Vượt sóng suy thoái, kênh truyền hình vươn lên nhờ nền tảng số

Những năm gần đây, ngành truyền hình chứng kiến cuộc cách mạng về chuyển đổi số, đẩy các doanh nghiệp kênh truyền hình vào cuộc cạnh tranh. Nắm bắt cơ hội phát triển các nền tảng số không biên giới, FBNC đã có bước “chuyển mình” mang tính bước ngoặc.

Thay đổi từ nhu cầu thực tế

Cùng với sự sôi động của internet, đa dạng nội dung số, truyền hình truyền thống dần giảm vị thế trong lòng khán giả. Chỉ cần 1 thiết bị kết nối internet, người dùng có thể xem nhiều chương trình trên các nền tảng online mọi lúc mọi nơi.

{keywords}
 Theo Báo cáo Digital 2021 của Hoot Suite

Tính đến đầu năm 2021, Việt Nam đã có hơn 68 triệu người dùng Internet/97 triệu dân. Trong đó, có hơn 145 triệu thiết bị di động được kết nối với internet. Như vậy, nền tảng số là một thị trường tiềm năng tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp truyền hình truyền thống đưa ra một chiến lược đúng đắn bắt kịp sự phát triển  của các nền tảng mạng xã hội không biên giới như Facebook, Youtube, Tiktok…

FBNC vươn lên từ nền tảng số

Sau 10 năm phát triển, FBNC vẫn đang vất vả giữ vững vị thế hàng đầu là kênh kinh tế tài chính, bất động sản dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nắm bắt cơ hội tiếp cận những nền tảng nội dung không biên giới, FBNC quyết định đẩy mạnh đầu tư nội dung số.

Với mảng kinh tế tài chính là cốt lõi, FBNC phát triển các nội dung tin tức với 12 bản tin mỗi ngày có nội dung bao phủ các lĩnh vực trong nước và quốc tế.

Bắt kịp xu thế đó, chỉ sau 10 tháng, kênh Youtube FBNC Vietnam đã tăng trưởng hơn 700% với các bản tin triệu view đạt top thịnh hành Youtube. FBNC hiện đang là một trong những kênh tin tức hàng đầu Việt Nam, được đông đảo khán giả quan tâm.

{keywords}
 FBNC đăng tải 12 bản tin mỗi ngày

Cuộc chiến nội dung số đang ngày càng khốc liệt bởi khán giả hiện nay chủ động quyết định nội dung họ muốn trên internet, trên mạng xã hội thay vì tiếp nhận một cách thụ động với truyền hình truyền thống. Do đó, các nhà sáng tạo nội dung số phải luôn chủ động nắm bắt thị hiếu người xem một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất.  

Ngọc Minh

tin nổi bật

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.