Thông tin được 2 quan chức giấu tên thuộc cơ quan thực thi pháp luật thành phố tiết lộ với hãng thông tấn AP. Họ cho biết các nhà điều tra đã khám xét một ngôi nhà ở Indianapolis, nghi có liên quan đến hung thủ, thu giữ nhiều vật chứng như máy tính để bàn và các thiết bị điện tử khác.

Cảnh sát thành phố Indianapolis hiện vẫn chưa xác định được động cơ của Brandon Hole vào đêm muộn ngày 15/4. Năm ngoái, Brandon đã bị FBI thẩm vấn sau khi mẹ tên này tin hắn có vẻ đang cố gắng tự tử bằng việc tham gia vào một cuộc đối đầu bạo lực với cảnh sát.

{keywords}
Chân dung Brandon Scott Hole, thủ phạm vụ xả súng khiến 8 người chết ở Indianapolis. Ảnh: Sở cảnh sát Indianapolis

Trước đó, cảnh sát thành phố Indianapolis đã phản ứng sau khi nhận được các phản ánh về nhiều tiếng súng vang lên bên trong một cơ sở của FedEx gần sân bay quốc tế Indianapolis. Kẻ chủ mưu được cho là đã mang theo một khẩu súng trường sau khi ra khỏi xe và nổ súng bên ngoài cơ sở của FedEx. Sau đó, tên này đi vào bên trong cơ sở và tiếp tục nổ súng.

Vụ xả súng diễn ra trong khoảng vài phút, và hung thủ sau đó đã tự sát tại hiện trường. 

Trong một cuộc họp báo hôm 16/4, cảnh sát Indianapolis xác nhận 8 người đã thiệt mạng sau vụ xả súng. 5 người khác đã được đưa đến bệnh viện địa phương, trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. 2 người khác được cứu chữa tại hiện trường và đã được trả về nhà, trong khi không có sĩ quan cảnh sát nào gặp thương vong.

Nhiều gia đình nạn nhân đã trở nên bức xúc trước quy định của FedEx về việc cấm nhân viên được phép mang điện thoại di động vào bên trong một số cơ sở của hãng. Họ cho rằng quy định này khiến việc liên lạc trở nên khó khăn trong thời điểm vụ xả súng xảy ra.

Phía FedEx cho biết trong một tuyên bố rằng, việc hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị di động đối với một số ít nhân viên trong các khu vực cảng hàng hóa và trung tâm phân loại gói hàng nhằm “hỗ trợ các giao thức an toàn và giảm thiểu sự phiền nhiễu tiềm ẩn”.

Giới chức hãng chuyển phát nhanh hàng đầu nước Mỹ cũng xác nhận sẽ “hoàn toàn hợp tác” với cuộc điều tra, và đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình về vụ xả súng.

“Chúng tôi vô cùng sốc và đau buồn trước sự mất mát của các nhân viên sau vụ xả súng thảm khốc tại cơ sở của chúng tôi ở Indianapolis", giới chức FedEx cho biết trong tuyên bố.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành FedEx Frederick Smith gọi vụ xả súng là “hành động bạo lực phi nhân tính”. “Đây là một ngày thảm kịch, và khó có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết những cảm xúc mà tất cả chúng ta đều cảm thấy vào lúc này,” ông viết trong e-mail gửi các nhân viên.

Việt Anh

Xả súng tại cơ sở FedEx ở Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng tại cơ sở FedEx ở Mỹ, nhiều người thương vong

Nhiều tiếng súng vang lên bên trong một cơ sở của FedEx gần sân bay quốc tế Indianapolis, bang Indiana, ít nhất có 8 người chết và nhiều người bị thương.

Xả súng ở trường học Mỹ

Xả súng ở trường học Mỹ

Một người thiệt mạng và một nhân viên cảnh sát bị thương trong vụ xả súng tại một trường trung học ở Mỹ hôm 12/4.