Xem lính Mỹ, Thái, Hàn rầm rộ tập trận "Hổ mang vàng"

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019, hơn 1.100 binh sĩ Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc cùng thực hành đổ bộ, tấn công rầm rộ ở bãi biển Hat Yao của Thái Lan.

Theo AP, Hổ mang vàng (Cobra Gold) là một trong những cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên từ năm 1982.

Năm nay, sự kiện khai mạc vào ngày 12/2 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 22/2 tới đây, với quy mô lớn chưa từng có, thu hút tới 29 nước trực tiếp tham gia hoặc làm quan sát viên, trong đó các quốc gia đóng vai trò chính là Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Nhật, Indonesia và Malaysia.

{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook

Khoảng 4.500 binh sĩ cùng nhiều tàu chiến, máy bay chiến đấu, trực thăng, xe quân sự và các loại vũ khí, khí tài hiện đại khác đã được huy động tham gia 3 nội dung diễn tập chính, gồm huấn luyện quân sự, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện cứu trợ thảm họa.

{keywords}
 Ảnh: EPA

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 38, ngày 16/2, hơn 1.100 binh lĩnh Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc cùng hơn chục tàu chiến, tàu đổ bộ, các tiêm kích F-16 cũng như trực thăng quân sự đã diễn tập đổ bộ vào bãi biển Hat Yao thuộc tỉnh Chonburi của Thái Lan. Các lực lượng đã phối hợp triển khai các nhiệm vụ tác chiến tích hợp cả trên không, dưới biển và trên mặt đất.

Thiếu tướng Pete Johnson, Phó Tổng tư lệnh Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương của Mỹ tuyên bố, các hoạt động như trên rất quan trọng,  không chỉ nhằm xây dựng tính sẵn sàng chiến đấu và cứu trợ của lực lượng các nước, mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác, sự hiểu biết cũng như khả năng phối hợp giữa quân đội của họ trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng khác được ghi lại tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019:

Các lính dù Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc chuẩn bị làm nhiệm vụ. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

Các binh sĩ diễn tập phá hủy mục tiêu dưới nước. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

Cận cảnh hệ thống bắn pháo hỏa tiễn có tính di động cao M142 HIMARS lần đầu tiên được Mỹ giới thiệu tại cuộc tập trận Hổ mang vàng 2019. Nguồn: Exercise Cobra Gold Facebook

{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: EPA
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook
{keywords}
Ảnh: Exercise Cobra Gold Facebook

Tuấn Anh

tin nổi bật

Hình ảnh binh sĩ Nga tập dượt chuẩn bị cho Army Games 2022 ở Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức Army Games 2022, môn thi ‘Vùng tai nạn’ năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội, Việt Nam.

Quân y liên minh NATO diễn tập đối phó tấn công hạt nhân

Lực lượng quân y của 13 nước thành viên liên minh NATO đã tham gia một cuộc diễn tập chung, nhằm đối phó với các hậu quả của một cuộc tấn công hạt nhân.

Hải quân Mỹ trục vớt tiêm kích F-18 bị gió thổi bay xuống biển

Hải quân Mỹ đã trục vớt thành công tiêm kích F/A-18E Super Hornet bị gió thổi xuống biển vào tháng trước. Chiếc máy bay sẽ được sửa chữa tại một cơ sở trong khu vực, trước khi vận chuyển trở lại Mỹ.

Sức mạnh biến thể xe tăng hiện đại nhất Mỹ điều đến 'sát nách' Nga

Quân đội Mỹ gần đây đã triển khai hàng chục xe tăng M1A2 SEPv3 tới Ba Lan để “giúp đỡ các quốc gia đồng minh và đối tác ở châu Âu”.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ tới sát nách Nga

Hải quân Mỹ cho biết, việc họ điều tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge tới Biển Baltic nhằm “tăng cường mối quan hệ với các quốc gia đồng minh và đối tác trong khu vực”.

Xe chở tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga gặp tai nạn

Một xe tải quân sự chở chuyên chở theo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga mới đây đã bất ngờ gặp tai nạn, may mắn là không có thiệt hại về người.

Kiev nói tình hình Donbass khó khăn, chỉ 30% vũ khí viện trợ tới tay

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, quân đội nước này đang làm mọi thứ có thể để ngăn bước tiến công của Nga ở vùng Donbass.

Trung Quốc công bố video ra mắt máy bay vận tải quân sự YU-20

Quân đội Trung Quốc mới đây đã công bố các hình ảnh thuộc về máy bay vận tải quân sự mới YU-20, được phát triển từ máy bay vận tải hạng nặng Y-20.

Hình ảnh hải quân Trung Quốc tập trận gần đảo Đài Loan

Hải quân Trung Quốc trong ngày 6/8 vẫn tiếp tục nhiều hoạt động tập trận gần đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Sức mạnh tên lửa hành trình Hùng Phong IIE của Đài Loan

Hùng Phong IIE của Đài Loan (Trung Quốc) là tên lửa hành trình được thiết kế đặc biệt để tấn công các mục tiêu trên đất liền.

Chiến cơ J-20 của Trung Quốc có phải là đối thủ của F-35 do Mỹ sản xuất?

Là tiêm kích thế hệ 5 thứ ba trên thế giới được đưa vào biên chế, J-20 Mighty Dragon (Mãnh Long) là máy bay chiến đấu tàng hình tốt nhất của không quân Trung Quốc (PLAAF).

Video quân đội Trung Quốc phóng hàng loạt ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đã thực hiện nhiều vụ phóng ‘tên lửa chính xác’ gần đảo Đài Loan (Trung Quốc) trong chiều 4/8.

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Trung Quốc phô diễn sức mạnh

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của hải quân Trung Quốc được cho là tàu khu trục tên lửa lớn thứ 2 trên thế giới, với sức mạnh tấn công đáng gờm.

Trung Quốc tập trận rầm rộ quanh Đài Loan

Quân đội Trung Quốc hôm nay đã bắt đầu cuộc tập trận ‘chưa từng có tiền lệ’ gần đảo Đài Loan.

Video quân đội Armenia-Azerbaijan đánh nhau dữ dội ở vùng tranh chấp

Quân đội Azerbaijan hôm 3/8 đã mở chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang Armenia đóng ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.