Vườn trồng toàn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ quy mô và hoành tráng thế nào?

Theo báo DANVIET.VN, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu.

Một vườn hoa lan ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng như phong lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…

Anh Ngô Bình Trị (44 tuổi, ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, anh đang cùng một số người bạn hợp tác đầu tư một vườn trồng lan đột biến "khủng". 

"Khi mới đầu tư, vườn lan đột biến này có giá trị khoảng 30 tỷ đồng. Đến nay, giá trị vườn lan đột biến này đã tăng gấp 2 lần, khoảng hơn 60 tỷ" - anh Trị nói.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 1.

Anh Ngô Bình Trị ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cùng một số người bạn hợp tác đầu tư một vườn trồng lan đột biến "khủng". Trong vườn hoàn toàn trồng các dòng lan đột biến, giống lan đột biến...

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 2.

Khi mới đầu tư, vườn lan đột biến này có giá trị khoảng 30 tỷ. Đến nay, giá trị vườn lan đột biến này đã tăng gấp 2 lần, khoảng hơn 60 tỷ

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, khu vườn trồng lan đột biến ở TP Cần Thơ được xây dựng khép kín bằng khung sắt (có thiết kế lưới trên mái không cho côn trùng bay vào, che nắng) rộng khoảng 200m2.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 3.

Khu vườn trồng lan đột biến hơn 60 tỷ ở Cần Thơ đang khiến nhiều người dân tò mò, quan tâm và nhận được sự quan tâm của giới chơi lan, đặc biệt là chơi lan đột biến.

Bên trong, vườn lan đột biến tiền tỷ được thiết kế 2 tầng, tầng trên để trồng lan đột biến, tầng dưới chủ yếu để ươm giống hoa lan. Ngoài ra, khu vườn lan đột biến tiền tỷ còn được lắp đặt hệ thống lọc nước để tưới nước tự động, máy đo độ ẩm, nhiệt độ, camera theo dõi,...

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 4.

Vườn trồng lan đột biến ở Cần Thơ được thiết kế 2 tầng và được xây dựng kiên cố, lắp đặt hệ thống giám sát phòng, chống trộm đột nhập.

Anh Trị cho biết, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu như phong lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, lan đột biến HO…, vườn lan này còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng mỗi chậu như lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 5.

Khu vườn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhiều loại lan đột biến khác nhau đang được giới chơi lan quan tâm.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 6.

Chủ nhân vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết, mỗi chậu lan đột biến có giá từ vài triệu đến vài tỷ đồng

"Tại đây, giống lan đột biến quý như Bảo Duy, Vĩnh Khang, Người đẹp không tên,...có giá 8 tỷ đồng/chậu (loại chưa ra hoa, thân dài hơn 30cm)" - anh Trị thông tin.

Hiện khu vườn có số lượng lớn lan giống phát triển tốt sau nhiều tháng băm kie từ những cây lan đột biến mẹ. Để nhân giống lan đột biến, theo anh Trị, không có cách nào tốt hơn bằng phương pháp truyền thống là băm kie, hiểu đơn giản là dâm cành như cách người ta trồng mía.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 8.

Lan đột biến Người đẹp không tên có giá 8 tỷ đồng/cây, anh Trị cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết về giá bán lan đột biến khủng.

“Cách này sẽ làm cho cây lan đột biến con có đặc tính giống hoàn toàn cây lan đột biến mẹ. Còn phương pháp cấy mô để nhân giống, sẽ không đảm bảo là cây lan đột biến con sẽ giống cây lan đột biến mẹ 100%” - anh Trị tiết lộ.

Theo anh Trị, lan đột biến có giá đắt do bông (hoa) của chúng quá độc đáo mà chỉ có người biết chơi lan mới hiểu hết giá trị của nó.

“Như người chơi đồ cổ, họ mới hiểu giá trị của món hàng đó quý giá như thế nào. Hoa lan đột biến cũng vậy, đặc biệt lan đột biến quý hiếm, giá trị của nó chỉ có người biết thưởng thức mới, giới chơi lan hiểu hết được” - anh Trị nói.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 8.

Những kie lan đột biến trong khu vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 9.

Hiện khu vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có số lượng lớn cây giống lan đột biến phát triển tốt sau nhiều tháng băm kie từ những cây lan đột biến mẹ.

Anh Trị còn cho rằng, lan đột biến có thể trồng tốt ở các trung tâm thành phố, góp phần phát triển mảng nông nghiệp độ thị. 

Theo đó, mỗi ngôi nhà ở thành phố, chỉ cần một khoảng ban công nhỏ là có thể chơi lan đột biến được, nó sẽ giúp cuộc sống người dân thêm tươi mới hơn. Tuy chơi lan đột biến tốn kém, nhưng vẫn có thể sinh lời và ít nhất trong thời gian dài nữa cây lan đột biến ít bị mất giá, giống như chơi đồ cổ...

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Nuôi cua biển trong hộp nhựa, chăn thả lươn trên đồng cạn

Ở Việt Nam, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi lạ: cua biển trong nhà, trong hộp nhựa; nuôi lươn đồng trên cạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nghề quanh năm ngồi "gảy tay", biến cỏ dại thành hàng hiệu

Từ những cây cỏ bàng mọc khắp bờ sông hay những khu rừng ngập nước, các nghệ nhân đan thành túi xách, đệm, nón vô cùng đẹp mắt để xuất khẩu ra nước ngoài.

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, nườm nượp khách mua

Trung bình một quả dứa mật nặng khoảng 2kg, nặng nhất có thể lên đến hơn 3kg, giá chỉ khoảng 25.000/kg.

Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản, đắt hay rẻ?

Theo giới kinh doanh nhà hàng, mức phụ thu tùy thuộc vào giá trị nguyên liệu, món được yêu cầu chế biến và độ sang trọng của nhà hàng.

10 triệu đồng một vé bay khứ hồi nội địa

Các chặng bay Hà Nội - Buôn Mê Thuột hay TP.HCM - Vinh đều có giá vé 4-5 triệu đồng/khứ hồi. Riêng chặng Hà Nội - Côn Đảo, giá vé chạm mốc 10 triệu đồng.

Lội bùn, vạch cỏ tìm loại ốc "nhà nghèo", giờ thành đặc sản ra tiền

Dầm mình hàng giờ liền trong bùn đất, chui bờ rúc bụi, chịu cảnh vỏ tay chân thường xuyên tứa máu… là đặc trưng công việc của những người làm nghề nhặt ốc lác ven sông Bàn Thạch ở Quảng Nam.

Cơn sốt mới: Giá thịt lợn tăng mạnh, dân ăn dè chợ ế ẩm

Cả doanh nghiệp và người chăn nuôi đều thông báo giá giá thịt lợn hơi xuất chuồng tăng mạnh những ngày gần đây. Nông dân vui mừng khi nuôi lợn chuyển từ lỗ sang lãi.

Điện thoại, laptop, phụ kiện công nghệ giảm hơn nửa giá, iPhone 12 về mức cực tốt dịp 7/7

Đại lý bán lẻ đang có đợt giảm giá đến chục triệu đồng cho điện thoại 'hot' như iPhone... các sản phẩm laptop, phụ kiện công nghệ cũng giảm hơn nửa giá dịp 7/7.

Người Việt phải mất bao nhiêu ngày lương để mua được một chiếc iPhone?

Với mức giá luôn đắt đỏ vào hàng bậc nhất, người dùng Việt Nam trung bình sẽ phải làm việc nhiều tháng, tiết kiệm các khoản chi tiêu để đủ tiền mua iPhone phiên bản cao cấp nhất hàng năm.

Cá rô, cá quả đội giá gấp đôi, người mua và người bán cùng 'méo mặt'

Không chỉ rau xanh ngày càng đắt đỏ mà giá nhiều loại cá cũng đang tăng rất mạnh, chẳng hạn như cá quả có nơi tăng gấp đôi, tới 160.000 đồng/kg.

FPT Play đẩy mạnh phát triển nội dung trên nền tảng số

FPT Play, thành viên của FPT Telecom, vừa ký biên bản ghi nhớ đối tác chiến lược cùng TikTok, nhằm đẩy mạnh khai thác và quảng bá các nội dung chất lượng cao đến đông đảo khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả trẻ.

iPhone 11 giảm giá mạnh, điện thoại Samsung giảm giá 13 triệu

Giá thịt gà tăng giá mạnh. Nhưng trên chợ mạng, gà ủ muối hoa tiêu lại được rao bán với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 90.000 đồng/con nặng từ 1,3-1,4kg khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ.

Giá lúa tăng nhưng nông dân không có lãi

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Du lịch hè bùng nổ: Đừng mơ tour giá rẻ!

Các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực ổn định giá sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...