Hiện nay ở thành phố Đà Lạt đang diễn ra Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 năm 2018. Liên hoan Truyền hình năm nay mang đến tinh thần khuyến khích đổi mới, bắt kịp xu hướng, hợp tác cùng phát triển khi đề cập đến những chủ đề như sự ảnh hưởng của mạng xã hội, hay giải pháp sản xuất chương trình truyền hình bằng thiết bị di động nhỏ gọn.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 nhận được gần 500 tác phẩm dự thi thuộc 9 thể loại được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh-truyền hình là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (151 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương cũng như những vấn đề nóng trên cả nước trong năm qua.

Điểm mới đáng chú ý là từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài cũng được tham gia dự thi. Bên cạnh đó, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập.

Quá trình trình chiếu các tác phẩm dự thi hiện đang diễn ra trước khi Lễ bế mạc diễn ra tối ngày 22/12. Lúc này chắc hẳn nhiều người cũng rất muốn theo dõi và đồng hành cùng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Xem Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 ở đâu?

Trước hết để xem các tác phẩm dự thi của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, chúng ta có thể truy cập vào địa chỉ lienhoantruyenhinh.vtv.vn/lich-trinh-chieu.htm (vào đây) sau đó chọn tác phẩm mong muốn.

e2-xem-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-2018-truc-tiep-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-lan-thu-38-tai-da-lat.jpg

Trước hết để xem các tác phẩm dự thi của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, chúng ta có thể truy cập vào địa chỉ lienhoantruyenhinh.vtv.vn/lich-trinh-chieu.htm (vào đây) sau đó chọn mảng tác phẩm mong muốn.

e3-xem-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-2018-truc-tiep-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-lan-thu-38-tai-da-lat.jpg

Hãy lựa chọn tác phẩm chúng ta muốn xem.

Trên trang Facebook của Liên hoan Truyền hình toàn quốc ở địa chỉ facebook.com/lienhoantruyenhinh (vào đây), chúng ta cũng có thể đón xem khá nhiều sự kiện của Liên hoan được phát trực tiếp, bao gồm cả Lễ bế mạc lúc 20h00 ngày 22/12.