCM

Anh Nguyễn Văn Phương hiện là chủ vườn lan có diện tích 100m2 với 800 chậu lan các loại, đang thu hút sự quan tâm của giới chơi lan ở TP.HCM.

9x Đồng Tháp trồng lan 3 năm được hàng trăm giò hoa ‘cực phẩm’

Trong giới yêu hoa ở Đồng Tháp, Duy Thức được biết đến là một trong những người chơi lan mới nổi, sở hữu hàng trăm giò lan rừng có giá trị cao.

Nghìn chậu lan quý của người đàn ông Hà Nội

Với đam mê trồng lan từ thuở thiếu thời, anh Hoàng Ngọc Huyên (Đông Anh, Hà Nội) đã xây dựng vườn lan rộng 500m2 với nghìn chậu lan quý.

Bí quyết trồng lan: ‘Ăn ngủ, vui buồn, sẵn sàng cạn kiệt cùng lan’

Hoa lan là một phần không thể thiếu trong cuộc sống anh Nguyễn Thế Vinh (Hưng Yên). Theo anh, người trồng lan khó có thể tiến xa nếu thiếu đam mê, sự tận tâm, và quyết tâm đầu tư thời gian, công sức đến mức cạn kiệt.

Vườn lan đa sắc của ông chủ 8x ở Bình Phước

Anh Nguyễn Hữu Tân thuộc thế hệ 8X nhưng lại sở hữu nhiều kinh nghiệm chăm sóc hoa lan. Vườn hoa hàng trăm chậu ở Bình Phước của anh trở thành điểm đến của nhiều sành sỏi về hoa lan.