Trong suốt nhiều giờ vào tối 11/1, trung tâm biểu diễn nghệ thuật này đã chiếu lên những cánh buồm biểu tượng của mình hình ảnh lính cứu hoả đang chiến đấu chống cháy rừng.

“Chúng tôi muốn gửi đến một thông điệp của hi vọng và sức mạnh, và quan trọng hơn là cảm ơn các lực lượng cứu hộ và các tình nguyện viên vì những nỗ lực và lòng quả cảm tuyệt vời của họ”, nhà hát viết trên Twitter.

{keywords}
Những hình ảnh tôn vinh lính cứu hoả trên cánh buồm nổi tiếng của nhà hát 

Sở cứu hoả bang New South Wales đã chia sẻ đoạn video về những cánh buồm được chiếu sáng lên Facebook của họ. “Những cánh buồm nổi tiếng của nhà hát opera Sydney đã được thắp sáng với một màn tôn vinh đặc biệt trong tối nay”, cơ quan này chia sẻ.

Australia đang trải qua mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử. Ít nhất 27 người, bao gồm các tình nguyện viên cứu hoả, đã thiệt mạng kể từ khi mùa cháy bắt đầu từ cuối tháng 7/2019. Hơn 2.000 ngôi nhà đã bị tàn phá hoặc hư hại, và nhiều thị trấn đã phải sơ tán toàn bộ.

Nhà hát opera Sydney cũng cho biết, trong tháng 3 tới, họ sẽ tổ chức một buổi biểu diễn hài để gây quỹ cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Anh Thư