Nền tảng số

Cập nhập tin tức Nền tảng số

Một công ty dịch vụ email mã nguồn mở Make in Việt Nam mới đây đã tuyên bố sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Google, Microsoft.

Biến bài giảng thành game, startup app chơi mà học từ chối bán mình giá rẻ

iZi là một trong những startup gây ấn tượng mạnh tại Shark Tank khi kiên quyết từ chối “deal” từ “cá mập” vì cảm thấy không được giá.

"Cá mập" từ chối đầu tư, startup sàn dropship Việt Nam tay trắng ra về

Xây dựng được cộng đồng nhà bán hàng với hơn 50.000 cộng tác viên đang hoạt động, thế nhưng startup sàn dropship FuniMart vẫn không chinh phục được các “cá mập” Shark Tank.

Bộ TT&TT ban hành bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số

Cùng với việc ban hành bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số với 23 chỉ tiêu, Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể cách đo lường các chỉ tiêu kinh tế số.

Tưởng đóng cửa, hạ màn, “Airbnb” phiên bản Việt bất ngờ quay trở lại

Nhiều người đã nghĩ đến việc phải nói lời tạm biệt với Luxstay, tuy vậy có vẻ như startup này đang chuẩn bị cho màn lội ngược dòng quay trở lại.

Giao đề, chấm thi online trong 2 phút, startup Việt Nam nhận 2,4 triệu USD tiền đầu tư

Azota là một trong những sản phẩm xuất sắc từng được vinh danh tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

FPT Play đẩy mạnh phát triển nội dung trên nền tảng số

FPT Play, thành viên của FPT Telecom, vừa ký biên bản ghi nhớ đối tác chiến lược cùng TikTok, nhằm đẩy mạnh khai thác và quảng bá các nội dung chất lượng cao đến đông đảo khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả trẻ.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Nỗ lực đưa đặc sản chè Thái Nguyên lên sàn thương mại điện tử

Cùng với hỗ trợ sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tỉnh Thái Nguyên luôn tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất chè phát triển thị trường, thương hiệu. Ngoài kênh thương mại truyền thống, kênh thương mại điện tử cũng đang được hướng tới.

Phần Lan ứng dụng IoT quản lý nguồn nước thông minh

Sự thay đổi của nguồn tài nguyên nước, biến động về nhu cầu của khách hàng, những kỳ vọng mới của xã hội về tính bền vững ngày càng khiến việc quản lý nguồn tài nguyên nước trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

"Cơ quan báo chí phải nắm dữ liệu người dùng thay vì lệ thuộc vào các nền tảng số"

Theo Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh, các cơ quan báo chí không thể phụ thuộc quá nhiều vào các nền tảng mà cần chủ động thu thập dữ liệu độc giả để sản xuất và cá nhân hóa các nội dung.

Nền tảng khai thác dữ liệu chuyên sâu Viettel Data Mining Platform đạt giải Sao Khuê 2022

Tiếp nối thành công của năm 2021, nền tảng khai thác dữ liệu chuyên sâu  do Trung tâm Không gian mạng Viettel phát triển đã được bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm 2022.

Bộ TT&TT sẽ thí điểm đánh giá, công nhận các nền tảng số Việt Nam phục vụ người dân

Thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt có khả năng triển khai rộng khắp và phổ biến để người dân biết, sử dụng các nền tảng này phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày.

Bộ TT&TT ban hành khung tiêu chí xác định nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Cùng với việc thành lập Hội đồng đánh giá nền tảng số phục vụ người dân năm 2022, Bộ TT&TT cũng vừa ban hành khung tiêu chí và quy trình xác định các nền tảng số này.

CMC Cloud vào Top 3 Nền tảng số tiêu biểu 2021

Ngày 24/3, đại diện Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ TT&TT) đã trao giải thưởng Top 3 Nền tảng số tiêu biểu năm 2021 trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) cho CMC Cloud của CMC Telecom.

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, tỉnh nêu những bài toán lớn về chuyển đổi số

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Bộ TT&TT đã trình Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

MobiFone tham gia nhóm DN xây dựng 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Bộ thông tin và Truyền thông vừa công bố 35 nền tảng số quốc gia, chia thành 6 nhóm, giao cho các DN công nghệ số nòng cốt chủ trì, nghiên cứu, phát triển. MobiFone vinh dự được tham gia phát triển 5/6 nhóm.

Hệ sinh thái khởi nghiệp: Tương lai của nền kinh tế số

Nền kinh tế số tại khu vực ĐNÁ phát triển mạnh trong những năm gần đây, nhiều ứng dụng nền tảng số ra đời và trở thành những mô hình dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế số, cùng sự tăng trưởng lớn mạnh của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thủ tướng: Xử lý các khoảng trống pháp lý liên quan an ninh mạng

Ngày 18/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật tháng 11, thảo luận về việc xây dựng một số dự luật.