Xem lính Mỹ, Thái, Hàn rầm rộ tập trận "Hổ mang vàng"

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019, hơn 1.100 binh sĩ Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc cùng thực hành đổ bộ, tấn công rầm rộ ở bãi biển Hat Yao của Thái Lan.

Theo AP, Hổ mang vàng (Cobra Gold) là một trong những cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên từ năm 1982.

Năm nay, sự kiện khai mạc vào ngày 12/2 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 22/2 tới đây, với quy mô lớn chưa từng có, thu hút tới 29 nước trực tiếp tham gia hoặc làm quan sát viên, trong đó các quốc gia đóng vai trò chính là Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Nhật, Indonesia và Malaysia.

{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook

Khoảng 4.500 binh sĩ cùng nhiều tàu chiến, máy bay chiến đấu, trực thăng, xe quân sự và các loại vũ khí, khí tài hiện đại khác đã được huy động tham gia 3 nội dung diễn tập chính, gồm huấn luyện quân sự, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện cứu trợ thảm họa.

{keywords}
 Ảnh: EPA

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 38, ngày 16/2, hơn 1.100 binh lĩnh Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc cùng hơn chục tàu chiến, tàu đổ bộ, các tiêm kích F-16 cũng như trực thăng quân sự đã diễn tập đổ bộ vào bãi biển Hat Yao thuộc tỉnh Chonburi của Thái Lan. Các lực lượng đã phối hợp triển khai các nhiệm vụ tác chiến tích hợp cả trên không, dưới biển và trên mặt đất.

Thiếu tướng Pete Johnson, Phó Tổng tư lệnh Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương của Mỹ tuyên bố, các hoạt động như trên rất quan trọng,  không chỉ nhằm xây dựng tính sẵn sàng chiến đấu và cứu trợ của lực lượng các nước, mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác, sự hiểu biết cũng như khả năng phối hợp giữa quân đội của họ trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng khác được ghi lại tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019:

Các lính dù Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc chuẩn bị làm nhiệm vụ. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

Các binh sĩ diễn tập phá hủy mục tiêu dưới nước. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

Cận cảnh hệ thống bắn pháo hỏa tiễn có tính di động cao M142 HIMARS lần đầu tiên được Mỹ giới thiệu tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: EPA
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook

Tuấn Anh

tin nổi bật

Ukraine bị tố nã tên lửa đạn đạo vào thành phố Nga

Giới chức Nga cho biết, ít nhất ba người dân ở thành phố biên giới Belgorod đã thiệt mạng do tên lửa đạn đạo được quân đội Ukraine phóng.

Video pháo tự hành ‘con cua’ được Ba Lan viện trợ tham chiến ở Ukraine

Giới chức quốc phòng Ukraine cho biết, pháo tự hành AHS Krab do Ba Lan viện trợ hoạt động rất hiệu quả khi chiến đấu nơi tiền tuyến.

Hình ảnh lính Ukraine được huấn luyện sử dụng khí tài phương Tây ở Anh

Giới quân sự Ukraine những ngày gần đây đã công bố video ghi lại cảnh binh sĩ nước này đang được huấn luyện cách dùng vũ khí phương Tây tại Anh.

Mỹ viện trợ hệ thống tên lửa đất đối không cho Ukraine

Lầu Năm góc thông báo, Mỹ sẽ gửi cho Ukraine 2 hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS, thêm 4 hệ thống radar phản pháo và tới 150.000 quả đạn pháo 155mm trong gói viện trợ vũ khí mới nhất.

Nga công bố video phá hủy pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine

Giới quân sự Nga cho biết, một khẩu pháo tự hành Caesar trên đảo Kubansky, Ukraine đã bị quân đội nước này phá hủy.

Video ‘xe tăng bay’ Nga tham chiến ở Ukraine

Giới quân sự Nga hôm 29/6 đã công bố video ghi lại cảnh phi đội trực thăng Mi-35 của nước này tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Uy lực của tàu ngầm 'cao tuổi' vừa được Nga nâng cấp

Tàu ngầm Alrosa, được chế tạo từ thời Liên Xô, đã có lần chạy thử đầu tiên sau 8 năm sửa chữa và nâng cấp.

Hình ảnh pháo tự hành Đức viện trợ ‘ẩn nấp’ ở miền đông Ukraine

Theo truyền thông Đức, pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 (PzH-2000) của nước này vừa chuyển cho Ukraine hồi tuần trước đã có mặt ở vùng Donbass.

Video quân Nga giao tranh với lính châu Âu và Gruzia ở Ukraine

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc giao tranh trên xảy ra ở khu vực gần thành phố Lysychansk, Ukraine.

Rộ tin pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine bị Nga thu giữ

Theo giới chức Pháp, ít nhất hai hệ thống pháo Caesar của nước này viện trợ cho Ukraine đã bị quân đội Nga thu giữ gần đây.

Một đơn vị thủy quân lục chiến Ukraine mất 80% quân ở Donbass

Một chỉ huy đơn vị thủy quân lục chiến Ukaine cho biết, 80% thành viên thuộc đơn vị đã không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại Donbass.

Kiev rung chuyển vì tên lửa tấn công, G7 ra lệnh cấm vận vàng Nga

Một số tên lửa Nga được ghi nhận đã đánh trúng các tòa nhà tại Kiev, rất nhiều vụ hỏa hoạn đã được ghi nhận sau vụ việc. Trong khi đó, lãnh đạo các nước G7 sẽ ra lệnh cấm vận vàng Nga.

Ông Zelensky hứa giành lại thành phố đã mất

Sau khi Nga giành quyền kiểm soát Severodonetsk, Tổng thống Zelensky hứa sẽ giành lại những thành phố đã mất. Chính phủ Anh cũng sẵn sàng viện trợ thêm cho 525 triệu USD cho Kiev.

'Sát thủ vô hình' trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine là lớn nhất tại châu Âu kể từ Thế chiến 2 và hình thức tác chiến đã thay đổi rất nhiều từ khi lực lượng Đồng minh đánh bại quân Đức Quốc xã.

Đổ nát ở thành phố miền đông Ukraine, Kiev lệnh rút quân khỏi 'chảo lửa' Severodonetsk

Một đoạn video mới công bố đã cho thấy cảnh đổ nát ở trung tâm thành Popasna thuộc tỉnh Luhansk, vùng Donbass, miền đông Ukraine.