chơi lan

Cập nhập tin tức chơi lan

Cách chăm sóc lan ngọc điểm dễ dàng tại nhà đến từ Hoa Lan Đồng Nai

Theo đại diện công ty Hoa Lan Đồng Nai, lan ngọc điểm là loài hoa được giới “chơi cây cảnh” ưa chuộng bởi vẻ đẹp lộng lẫy, mùi hương dễ chịu.

Vườn lan quý đẹp nức tiếng Thái Nguyên

Vườn lan Ngọc Hà của anh Đỗ Ngọc Hà sở hữu nhiều giống lan đẹp, quý, là điểm đến quen thuộc của giới chơi lan ở TP. Thái Nguyên

Ở nhà mùa dịch, gây dựng được vườn lan quý ở Bình Phước

Vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Lê Trọng Tấn phải tạm gác công việc kinh doanh. Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, người đàn ông Bình Phước đã tìm thấy đam mê mới là hoa lan.

Vườn lan quý 450m2 nức tiếng đất Phú Thọ

Nhắc đến một trong những vườn lan có tiếng ở Phú Thọ, nhiều người nhớ đến khu vườn của Nguyễn Đức Anh. Với tình yêu hoa mãnh liệt, người đàn ông 8x đã dày công xây nên khu vườn rộng 450m2 với hơn 30 loài lan khác nhau.

Người phụ nữ nức tiếng Đồng Tháp với vườn hoa ‘vương giả’

Nổi bật trong giới chơi lan ở Đồng Tháp gần đây là cái tên Tám Châu. Vườn lan của chị có muôn vàn loài hoa đẹp, lạ, khiến nhiều người mê mẩn, say đắm.

Ông chủ vườn lan Lâm Đồng chia sẻ cách chăm lan cho người mới

Theo anh Đinh Văn Học - chủ vườn lan tại TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), để có thể thành công trong lĩnh vực trồng lan, người trồng phải đặc biệt chú trọng một số nguyên tắc để cây phát triển khỏe mạnh và tươi tốt. 

‘Công thức’ chăm sóc lan đặc biệt của 9x Thanh Hóa

Phong lan nổi tiếng là loài hoa “khó chiều”. Để trồng lan thành công, bên cạnh nắm vững kỹ năng chăm sóc, người trồng cần kiên trì, tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Chủ vườn Bắc Ninh mách cách trồng lan đơn thân nhanh ra rễ

Là một trong những phụ nữ chơi lan lâu năm ở Bắc Ninh, chị Lê Hải Yến tích lũy cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc lan hiệu quả.

Người đàn ông sở hữu 3 vườn lan quý ở 3 tỉnh

Sở hữu 3 khu vườn rộng lớn với nghìn chậu lan quý ở Hòa Bình, TP.HCM, Lâm Đồng, anh Vũ Hoàng Giang là cái tên quen thuộc trong giới chơi lan, thường được nhiều người tìm đến để chiêm ngưỡng vườn hoa cũng như giao lưu kinh nghiệm.

Ông chủ vườn lan Hà Nội: giá trị hoa lan không thể định bằng vật chất

Sau biến cố cuộc đời, ông Nguyễn Hữu Hiệp (sinh năm 1970, ở Hà Nội) đã gắn bó với hoa lan như tri kỷ. Với ông, vườn lan là “đứa con tinh thần”, không thể định giá bằng vật chất.

9x Đồng Tháp trồng lan 3 năm được hàng trăm giò hoa ‘cực phẩm’

Trong giới yêu hoa ở Đồng Tháp, Duy Thức được biết đến là một trong những người chơi lan mới nổi, sở hữu hàng trăm giò lan rừng có giá trị cao.

Nghìn chậu lan quý của người đàn ông Hà Nội

Với đam mê trồng lan từ thuở thiếu thời, anh Hoàng Ngọc Huyên (Đông Anh, Hà Nội) đã xây dựng vườn lan rộng 500m2 với nghìn chậu lan quý.

Bí quyết trồng lan: ‘Ăn ngủ, vui buồn, sẵn sàng cạn kiệt cùng lan’

Hoa lan là một phần không thể thiếu trong cuộc sống anh Nguyễn Thế Vinh (Hưng Yên). Theo anh, người trồng lan khó có thể tiến xa nếu thiếu đam mê, sự tận tâm, và quyết tâm đầu tư thời gian, công sức đến mức cạn kiệt.

Công thức chăm lan rừng của ông chủ vườn 800m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Anh Nguyễn Duy Toàn (49 tuổi), chủ một vườn lan lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết lan là giống hoa đẹp, mang nhiều giá trị, nhưng chăm sóc không hề đơn giản, yêu cầu người trồng có kỹ thuật tốt.

Bí quyết chăm lan phi điệp đúng cách của chủ vườn đất Cảng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trồng lan, anh Phan Tiến - ông chủ vườn lan nức tiếng Hải Phòng đã có những chia sẻ về cách trồng hoa lan phi điệp khỏe và đẹp.

Người đàn ông Hoà Bình vào Kon Tum trồng vườn lan tuyệt sắc

Hữu Xướng (sinh năm 1983 ở Hòa Bình) có 15 năm gắn bó với hoa lan, hiện đang là chủ của vườn lan ở Kon Tum.

Ông chủ vườn lan tại Hải Dương chỉ cách xử lý sâu bệnh hoa lan

Sâu bệnh là vấn đề phổ biến khi trồng lan, gây nhiều khó khăn cho những người mới bắt đầu. Ông Đồng Văn Chiến (thường gọi là Đồng Chiến) - người có kinh nghiệm lâu năm trồng lan, đã chia sẻ các bước xử lý sâu bệnh cho cây này.

Cơ duyên của ông chủ salon tóc với loài hoa ‘vương giả’

Nguyễn Văn Quỳnh (hay được gọi là Mạnh Quỳnh) là cái tên được nhiều người biết đến trong giới chơi lan Hà thành. Tuy mới “bén duyên” với loài hoa “vương giả” này được 3 năm nhưng anh đã có những thành công nhất định.

Vườn lan ‘khủng’ của ông chủ người Huế

Đến với hoa lan một cách tình cờ, tới nay, anh Tịnh Thắng (sinh năm 1984) đã sở hữu vườn lan giá trị với nhiều loài hoa đẹp ở Cố đô Huế.

Ông chủ vườn lan Bình Phước chia sẻ kỹ thuật chăm sóc loài hoa ‘kiêu kỳ’

Với nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa lan, anh Đỗ Thiên Vũ cho biết, người trồng lan cần đặc biệt chú trọng về cách bón phân và tưới cây phù hợp ở mỗi giai đoạn của cây.