cháy rừng

Cập nhập tin tức cháy rừng

Các nhà chức trách xác nhận 3 người mất tích và gần 1.000 ngôi nhà bị phá hủy khi cháy rừng lan khắp khu vực dân cư giữa thành phố Denver và hạt Boulder thuộc bang Colorado.

Giải cứu cây cự sam quý hiếm lớn nhất thế giới

Các nhân viên cứu hỏa Mỹ đang tích cực bảo vệ những cây thân gỗ cự sam quý hiếm và lớn nhất thế giới khỏi những đám cháy trong các khu rừng ở California.

Hàng chục người chết vì cháy rừng ở Algeria, hỏa hoạn bùng phát ở Italia

Tính đến ngày 11/8, đã có ít nhất 65 người thiệt mạng do cháy rừng dữ dội tại phía đông Algiers, thủ đô của Algeria.

Cuộc chiến với lửa căng thẳng, cháy rừng 'xé đôi' đảo Hy Lạp

Được ví von như 'ngày tận thế', các vụ cháy rừng đã bùng lên khắp Hy Lạp vào cuối tuần qua, đặc biệt là tại Evia – hòn đảo lớn thứ 2 của đất nước.

Nhiều thị trấn tại California, Mỹ chịu cảnh hoang tàn do cháy rừng

Theo giới chức Mỹ, vụ cháy Dixie kéo dài nhiều tuần qua tại bang California đã thiêu rụi diện tích rừng rộng gấp hai lần thành phố New York.

California điêu đứng vì vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử

Vụ cháy rừng Dixie kéo dài nhiều tuần qua tại một số hạt ở phía bắc California, Mỹ đang khiến giới chức nơi đây vất vả ứng phó.

Đảo Hy Lạp chìm trong biển lửa, cảnh tượng như trong phim thảm họa

Những cánh rừng ở đảo Evia, Hy Lạp đang chìm trong biển lửa. Người dân và khách du lịch được giải cứu khi cháy rừng vượt ngoài kiểm soát.

Mỹ, Canada điêu đứng vì 'giặc lửa'

Các trận cháy rừng hoành hành ở khắp khu vực miền tây Mỹ và Canada đã tạo ra lượng khói và bồ hóng khổng lồ, bị gió cuốn về phía đông và gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở nhiều nơi.

Cháy rừng ở Huế, đường dây điện quốc gia gặp nguy hiểm

Cháy rừng tại Thừa Thiên Huế nguy cơ ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Rừng phòng hộ ven biển cháy dữ dội, hơn 100 người dập lửa

Nhiều hecta rừng phòng hộ ven biển trồng cây keo tràm, phi lao ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội. Hơn 100 người tham gia dập lửa trong 5 tiếng mới khống chế được đám cháy.

Rừng thông bốc cháy dữ dội, hàng trăm người dập lửa ở Quảng Nam

Đám cháy bùng phát từ rừng thông ở khu tưởng niệm Vĩnh Trinh (Quảng Nam) rồi lan rộng ra khu vực lân cận. Hàng trăm chiến sĩ, cán bộ và người dân được huy động để dập lửa.

Cháy rừng nghiêm trọng gần thủ đô Nhật Bản

Chính quyền thành phố Ashikaga, Nhật Bản cho biết, vụ cháy dữ dội kéo dài ba ngày qua ở phía bắc thủ đô Tokyo đã thiêu rụi ít nhất 76,5 hecta rừng.

Cháy rừng lan rộng tại Mỹ, hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa

Giới chức bang Oregon, Mỹ đang phải đối phó với 35 đám cháy dọc theo hơn 12.140 hecta đất, trong khi hàng nghìn người dân buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Cháy rừng dữ dội, hàng nghìn người Tây Ban Nha phải đi sơ tán

Trận cháy rừng lớn nằm ngoài tầm kiểm soát ở vùng hành chính Andalusia, Tây Ban Nha, đã buộc nhà chức trách nước này phải sơ tán hơn 3.100 người dân.

Xem Mỹ điều máy bay rải hóa chất diệt giặc lửa

Nhà chức trách Mỹ buộc phải cho sơ tán dân khi lực lượng cứu hỏa cùng máy bay chuyên dụng vật lộn dập tắt đám cháy lan rộng ở rừng quốc gia thuộc bang California.

Hàng trăm người căng mình chữa cháy rừng ở Nghệ An

Hàng trăm người dân và lực lượng chức năng được huy động để dập đám cháy rừng thông tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) chiều nay (.

Chủ tịch Nghệ An yêu cầu công an điều tra thủ phạm gây cháy rừng

Trước các vụ cháy rừng mấy ngày qua, tỉnh Nghệ An giao công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, truy tìm thủ phạm.

Xuyên đêm dập cháy rừng ở Hà Tĩnh, trưa nay lửa lại bùng phát

Đến sáng nay, ngọn lửa cơ bản được khống chế sau nỗ lực của hàng trăm người xuyên đêm dập lửa, tuy nhiên đến trưa nay, lửa tiếp tục bùng phát.

Trăm người đội đèn pin xuyên đêm dập lửa rừng thông ở Nghệ An

Thêm một vụ cháy rừng thứ 3 ở huyện Diễn Châu, Nghệ An xảy ra trong đêm. 

Thắp hương gây cháy, rừng Hà Tĩnh đỏ rực trong đêm

Người dân thắp hương ở nghĩa địa gây cháy rừng. Hiện đang huy động 400 người dập lửa, cứu rừng trong đêm.