Nửa cuối năm 2020 đã chứng kiến sự trở lại đầy mạnh mẽ của Đột Kích sau một thời gian tháo gỡ nhiều thách thức cản đường trong vài năm trở lại đây. Cộng đồng Đột Kích đang chứng kiến người khổng lồ năm xưa đang từng bước lấy lại sức mạnh thời hoàng kim và hướng đến tương lai lớn mạnh hơn nữa.

Sự trở lại của mảng eSports và thi đấu quốc tế

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, mảng eSports của Đột Kích đã gặp phải nhiều khó khăn. Các giải đấu ít dần và sau đó mất hẳn suất dự chung kết CFS 2019 chỉ vì trong năm đó không có giải đấu vòng loại trong nước nào để tuyển chọn đội tham dự. Khoảng trống đó cộng với dịch Covid-19 bùng nổ đầu năm 2020 khiến công tác tổ chức giải gần như tê liệt. Các đội tuyển cũng bắt đầu mệt mỏi vì không có giải đấu, sức ép kinh tế, luyện tập.

Bỏ lỡ CFS 2019 là một điều đáng tiếc

Sau khi tiếp nhận chuyển giao công tác phát hành game, NPH VTC Online gần đây đã quyết định khởi động lại mảng eSports với giải đấu CFVN Championship 2020 tổ chức vào thời điểm cuối năm, hiện đang đi vào vòng 8 đội.

Tuy vẫn còn hạn chế, phải thi đấu online do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng bước trở lại này đánh dấu sự hồi sinh thần tốc của cộng đồng eSports Đột Kích. Rất nhiều đội tuyển đã đăng ký tham gia và không thiếu những gương mặt danh tiếng trong các đội tuyển hàng đầu từng góp mặt tại chung kết thế giới. Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều đội tuyển mới quyết tâm thách thức kỹ năng của các lão làng để trở thành những ngôi sao mới trên bảng xếp hạng.

Có thể nói bước khởi đầu này cực kỳ ấn tượng và hứa hẹn một năm 2021 hoành tráng cho mảng eSports của Đột Kích mở ra một sự trở lại cực mạnh của Việt Nam trên đấu trường Đột Kích thế giới.

Chống hack hiệu quả

Hack game từng là nỗi ám ảnh của dân Đột Kích và từng có lúc trở thành một “meme” của cộng đồng mạng. Tuy nhiên điều này đã trở thành quá khứ với những nỗ lực chống hack ngày càng hiệu quả của NPH VTC Online. Đây là một sự kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau từ tự động đến thủ công và sự phối hợp của cộng đồng game thủ quyết loại trừ hack. Kết quả là các kênh cao cấp, chuyên nghiệp đã vắng bóng hack.

Nỗ lực kiên trì chống hack đã cho kết quả

Đầu tiên, NPH VTC Online đã áp dụng hệ thống chống hack Xigncode 3, hệ thống report ingame và Code Hunter đều bật chế độ quét tự động. Các tay chơi hack sẽ bị phát hiện và loại bỏ với tốc độ cực nhanh. Kèm theo đó là hệ thống CSKH hoạt động 24/24, tiếp nhận 100% phản hồi từ người dùng, luôn luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để hoàn thiện.

Tăng cường hoạt động phát triển cộng đồng

Trong năm 2020, NPH VTC Online đã có hàng loạt động thái nhằm mở rộng các hoạt động cộng đồng và tăng cường hoạt động stream cũng như tập hợp các nhân vật nổi tiếng của cộng đồng trở về server Việt Nam.

Hoạt động Đại Chiến Streamer được tổ chức thường xuyên với dàn khách mời là các gương mặt danh tiếng trong cộng đồng Đột Kích như bomman, rip113, bộ bim, ThụtTV... Game thủ không những được xem thần tượng stream mà còn được xem các thần tượng lập team đấu với nhau qua những trận đấu đầy hấp dẫn.

Đại Chiến Streamer – một trong nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho cộng đồng Đột Kích

Số lượng các nhà sáng tạo nội dung, streamer trở lại với Đột Kích cũng tăng lên khi có ngày càng nhiều tên tuổi trở lại với Đột Kích sau khi dừng làm video hoặc từ các server nước ngoài quay về. Dạo qua các kênh video về Đột Kích nổi tiếng có thể thấy nhiều gương mặt như Rùa Ngáo, Anh Đã Già, Tiền Zombie, Pino liên tục ra các clip server Việt Nam.

Lấy lại sức mạnh, hướng đến tương lai

Có thể nói Đột Kích đã lấy lại được sức mạnh vốn có và đang tiếp tục hành trình hướng đến tương lai của mình. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng đây là một tín hiệu tốt và một động lực mạnh mẽ để NPH VTC Online cùng cộng đồng game thủ Đột Kích tiếp tục xây dựng một tương lai mới.

EVA Team đại diện Đột Kích Việt Nam đoạt Á quân CFS 2017

Việt Nam sẽ tiếp tục là một đội mạnh tranh giải vô địch thế giới hàng năm, Đột Kích sẽ tiếp tục là cái tên đầu tiên mọi người nhớ đến khi nói về game bắn súng online tại Việt Nam. Cộng đồng Đột Kích sẽ là cộng đồng xạ thủ đông đảo và mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt!

ABC