Nhập làn và chuyển làn trên các con đường lớn, đông đúc xe cộ đi lại luôn cần sự tập trung cao độ tới từ người tài xế, một sai sót nhỏ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 

Đoạn camera giao thông do tờ Carscoops trích dẫn mới đây là một lời cảnh tỉnh dành cho những tài xế cần phải tập trung quan sát xung quanh và không vượt ẩu trong mọi trường hợp. 

Theo đó, một tài xế điều khiển chiếc Ford Taurus (Ford Mondeo) đang nhập làn vào Xa lộ Liên tiểu bang 35, thuộc tiểu bang Iowa với tốc độ cao ở thời điểm lưu lượng xe đang di chuyển trên xa lộ khá đông đúc và cũng di chuyển rất nhanh. 

Toàn cảnh vụ tai nạn được camera giám sát giao thông ghi nhận. Clip: Carscoops.

Dù vậy, tài xế ô tô không những không giảm tốc độ mà ngược lại còn tăng tốc nhanh hơn khi nhập làn, cùng với đó là thiếu quan sát, đã cắt ngang qua phía trước của chiếc xe đầu kéo 18 bánh đang di chuyển ở làn đường đi thẳng thứ hai. 

Chiếc đầu kéo đã khẩn cấp đánh lái chuyển làn vào làn trong cùng để tránh sự va chạm với xe con. Tuy nhiên tài xế xe Ford đã không nhận thức được hành động của mình và tiếp tục đánh lái vào làn trong cùng, cùng hướng di chuyển với xe đầu kéo. 

Kết quả, chiếc đầu kéo đã đâm vào đuôi xe Ford Taurus và khiến xe con xoay ngang trên đường. Do tốc độ di chuyển quá lớn, xe đầu kéo 18 bánh tiếp tục kéo lê xe con thêm một khoảng cách dài trên xa lộ. Rất may mắn cho chủ xe khi đoạn đường lúc này đang có ít xe lưu thông nên không có thiệt hại về và tài xế Ford Taurus có thể đã nhận được một bài học lái xe nhớ đời. 

Hùng Dũng (theo Carscoops)