Sự cố diễn ra tại khu cao ốc 700 phố Canal thuộc khu French Quarter lúc khoảng 3h20 theo giờ địa phương (16h20 theo giờ Việt Nam) hôm nay, 1/12.

{keywords}
Hiện trường vụ xả súng ở khu French Quarter sáng sớm ngày 1/12. Ảnh: The Independent

BBC dẫn lời Cảnh sát trưởng New Orleans Shaun Ferguson cho hay, 11 người đã bị bắn, trong đó có 2 nạn nhân đang ở tình trạng nguy kịch. Trong hai nạn nhân này có một người trúng đạn ở ngực.

Một thông báo trên Twitter của cảnh sát New Orleans xác nhận, không có ai thiệt mạng trong sự cố. Nhà chức trách đã khống chế và bắt giữ một nghi phạm gần hiện trường. Song, hiện chưa rõ kẻ này có trực tiếp xả súng hay không. 

{keywords}
 Ảnh: The Independent

Cảnh sát khẳng định đã nhanh chóng phản ứng sau khi nhận được tin cấp báo về vụ xả súng do thời điểm đó có đông lực lượng đang làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh cho trận bóng đá Bayou Clasic tổ chức thường niên vào dịp cuối tuần sau lễ Tạ ơn, giữa hai trường đại học Grambling State và Southern University trong thành phố.

Theo BBC, khu French Quarter là nơi rất nhộn nhịp, thu hút nhiều người tới đây trong dịp nghỉ lễ cuối tuần sau lễ Tạ ơn (28/11). Hàng ngàn cựu sinh viên và người hâm mộ cũng kéo về đây để xem trận bóng đá Bayou Clasic.

Tuấn Anh