Vượt Bitcoin, bất ngờ đồng coin tăng tới 1.300% trong 2021

Năm nay, dù giá Bitcoin và Ether đã tăng rất mạnh nhưng vẫn không tăng bằng đồng Binance Coin (BNB). Đồng tiền mã hóa này đã tăng tới 1.300% trong năm nay.

Bloomberg thông tin, trong 3 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất thị trường hiện nay là Bitcoin, Ether và Binance Coin (BNB) thì đồng Binance Coin đang dẫn đầu về sự tăng trưởng.

Cụ thể, theo Công ty Arcane Research, trong năm nay, trong khi giá Bitcoin chỉ tăng 65%, Ether tăng 408% thì đồng tiền mã hóa Binance Coin đã tăng khoảng 1.300%.

{keywords}
Đồng Binance Coin tăng trưởng mạnh hơn cả Bitcoin và Ether.

Đồng tiền mã hóa Binance Coin được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holding. Đồng tiền mã hóa Binance Coin được sử dụng rộng rãi trên sàn Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng.

Ngoài ra, đồng Binance Coin cũng là tiền tệ của Binance Smart Chain (BSC), một nền tảng blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh sử dụng trong tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác. Arcane Research cho hay, việc BSC thu hút được nhiều người theo dõi là một thách thức lớn đối với chuỗi khối Ethereum, nền tảng sở hữu đồng Ether. Điều đó thúc đẩy sự tăng trưởng của Binance Coin.

Một số đồng tiền mã hóa thay thế khác, còn được gọi là "altcoin", cũng đã chứng kiến mức tăng mạnh trong năm nay khi giới đầu tư gia tăng mối quan tâm đối với các tài sản kỹ thuật số và sự bùng nổ của hệ sinh thái tiền điện tử. Chẳng hạn, đồng Solana và Fantom đã có sự tăng trưởng mạnh trong năm nay nhờ được kết nối với các nền tảng blockchain khác.

Arcane Research cho biết: "Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin trong năm 2021, chúng tôi cũng chứng kiến một dòng vốn liên tục chảy vào các đồng altcoin". Arcane Research cũng dự đoán động lực mạnh nhất của các đồng tiền này có liên quan đến metaverse và GameFi.

Phương Linh (Theo Bloomberg)

Với 1.000 USD đầu tư vào tiền điện tử, người mua lãi khủng chỉ sau 1 năm

Với 1.000 USD đầu tư vào tiền điện tử, người mua lãi khủng chỉ sau 1 năm

Năm 2021 là một năm đầy thành công của tiền điện tử. Các mã token như Bitcoin, Ethereum hay Dogecoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại đã giúp nhiều nhà đầu tư trở thành tỉ phú chỉ sau một đêm.

tin nổi bật

Rút ngắn chu kỳ thanh toán, nhà đầu tư được nhận tiền sớm

Từ ngày 29/8, nhà đầu tư chứng khoán sẽ được giao dịch cổ phiếu với chu kỳ rút gọn ngay từ chiều ngày T+2 thay vì đợi đến ngày T+3 như hiện nay.

Loạt công ty liên quan đến FLC phải giải trình

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt, hàng loạt công ty liên quan tới FLC gặp sự cố, nhanh chóng đưa ra lộ trình khắc phục.

Giá vàng hôm nay 20/8: Hơn 4 tuần giảm giá ồ ạt, vàng trong nước bất động

Giá vàng thế giới giảm mạnh, xuống mức thấp nhất 3 tuần trong bối cảnh lãi suất và USD tăng giá.

Số đỏ, cuối tuần trúng độc đắc Vietlott hơn 48 tỷ đồng

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot trị giá hơn 48 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.

Gói cho vay hơn 800.000 tỷ đồng giảm lãi suất mới giải ngân được 0,5%

Sau 3 tháng triển khai gói cho vay hỗ trợ lãi suất 2%/năm, các ngân hàng mới chỉ cho vay được 4.100 tỷ đồng trên tổng số 800.000 tỷ đồng dư nợ dự kiến cho vay năm nay.

Góp 9 nghìn tỷ đồng, bí ẩn ngân hàng HDBank sẽ nhận chuyển giao

HDBank của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng yếu kém và dự kiến sẽ góp vốn 9.000 tỷ đồng.

Rút dần khỏi Trung Quốc, 'ông lớn' số 1 công nghệ đem trăm triệu USD sang Việt Nam

Doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm đón dự án vài trăm triệu USD ngay sau khi ông lớn công nghệ Mỹ Apple rút bớt khỏi Trung Quốc và lần đầu tiên sản suất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 19/8: Vàng thế giới mất phanh, trong nước bật tăng

Giá vàng hôm nay 19/8 trên thị trường quốc tế giảm thêm khi đồng USD tăng giá trong bối cảnh thị trường lao động của Mỹ vẫn khá tươi sáng.

Bốc hơi 7 nghìn tỷ, FLC đưa ra lộ trình thoát án phạt

CTCP Tập đoàn FLC của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết kỳ vọng kế hoạch giải cứu sẽ thành công trong tháng 9/2022 và có thể thoát được án phạt đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC.

Sự cố Trịnh Văn Quyết làm đảo lộn dàn lãnh đạo hệ sinh thái FLC

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hoạt động kinh doanh các công ty liên quan FLC bị đình trệ, xáo trộn nhiều vị trí quan trong.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.

Dính tới tên Trịnh Văn Quyết, doanh nghiệp kẹt cứng, cổ đông thiệt trăm bề

Một số doanh nghiệp kẹt cứng sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng trên thị trường chứng khoán. Hoạt động đình trệ, cổ phiếu thanh khoản tụt giảm, thậm chí bị đình chỉ giao dịch.

Chênh lệch lãi suất USD - VNĐ xuống mức âm ‘châm ngòi’ tỷ giá

Lãi suất cho vay liên ngân hàng VNĐ lại giảm về mức thấp hơn so với lãi suất cho vay USD, điều này một lần nữa khiến tỷ giá USD/VNĐ tăng vọt.

Bỏ Quỹ bình ổn: Giá xăng dầu hết kiểu lên nhanh xuống chậm

Thời điểm này là thích hợp để xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giá xăng dầu vận động theo đúng tín hiệu thị trường