VUS dành nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh trong học kì I

Nhanh chóng thay đổi mô hình, phương pháp và tư duy giảng dạy trong giao đoạn mới, hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) còn đưa ra giải pháp tài chính đồng hành cùng các gia đình với 2.000 học bổng bán phần dành cho học viên mới.

Khi toàn ngành giáo dục bật chế độ “online”

Lần đầu tiên ngành giáo dục Việt Nam chào đón năm học mới theo nhiều hình thức khác biệt: hoãn lịch tựu trường, dừng tựu trường hoặc chỉ tổ chức tại một điểm cầu và phát sóng trực tuyến qua truyền hình. Tại tâm dịch TP.HCM, hàng triệu học sinh đồng loạt làm lễ chào cờ đón một mùa tựu trường xa vắng tiếng trống, thiếu màu cờ hoa, sẵn sàng bước vào một năm học lạ lẫm với nhiều thử thách.

Hệ thống giáo dục vốn chịu áp lực về thời gian và thiếu hụt nhiều nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số: từ sách vở tối ưu thành giáo trình điện tử, từ sổ tay điểm danh công nghệ hóa bằng hệ thống quản lý học tập (learning management system), điều chỉnh giáo trình, tối ưu hiệu quả để đảm bảo cho công tác giảng dạy online trong năm học mới. Với sĩ số trung bình 35 - 40 học sinh mỗi lớp học, rất khó để các thầy cô làm quen và điều tiết lớp học chỉ qua màn hình máy tính.

Từ phía học sinh, nhất là cấp độ mẫu giáo và tiểu học, các em gặp rất nhiều bối rối khi phải nhập học online khi chưa được trang bị kỹ năng tự học, thói quen sử dụng công nghệ trong học tập vẫn chưa được phát triển kỹ năng chuyên môn cùng kỹ năng mềm và cần sự trợ giúp lớn từ phụ huynh. Với bậc học THCS, THPT, việc duy trì tương tác, động lực học tập được xem là một trong những thử thách lớn nhất của việc học trực tuyến.

Không tham gia trực tiếp vào quá trình dạy và học, nhưng phụ huynh cũng đối mặt với không ít thử thách và rào cản liên quan mang tên "công nghệ" và "tài chính". Một số phụ huynh bỗng trở thành “nhân viên kỹ thuật” bất đắc dĩ, số khác lại đau đầu khi phải cân bằng kinh tế giữa sinh hoạt phí và chi phí mua dụng cụ học tập, thiết bị thông minh, máy tính,... chuẩn bị cho năm học mới. Chưa kể đến áp lực kép về thu - chi khi thu nhập bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh kéo dài và những khoản chi định kì đầu mỗi năm học. Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng bày tỏ kỳ vọng nhà trường sẽ cải tiến việc dạy học online và đa dạng hoá các hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Khơi mở mọi giới hạn của việc học trực tuyến
Biến thách thức thành cơ hội, một số đơn vị giáo dục đã nhanh nhạy đổi mới toàn diện để thích ứng với việc giảng dạy trực tuyến ngay từ tháng 5/2021 - khi một số ca dương tính bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng tại TP.HCM. Trong đó có thể kể đến hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã cập nhật giáo trình từ các NXB thế giới, ra mắt khóa ôn tập cấp tốc như Speaking Booster, Grammar Express,... và liên tục tổ chức các lớp học miễn phí English For Everyone để học sinh trên toàn quốc có thể tiếp tục trau dồi kiến thức trực tuyến trong mùa giãn cách.
Đại diện chuyên môn của VUS cho biết: “Việc xây dựng một hệ thống dạy học từ xa (Remote education) không chỉ đơn giản là "đưa lớp học truyền thống lên online", mà phải dịch chuyển mạnh mẽ về mô hình, phương pháp và tư duy giảng dạy. Ví dụ như thay vì trình chiếu video học tập như thông thường, học sinh có thể tự ghi hình về bài phát biểu hoặc phản biện để chia sẻ cùng thầy cô hoặc tự mình đánh giá (self assessment)...”.
Trước đó, VUS đã tổ chức chuỗi 10 hội thảo khai thác những khía cạnh mới trong tiến trình xây dựng hệ thống dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, thu hút sự tham gia của 7.986 giáo viên Anh ngữ và các nhà quản lý giáo dục từ 16 quốc gia.

{keywords}
Hàng nghìn lớp học trực tuyến đã diễn ra xuyên suốt mùa giãn cách tại VUS E-Center

Ở phương diện tài chính, VUS cũng liên tục đưa ra giải pháp đồng hành cùng các gia đình. Trong tháng 9/2021, VUS tiếp tục triển khai 2.000 học bổng bán phần dành cho tất cả các đối tượng học viên mới đa dạng độ tuổi, từ học sinh tiểu học đến cấp 2, cấp 3, sinh viên và học viên người lớn trong khuôn khổ chương trình “Vượt khó vững vàng - Tương lai tươi sáng”.
Hiện hệ thống 43 cơ sở VUS đang áp dụng nhiều khóa học học bổng bán phần như: ớp tiếng Anh Thiếu Nhi Superkids có học bổng bán phần trị giá 6.800.000đ; Tiếng Anh Thiếu niên - Young Leader có học bổng bán phần trị giá 8.850.000đ; Luyện thi IELTS có học bổng bán phần trị giá 10.450.000đ; Tiếng Anh người lớn English Hub có học bổng bán phần trị giá 8.600.000đ; Anh ngữ giao tiếp iTalk mới có học bổng bán phần trị giá 7.800.000đ

{keywords}
 
{keywords}
Xem thêm các chương trình hỗ trợ học phí tại https://vus.link/VUShocbongthang9

VUS cũng đang tổ chức nhiều hoạt động thú vị, bổ ích cho lứa tuổi thiếu niên như 3 webinar về sức khỏe tinh thần (diễn ra vào ngày 11-12-18/9), tiktok challenge (đến 20/9),...để giúp các bạn thiếu niên nhận diện những vấn đề về sức khỏe tinh thần và có thêm sân chơi bổ ích, tăng cường những biện pháp nhằm cải thiện tâm trạng trong đại dịch này.

“Mỗi học sinh đều có một tiềm năng vô hạn cần được khai phá. Quá trình ấy không thể bị ngắt quãng vì những tác động của ngoại cảnh. Thay vào đó, chúng ta có thể tạo ra những cơ hội mới, cùng san sẻ yêu thương, để tất cả chúng ta ai cũng được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng quốc tế”, CEO VUS Lê Quang Thục Quỳnh chia sẻ.
Đại diện đơn vị này còn cho biết thêm, VUS đang làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên TP.HCM để triển khai các chương trình vì cộng đồng: tổ chức các lớp học IELTS tăng cường miễn phí cho các đối tượng thanh niên trên toàn quốc và cấp học bổng cho tân sinh viên của một số trường ĐH - Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS)

Khu vực miền Nam: (028) 7308 3333
Đà Nẵng: 0236 7109 649
Khu vực miền Bắc: 0888671155

Ngọc Minh

tin nổi bật

20 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Nam sinh lớp 11 giành huy chương Vàng Tin học quốc tế 2022

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).