WGL Asia (Wargaming.net League Asia), là vòng đấu do Wargaming.net (NXS và phát hành game World of Tanks), phối hợp cùng TeSL (Hội thể thao điện tử Đài Loan) tổ chức cho cộng đồng World of Tanks Châu Á, trong khuổn khổ của giải đấu WGL 2014.
 
Với sự góp mặt của 12 quốc gia đã và đang phát triển nền thể thao điện tử (eSports) thuộc khu vực Châu Á, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine, Singapore, Trung Quốc, Macao, Hồng Koong, Nhật, Úc và Đài Loan.
 
 
Trong buổi lễ họp báo ra mắt giải đấu - WGL Asia tại Đài Loan, có một số khách mời đặt biệt là những game thủ nổi tiếng của cộng đồng World of Tanks Thế Giới như Edison, Breaker, eScAlpha, và yoeFlashwolves – đội eSport WOT chuyên nghiệp nhất thế giới hiện nay. Các game thủ đã chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm chơi World of Tanks và sự háo hức của họ tới mùa giải WGL 2014.
 
Với tổng giải thưởng 100.000 USD cho đội vô địch vòng đấu WGL Asia, đây là cơ hội cũng như thách thức lớn cho cộng đồng World of Tanks Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Cụ thể, là các đội eSports tại Việt Nam, khi mà mô hình giải đấu tại Việt Nam vẫn còn manh mún giải đấu trong nước, trong 2 năm qua.
 
 
Dù vậy, “sinh ra trong cảnh khổ, mới trân trọng đồng tiền”. Mặc nhiên “miệng lằn lưỡi mối”, World of Tanks Việt Nam vẫn chiếm lĩnh cảm tình trong lòng bạn bè Thế Giới, với hai lần liên tiếp đứng thứ 4 toàn giải – WCG Grand Final (2012 và 2013). Đây là minh chứng hùng hồn về tinh thần vượt khó, là dấu ấn mang đậm tâm và nhiệt huyết cùng tựa game World of Tanks của các “tanker” Việt Nam.
 
Và tất cả đều hy vọng, một lần nữa, ngọn cờ Việt Nam sẽ bay cao vi vút trên đỉnh vinh quang từ thành công của đội tuyển World of Tanks Việt Nam, trong giải đấu WGL Asia kỳ này.
 
Hình thức thi đấu WGL 2014
 
Wargaming.net League (WGL) sẽ có 2 vòng thi đấu: WGL Asia và WGL KR với các hạng: Bronze, Silver, Golden Series và Season Final.
 

 
Đối với vòng WGL Asia, các “tanker” Việt Nam sẽ thi đấu online vào tối thứ 4 hàng tuần, và phấn đấu đứng trong top 4 để giành suất thi đấu hạng Silver. Tất cả các team tại hạng Silver sẽ thi đấu vòng tròn để chọn ra 8 team đứng đầu vào hạng Golden. Ở hạng đấu này, 8 team sẽ thi đấu theo thể thức Single Elimination và chọn ra 2 team xuất sắc nhất sang thi đấu tại Hàn Quốc với tổng giá trị phần thưởng lên tới 100.000 USD. Vòng đấu Bronze Series sẽ khởi tranh từ ngày 03/05 tới đây, các team WOT Việt Nam có thể đăng ký tự do và thi đấu Online.
 
Suy nghĩ từ các “tanker” Việt Nam về giải đấu WGL Asia ra sao?
 
Trước thông tin giải đấu này, cộng đồng WOT Việt Nam vô cùng phấn khích và đây là chia sẻ của game thủ Ngô Hoàng Bảo Luân đội trưởng của team Anubis Empire từng dành hạng 4 tại WCG 2012 Grand Final:
 
“Đứng trước một giải đấu mang tính chuyên nghiệp.có tổ chức bài bảng khiến cộng đồng game thủ tại Việt Nam vô cùng phấn khích.giống như đất hạn đợi mưa rào vậy, chưa kể đây là một giải đấu với.phần thưởng hấp dẩn không ít các team eSports, các clan, những đối thủ tầm cở quốc tế điều này sẽ khiến mọi người tập luyện không ngừng,.cộng đồng khắn khích với nhau nhiều hơn vì mục tiêu chung đưa lá cờ tổ chức trở lại đấu trường chuyên nghiệp World of Tanks như những gì đã làm được tại WCG 2012 Grand Final và WCG 2013 Grand Final”.
 
Game thủ Ngô Hoàng Bảo Luân đội trưởng của team Anubis Empire từng dành hạng 4 tại WCG 2012 Grand Final.
 
Chia sẻ của Forum Moderator Nguyễn Huy Thịnh – Septara nhóm quán lý diễn đàn World of Tanks VN tại sever Asia:
 
“Đây là giải đấu lớn đầu tiên kể từ khi transfer của các game thủ VN, do đó cộng đồng rất háo hức về giải đấu này. Các team tham gia giải đều là các team lớn nhưng trình độ của các đội VN cũng không hề yếu, chúng ta đã chứng tỏ được khả năng của mình qua 2 giải đấu WCG với hạng 4 toàn giải. Đây sẽ là cơ hội tốt để game thủ WOT VN chứng tỏ bản lĩnh của mình”.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ