Công an TP Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Châu Hữu Nghị (30 tuổi), xã đội trưởng xã đội Thạnh Phú, huyện Cái Nước và Phạm Công Khanh (30 tuổi), dân quân tự vệ xã về hành vi “ Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Nghị và Khanh được xác định dùng cây đập vỡ kính ô tô của Bộ Công an. Hiện Nghị và Khanh được cho tại ngoại để điều tra.

{keywords}
Quán ăn nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú Lê Việt Triều cho biết, sau khi sự việc xảy ra, xã đã đình chỉ công tác đối Châu và Khanh để chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an mới xử lý tiếp theo quy định.

{keywords}
Hình ảnh ô tô Bộ Công an đậu trước quán ăn nơi xảy ra vụ việc 

Trước đó, tối 30/8, anh Văn Ngọc Vững (36 tuổi) chạy ô tô 7 chỗ biển số 80A chở đoàn cán bộ Phân viện kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đến quán hủ tiếu nằm trên đường Phan Ngọc Hiển ở TP Cà Mau để ăn tối.

Lúc này, Nghị và Khanh từ trong quán bước ra lấy xe gắn máy. Một lúc sau, Nghị và Khanh quay trở lại dùng 1 cây gỗ đập bể kính chắn gió của xe 80A.

Tại cơ quan chức năng, Nghị và Khanh khai nhận, sau khi ăn tối xong, thấy ô tô 80A đậu chắn lối xe của Nghị nên yêu cầu người đi ô tô 80A dời xe để Nghị dắt xe ra, nhưng người này không thực hiện.

Đến khi dắt được xe ra khỏi quán, do ấm ức nên Nghị rủ Khanh nhặt khúc tràm ở lề đường quay trở lại đập cửa kính chắn gió ô tô.

Sau khi xảy ra vụ việc, Nghị cho biết, do say xỉn không làm chủ được bản thân nên có hành động sai trái và cảm thấy hối hận với việc làm của mình.

Theo xác minh và trích xuất camera, cơ quan công an xác định ô tô của Bộ Công an đậu không cản trở xe máy của Nghị và Khanh.

Xã đội trưởng hối hận khi đập kính ô tô Bộ Công an

Xã đội trưởng hối hận khi đập kính ô tô Bộ Công an

Xã đội trưởng ở Cà Mau trình bày đập kính ô tô của Bộ Công an trong lúc say xỉn, khi tỉnh rượu anh này hối hận với hành động của mình. 

Thiện Chí