Xem kho cổ vật giá trị của đại gia xứ Thanh

Hàng nghìn cổ vật giá trị, có những cổ vật có một không hai cách đây khoảng 2500 đến 2000 năm giờ đây được để ngay ngắn trên nhung đỏ tủ kính trong gian phòng của một đại gia.

Hàng nghìn cổ vật giá trị, có những cổ vật có một không hai cách đây khoảng 2500 đến 2000 năm giờ đây được để ngay ngắn trên nhung đỏ tủ kính trong gian phòng của một đại gia.


TIN BÀI KHÁC
Sống "hoang đảo" trong chung cư hiện đại
Ầm ĩ các vụ tìm mộ sai vì tin ngoại cảm
Tuổi nghề của Đàm Vĩnh Hưng bằng nửa Thu Minh
Một bé gái bị 6 kẻ khống chế làm nhục


Kho tàng di sản văn hoá Thanh Hoá- một bộ phận trong kho tàng di sản văn hoá dân tộc - hết sức phong phú và đa dạng, là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người con quê hương xứ Thanh.

Với ý thức gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc, trong giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá quê hương đối với thế hệ hôm nay và mai sau, chúng tôi đã nhiều năm dày công nghiên cứu, tìm tòi, thu thập hàng ngàn hiện vật, gồm các sưu tập hiện vật bằng đá, đồng, gốm, gỗ, giấy.

Bảo tàng cổ vật Hoàng Long ra đời minh chứng cho chủ trương xã hội hóa hoạt động văn hóa - thông tin nói chung và bảo tàng nói riêng. Giờ đây hoạt động bảo tàng không dừng trong phạm vi nhà nước, mà còn có lực lượng nhân dân tham gia; góp phần hạn chế vấn nạn đang "chảy máu cổ vật" ở nước ta. Chủ nhân của kho tàng này là anh Hoàng Văn Thông ở TP Thanh Hóa.

Thanh Hóa là địa phương có nhiều nền văn hóa, trong đó nền văn hóa Ðông Sơn, là nơi phát tích nhiều vương triều, có lúc là kinh đô đất nước. Chiếc rìu đá cách đây mấy nghìn năm, trống đồng, thạp đồng, kiếm đồng Ðông Sơn, chiếc đĩa thời Lý, thạp hoa nâu thời Trần, đều có ở Thanh Hóa và có trong bộ sưu tập của anh Hoàng Văn Thông. Theo thống kê, anh có hơn 5.600 di vật, cổ vật.

Hươu đồng có hoa văn trên cổ có từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây từ 2500- 2000 năm
Gương đồng mặt nổi có hoa văn thú hạc, mặt sau được đánh bóng để làm gương soi
Đầu chim ưng bằng đồng
Bảo tàng có hàng chục chiếc trống đồng nhỏ, to từ thời văn hóa Đông Sơn
Các loại rìu đồng hình lưỡi mác, hình cánh buồm cách đây 2500-2000 năm
Lục bình bằng đồng từ thời văn hóa Đông Sơn
Bình đốt trầm đầu rồng bằng đồng có cách đây từ 2500-2000 năm

(Theo An ninh thủ đô)


 

tin nổi bật

Được hỗ trợ tài chính, công nhân yên tâm đón Tết

Tết này, công nhân và người lao động có cơ hội tiếp cận vay vốn với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản từ HD Saison và HDBank.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Ngày 17/11, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022, nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của MB Bank từ mức B+ lên BB-, triển vọng tích cực.

Kho vàng lớn nhất thế giới chứa 6.000 tấn được bảo vệ như thế nào?

Được đặt dưới tầng hầm sâu 25m của tòa trụ sở chính tại Manhattan, cách duy nhất để vào kho vàng khổng lồ hơn 6.000 tấn là thông qua một hành lang thép - bê tông dài 3m và được mệnh danh là không loại bom mìn nào có thể phá nổi.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Hậu sự cố Đỗ Thành Nhân, thêm một doanh nghiệp liên quan khất nợ trái phiếu

Hai doanh nghiệp liên quan ông Đỗ Thành Nhân hiện không đủ khả năng thanh toán lãi trái phiếu đúng định kỳ.

Bộ Công Thương lý giải việc 'treo' quyết định tước giấy phép 5 đầu mối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa có văn bản phản hồi Tổng cục Hải quan liên quan đến việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Công Thương trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Nhiệt điện Bà Rịa ứng dụng phần mềm PMIS vào quản lý kỹ thuật

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã áp dụng linh hoạt PMIS vào vận hành, khai thác được đa số các phân hệ trên phần mềm giúp công ty quản lý kỹ thuật sản xuất điện hiệu quả, khoa học.

Gói bảo hiểm cháy nổ 46 tỷ đồng - cam kết an toàn cho người dùng của Pisen

Luôn hoàn thiện, phát triển sản phẩm với triết lý “an toàn - bền bỉ”, Pisen vẫn muốn đảm bảo an tâm cho khách hàng với gói bảo hiểm lên tới 46 tỷ đồng.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%

Những yếu tố như chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh Nga - Ukraine hay khủng hoảng bất động sản có thể tác động tới kinh tế TP.HCM năm 2023. Nhưng với kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%.

Đồng Won trở thành đồng tiền tăng mạnh nhất châu Á

Bloomberg dự báo đồng Won Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng giá lên mức cao hơn sau khi thoát khỏi mức đáy của 13 năm và trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất ở khu vực châu Á.

Hé lộ manh mối về ông lớn vừa gom 300 tấn vàng

Theo WGC, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua 400 tấn vàng. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Ấn Độ lần lượt báo cáo với tổng 90 tấn vàng. Vậy khoảng 300 tấn vàng còn lại do ai mua?

Thu ngân sách 2022 khởi sắc, nhưng rủi ro đợi chờ năm tới

Tuy thu ngân sách năm 2022 về đích trước thời hạn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy con số thu của năm 2023 sẽ khó khăn. Vì thế, mục tiêu thu ngân sách năm 2023 cũng được đặt ra thận trọng.

Giá vàng hôm nay 23/11: Áp lực căng thẳng, giá vàng sụt giảm

Giá vàng hôm nay 23/11 trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm khi đồng USD nhích lên trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 tại Bắc Kinh.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp chờ cuộc 'đại phẫu'

Hoạt động mua lại trước hạn và tái cấu trúc dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đã giúp giảm áp lực đáo hạn. Tuy nhiên, thị trường cần được cải tổ một cách toàn diện sau đợt phát triển không vững chắc vừa qua.