Trong FIFA Online 3, có một sự thật “dở khóc dở cười” đối với những người yêu mến Liverpool là, bất chấp màn trình diễn kém cỏi của họ ở thực tế, Team Color Liverpool lại là một trong những Team Color hùng mạnh nhất trò chơi. Những ngôi sao đến từ các thẻ mùa quá khứ mang lại cho Lữ đoàn đỏ một sức mạnh đáng ngưỡng mộ ở hầu hết các vị trí, đặc biệt là ở hàng tấn công.

Với nhiệm vụ khai thác toàn bộ sức mạnh của đội bóng này, tôi đã quyết định sử dụng 4-2-3-1 mang phong cách Rafa Benitez, chiến thuật đã giúp đội bóng này đến rất gần với chức vô địch EPL mùa giải 2008-09. Tuy nhiên, ta cần một chút ít biến thể để sơ đồ này phù hợp hơn với những cái tên hiện tại.

Thủ môn Reina ‘06

Có 2 lý do quan trọng để Reina xứng đáng là cái tên tốt nhất: Một là, Mignolet WC kém xa mọi thẻ mùa của Reina về chỉ số phản ứng; và hai là Reina mùa 06 có chỉ số phản ứng, phản xạ, và đổ người tốt nhất trong tất cả các phiên bản.

Hậu vệ Glen Johnson ’11 – Daniel Agger ’08 – Martin Skrtel WC – Jose Enrique ‘11

Gần như không có bất kỳ sự cạnh tranh đáng kể cho các vị trí phòng ngự. Glen Johnson ’11 tốt hơn hầu hết các phiên bản còn lại, đồng thời tránh được Low Concentration của mùa ’09. Jose Enrique ’11 là tất cả những gì người chơi có thể chọn.

Điều này cũng tương tự với 2 vị trí trung vệ. Martin Skrtel WC là trung vệ tốt nhất Liverpool với chỉ số cao nhất và 2 kỹ năng ẩn Power Header, Dives Into Tackles. Vấn đề duy nhất của anh là chỉ số chọn vị trí.

Chính vì cần 1 trung vệ có chỉ số chọn vị trí tốt để bù đắp cho Skrtel, Agger ’08 là lựa chọn tốt hơn hẳn so với WC. Thêm nữa, phiên bản này còn có 4 kỹ năng ẩn Solid Player, Long Throws, Long Shot Taker và Long Passer thay vì chỉ đúng 1 mình Solid Player như mùa WC.

Tiền vệ trung tâm: Mascherano ’08 – Xabi Alonso ‘08

Tôi không nghĩ là Aquilani, Charlie Adam, hay thậm chí là Jordan Henderson có đủ khả năng cạnh tranh với bộ đôi tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất lịch sử đội bóng là Mascherano và Xabi Alonso.

Mascherano có chỉ số tổng quát lên đến 78, các chỉ số phòng ngự tuyệt vời, kỹ năng chọn vị trí tốt hàng đầu thế giới và 4 kỹ năng ẩn là Solid Player (tôi cực kỳ thích những cầu thủ phòng ngự có kỹ năng này), Dives Into Tackles, One Times Passer và Agrues With Officials. Trong khi đó, Alonso ’08 tuy kém hơn mùa ’06 về thể lực, sức mạnh và tốc độ, nhưng lại có đến 5 kỹ năng ẩn hữu dụng là Through Balls, One Times Passer, Long Shot Taker, Long Passer và Play Maker thay vì chỉ có 3 như mùa ’06.

Dù sao thì bạn cũng không cần phải quá quan tâm đến sức mạnh và thể lực của cầu thủ kiến thiết tầm xa này, vì sau lưng anh là một Mascherano giàu sức mạnh, còn phía trước anh là huyền thoại sống về thể lực Steven Gerrard.

Tiền vệ tấn công: Steven Gerrard ‘08

Tôi phải nói ngay rằng Steven Gerrard là cầu thủ yêu thích nhất của tôi ở Liverpool. Màn trình diễn tuyệt vời của huyền thoại sống này vào năm 2008 là lý do duy nhất khiến tôi tin rằng Liverpool xứng đáng được đá 4-2-3-1 với anh làm tiền vệ tấn công chứ không phải bất kỳ sơ đồ nào khác: Tầm nhìn tuyệt vời, thể lực sung mãn, kỹ năng giữ thăng bằng, chuyền bóng, rê bóng xuất sắc và quan trọng nhất là những cú sút xa trái phá.

Không ai từng xem Liverpool thi đấu mà lại không ưa thích lối chơi của Gerrard. Riêng trong FIFA Online 3, mùa giải này anh còn sở hữu đến 5 kỹ năng ẩn không thể chê được là Long Shot Taker, Long Passer, Finesser Sho, Leadership và Play Maker.

Tiền đạo: Sturridge WC – Suarez WC – Torres ‘09

Tôi đã phải thay đổi 3 cầu thủ tấn công của sơ đồ 4-2-3-1 truyền thống để có thể kết hợp hoàn hảo 3 cầu thủ tấn công thuộc loại xuất sắc nhất thế giới FIFA Online 3 này. Sturridge có tốc độ tuyệt vời và 4 kỹ năng ẩn tích cực hoàn toàn đủ sức biến anh thành một tiền đạo cánh tốt không kém tiền đạo cắm là Avoids Using Weaker Foot, Flair, Selfish và Finesse Shot. Suarez có chỉ số rê bóng tốt, thể lực sung mãn và 4 kỹ năng ẩn Dives, Technical Dribbles, Flair và Selfish nên có thể phát huy tối đa năng lực khi đá tiền đạo lùi. Còn tiền đạo cắm đắt giá Fernando Torres chắc chắn là sát thủ vòng cấm nguy hiểm nhất FIFA Online 3 với 87 điểm chọn vị trí và Tries To Beat Offside Trap.

Cuối cùng, để có thể phát huy toàn bộ khả năng chơi bóng cũng như các kỹ năng ẩn của các cầu thủ trong một chiến thuật mang đậm phong cách Liverpool: Những đường chuyền dài, lối chơi tốc độ và hệ thống phòng ngự phụ thuộc lớn vào sự cơ động của các tiền vệ.

Trên đây là 11 cái tên xuất sắc nhất được đưa vào đội hình của một Liverpool mạnh mẽ nhất trong FIFA Online 3. Hy vọng những ý kiến trong bài viết phần nào giúp các fan của the Kop xây dựng được đội hình yêu thích của mình trong game.

Hẹn gặp lại trong kỳ sau của bài viết.

Balance