Sau 2 tuần tập luyện tại Philippines, Thanh Thanh Huyền trở về Việt Nam và nhận vương miện cùng sash (dải băng cho hoa hậu) Miss Charm Vietnam 2023 trước thềm cuộc thi quốc tế, trong sự kiện công bố và gặp gỡ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2023 diễn ra hôm nay tại TP.HCM.

Vương miện trao cho cô mang tên "Endeavor - Nỗ lực hoàn mỹ", được thiết kế tròn 360 độ bằng vàng trắng. Toàn bộ vương miện được đính kết hơn 4.000 viên đá pha lê trắng kết hợp với đá ruby đỏ - màu sắc chủ đạo của cuộc thi Miss Charm.

Cận cảnh chiếc vương miện của Thanh Thanh Huyền.

Tuy nhiên, ngay sau khi vương miện được công bố, người hâm mộ sắc đẹp cho rằng thiết kế này khá giống với các phiên bản giá rẻ trên sàn thương mại điện tử, dễ dàng mua được. Trước hàng loại tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội, đại diện BTC chính thức lên tiếng.

“Để tạo ra chiếc vương miện này, chúng tôi phải làm việc với nhiều đơn vị. Họ đã cố gắng hoàn thiện trong quãng thời gian ngắn nhất. Do đó, tôi xem đây là vật phẩm may mắn tượng trưng cho lời chúc BTC gửi đến Thanh Thanh Huyền", đại diện BTC nói.

BTC chia sẻ về chiếc vương miện của Thanh Thanh Huyền:

Nói về thiết kế của vương miện bị tố đạo nhái, đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi sẽ làm việc nội bộ, so sánh mức độ giống nhau như thế nào và rút kinh nghiệm ở lần tiếp theo”.

Thanh Thanh Huyền đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2023. 

Ngay sau phần nhận sash và vương miện, Thanh Thanh Huyền xúc động chia sẻ: “Khi có thông tin tôi là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Charm 2023, đã có nhiều người hoài nghi về tôi và tổ chức nắm bản quyền. Tôi nghĩ, tôi đã có 26 năm để chuẩn bị chứ không phải chỉ trong 2 tháng qua”. 

"Tôi không hứa sẽ đạt được kết quả cao nhất tại cuộc thi nhưng chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để làm Việt Nam tự hào. Một đại diện chủ nhà hiểu khách, một đại sứ quảng bá mạnh mẽ văn hóa Việt Nam đến quốc tế sẽ là hình ảnh và đích đến của tôi trong cuộc thi này", người đẹp nói tiếp.

Về hoạt động thiện nguyện, Thanh Thanh Huyền cho biết cô sinh ra trong gia đình có truyền thống làm công tác xã hội. Mẹ cô làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Bản thân cô đã tham gia công tác xã hội gần 6 năm. Cụ thể, cô đã tham gia ủng hộ quán cơm Yên Vui thuộc Quỹ từ thiện Bông Sen. 

Giải thích lý do chọn Thanh Huyền làm đại diện dự thi, đại diện BTC nói: “Huyền không phải xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất nhưng phù hợp nhất". Sự phù hợp ở đây là sự tự tin và khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt, Huyền có khả năng ghi nhớ, học hỏi, vốn hiểu biết phong phú và kỹ năng truyền đạt tốt. Đồng thời, cô cũng từng đi qua nhiều nơi, do đó sẽ quảng bá tốt hình ảnh Việt Nam đến với cuộc thi. Cô cũng là người sẵn sàng thay đổi, biết điểm yếu của bản thân.

Bên cạnh đó, BTC cũng khẳng định, Thanh Thanh Huyền sẽ không nhận được bất kỳ sự o bế nào từ ê-kíp và công ty khi cuộc thi chính thức diễn ra.

Cuối sự kiện, Thanh Thanh Huyền xuất hiện trong bộ trang phục dân tộc mang tên “Bánh tráng” được lấy ý tưởng từ hình ảnh bánh tráng thân quen với người dân Việt Nam. Trang phục có hình dáng jumpsuit kết hợp với phần cánh to hình tròn làm từ vải voan xuyên thấu màu trắng đục, sử dụng phương pháp đắp vải để tạo họa tiết đặc trưng của chiếc bánh tráng.

Thanh Thanh Huyền trong bộ trang phục "Bánh tráng":

“Mặc dù chiều ngang của bộ trang phục dài 2,8m nhưng tôi cảm thấy thoải mái, bởi trang phục này nhẹ, tinh tế, đủ gây ấn tượng cho người Việt Nam và bạn bè thế giới. Bánh tráng là thành phần tạo nên tinh hoa ẩm thực Việt Nam và tôi cảm thấy rất tự hào khi diện bộ trang phục này”, Thanh Huyền khẳng định.

MC Thanh Huyền sẽ chính thức tham gia cuộc thi vào ngày mai tại Khánh Hoà. Bạn cùng phòng của người đẹp là Hoa hậu Sắc đẹp Puerto Rico.

Thắm Nguyễn - Ngọc Thúy

Clip: Thanh Phi