Nền tảng số

Cập nhập tin tức Nền tảng số

Người dân Long An có thể tìm kiếm việc làm qua mini app trên Zalo

Người dân trên địa bàn tỉnh Long An hiện đã được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây là một trong nhiều tính năng được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app 'Long An số' trên nền tảng Zalo.

Doanh nghiệp tỉnh Long An đưa nền tảng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

Một số doanh nghiệp tỉnh Long An chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chuyển đổi số, đưa những tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nền tảng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cần đưa chỉ tiêu phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương

'Để công nghiệp công nghệ số thực sự trở thành ngành công nghiệp nền tảng, phải lồng ghép chỉ tiêu về phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương'.

‘Xác thực tài khoản mạng xã hội là cần thiết’

Theo đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, việc bổ sung quy định về xác thực tài khoản khi người dùng tham gia mạng xã hội là cần thiết. Việc này sẽ giúp hạn chế tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Tích hợp phím tắt VTVGo trên điều khiển tivi thông minh từ năm 2024

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, dự kiến năm 2024 sẽ xuất hiện các thế hệ tivi thông minh mới của các hãng như Sony, Casper... có tích hợp phím tắt VTVGo trên điều khiển từ xa.

Huyện đầu tiên phối hợp Cục Chuyển đổi số quốc gia tập huấn chuyển đổi số

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Cục Chuyển đối số quốc gia (Bộ TT&TT) tổ chức tập huấn chuyển đổi số. Đây là huyện đầu tiên trong cả nước tiên phong thực hiện chủ trương này.

Huế, Đà Nẵng trang bị công cụ cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng

Việc Huế, Đà Nẵng triển khai ứng dụng riêng cho Đoàn Thanh niên là nhằm đưa đoàn viên, thanh niên sớm lên không gian số. Qua đó, giúp họ có kiến thức, kỹ năng để thực sự là lực lượng nòng cốt của các Tổ công nghệ số cộng đồng.

FPT Software ‘bắt tay’ Sitecore phát triển giải pháp trải nghiệm, thương mại số

FPT Software mở rộng mối quan hệ đối tác chiến lược với Sitecore, nhà cung cấp nền tảng quản lý thương mại và trải nghiệm số, hướng tới mang các giải pháp trải nghiệm và thương mại số đến với khách hàng toàn cầu.

Trung Quốc: Các nền tảng số phải thực hiện đánh giá bảo mật dữ liệu định kỳ

Ngày 3/8, cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đề xuất dự thảo luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ đang nắm giữ dữ liệu từ một triệu người dùng trở lên phải tiến hành đánh giá bảo mật dữ liệu ít nhất một lần mỗi năm.

Đề xuất bổ sung 4 nền tảng số quốc gia cần ưu tiên thúc đẩy

Bốn nền tảng được Bộ TT&TT đề xuất bổ sung vào danh mục các nền tảng số quốc gia cần ưu tiên thúc đẩy gồm cảng biển số, cửa khẩu số, bảo hiểm xã hội số và thuế điện tử.

HTV ra mắt định dạng tin tức đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam

Đài truyền hình TP.HCM (HTV) vừa ra mắt định dạng Tin tức đa phương tiện - MultiFORM đầu tiên tại Việt Nam, được triển khai trên nền tảng số htv.com.vn/tintuc.

Sẽ kiểm tra việc bảo vệ dữ liệu người dùng các mạng xã hội, nền tảng số lớn

Bộ TT&TT tới đây sẽ kiểm tra việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong các lĩnh vực do Bộ quản lý, tập trung vào những đơn vị thu thập, xử lý số lượng lớn thông tin cá nhân như mạng xã hội, nền tảng số nhiều người dùng.

Bộ TT&TT phân công đầu mối thúc đẩy phát triển, sử dụng các nền tảng số quốc gia

35 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số vừa được Bộ TT&TT phân công các đơn vị đầu mối thuộc Bộ phụ trách việc thúc đẩy phát triển và sử dụng năm 2023.

Facebook, TikTok, YouTube, Netflix lấy cả người và quảng cáo của báo chí

Các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, YouTube, Netflix… có thế mạnh về nguồn lực, tài chính, nên thu hút lượng người dùng và lấy mất thị phần quảng cáo của báo chí, khiến có những đơn vị báo chí giảm 60-70% doanh thu.

Nền tảng số sẽ là lời giải cho chuyển đổi số

Phát triển nền tảng số phục vụ người dân, doanh nghiệp đang là xu hướng mạnh mẽ trong các hoạt động hàng ngày và cũng là lời giải cho chuyển đổi số.

Tiêu chuẩn hoá nền tảng số thúc đẩy xây dựng xã hội số, kinh tế số

Việt Nam coi nền tảng số là “hạ tầng mềm” của không gian số, giải quyết các bài toán cụ thể của chuyển đổi số

Nông nghiệp số cần một tầm nhìn xa

Thứ trưởng Bộ NN&NN Phùng Quang Tiến cho rằng, chuyển đổi số ngành nông nghiệp cần một tầm nhìn xa, phải bắt đầu từ nông dân và phải dựa trên nền tảng số, dữ liệu số.

Nền tảng số của người Việt góp phần chuyển đổi toàn diện ngành giáo dục

Nền tảng giáo dục MISA EMIS đáp ứng quy định kỹ thuật để kết nối và xây dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, góp phần giải quyết những bài toán của xã hội.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước dùng Zalo kết nối với người dân

Zalo hiện là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam phục vụ đắc lực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Nền tảng số thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Mùa vải thiều năm 2021, dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân Bắc Giang vô cùng lo lắng vì không biết sẽ tiêu thụ đặc sản do mình trồng ra như thế nào. Đây lại là năm được mùa và vải thiều cũng cho chất lượng tốt nhất.